Đắk Lắk:

H’Hen Niê trở thành đại sứ của Lễ hội Cà phê Buôn Mê Thuột

(Dân trí) - Sau thành công tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới diễn ra cuối năm 2018, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – H’Hen Niê được UBND tỉnh Đắk Lắk mời trở thành Đại sứ truyền thông của Lễ hội Cà phê Buôn Mê Thuột. Tỉnh Đắk Lắk hy vọng, với những gì cô gái Ê Đê đạt được trong thời gian qua, sẽ góp phần lan tỏa hình ảnh con người và văn hóa Tây Nguyên.

Ngày 7/1, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức buổi gặp gỡ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê. Trở về sau thành tích top 5 chung cuộc tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, H’Hen được người dân quê nhà nhiệt liệt chào mừng.

Tại buổi gặp, bà H’Yim Kdoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã gửi lời chúc mừng và đánh giá cao sự cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để đạt được nhưng thành tích đáng khâm phục của H’Hen Niê. Tỉnh Đắk Lắk cũng thông báo việc mời H’Hen Niê làm đại sứ cho Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột diễn ra vào tháng 3-2019.

HHen Niê nhận bằng khen của tỉnh Đắk Lắk
H'Hen Niê nhận bằng khen của tỉnh Đắk Lắk

Dịp này, H’Hen Niê đã cảm ơn tỉnh Đắk Lắk đã tạo mọi điều kiện thuận lợi góp phần vào thành công chung của cô. H’Hen Niê cũng chia sẽ nhiều dự định của mình như mang nguồn nước sạch, kéo điện đường thắp sáng cho người dân buôn Sứt M’Đrưng (xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) nơi cô sinh ra và lớn lên. Đặc biệt, H’Hen cho biết sẽ tiếp tục thực hiện các dự án từ thiện trong lĩnh vực giáo dục vì cô cho rằng đây là lĩnh vực rất quan trọng, mang nhiều ý nghĩa xã hội.

“Hen nhớ, ngày em còn nhỏ, mỗi khi tỉnh nhà tổ chức sự kiện lớn, đặc biệt là Lễ hội cà phê thì anh em của H’Hen lại bắt xe buýt lên thành phố để được uống cà phê miễn phí. Năm nay, được trở thành đại sứ của lễ hội, không chỉ là niềm mơ ước mà còn là sự tự hào của bản thân Hen và gia đình. H’Hen hy vọng, sẽ được cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa cho gia đình”, H’Hen nghẹn ngào chia sẻ.

Người đẹp Ê Đê sẽ trở thành đại sứ cho Lễ hội Cà phê năm 2019 sắp tới
Người đẹp Ê Đê sẽ trở thành đại sứ cho Lễ hội Cà phê năm 2019 sắp tới

Nhân dịp này, UBND tỉnh Đắk Lắk đã quyết định trao bằng khen cho H’Hen Niê vì đã có thành tích xuất sắc lọt vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Trước đó, khuya ngày 6/1, hàng trăm người dân buôn Sút M’Đrưng cũng đã có mặt tại Sân bay Buôn Ma Thuột để chào đón cô gái Ê Đê trở về với buôn làng. Trong 2 ngày có mặt tại Đắk Lắk, H’Hen Niê sẽ có một số hoạt động như trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học, giao lưu văn hóa với bà con trong buôn cùng các hoạt động thiện nguyện khác.

Dương Phong