Giáng Sinh cho những người tri kỷ

(Dân trí) - Cái lạnh buốt da đang mang theo một mùa Giáng Sinh nữa đến với nhân sinh trên muôn nẻo đường đời. Dù bạn có đang háo hức đón chờ như những đứa trẻ mong điều diệu kỳ xuất hiện hay bình thản như những ngày bình thường khác, Giáng Sinh vẫn là dịp để yêu thương và thể hiện sự yêu thương với những người thân yêu. Đơn giản như khi gió lạnh về thì ta cần hơi ấm.

 

Trong khi bạn có một danh sách quà tặng cần phải hối hả tìm mua để trao cho những người thân yêu hay đồng nghiệp, thì, sẽ có một người tặng bạn một khoảng lặng bình yên và thong dong đến lạ. Với người đó, 1 gói quà có hay không đều không phải là điều quan trọng. Họ sẽ vẫn luôn bên bạn để hiểu bạn hơn chính bạn hiểu mình, và chia sẻ với bạn cả những điều chưa kịp nói ra. Họ chính là tri kỷ của bạn.

Có lẽ chính bởi sự không cần thiết 1 quà tặng cầu kỳ, bạn lại càng mong muốn được mang đến cho người tri kỷ điều đặc biệt và riêng tư trong mùa Giáng Sinh. Điều đặc biệt tặng tri kỷ, cũng chính là điều đặc biệt tặng tâm hồn mình.

Một cuộc gặp gỡ bên tách cà phê ấm

Chẳng cần nói gì nhiều, cũng chẳng cần bày vẽ tiệc tùng chúc tụng, chỉ cần ngồi bên nhau trong cùng một không gian, bình lặng hít hà hương vị nồng nàn của món đồ uống yêu thích, những người bạn tri kỷ đã có thể cảm nhận tâm hồn mình được ấm áp, tươi vui và đủ đầy vô cùng. Họ sẽ cảm thấy như được tiếp thêm năng lượng và nguồn sinh khí để sẵn sàng chờ đón một năm mới dẫu có vô vàn thách thức và khó khăn.

Giáng Sinh cho những người tri kỷ - Ảnh 1.

Ảnh: Nguồn internet

 

Một điều mới mẻ để cùng nhau khám phá

Bởi người tri kỉ là một phần của tâm hồn bạn nên có một điều gì mới để cùng nhau khám phá sẽ mang lại ý nghĩa cho cả 2 và bồi đắp thêm mối tâm giao đã có.

Nếu bạn là người ưa dịch chuyển, hãy cùng lên kế hoạch cho một chuyến đi xa, cùng dành dụm tiền, cùng tìm hiểu điểm đến, cùng kết nối với những người đi trước, cùng chuẩn bị hành trang …Không chỉ chuyến đi mà chính quá trình chuẩn bị này sẽ mang lại những trải nghiệm tình bạn keo sơn cho bạn.

Nếu bạn là người thích nghiên cứu khoa học/xã hội, hãy tìm một chủ đề thú vị và cùng lên kế hoạch khám phá, nghiên cứu để cùng đạt được những hiểu biết bất ngờ. Đồng thời, bạn và người tri kỷ cũng sẽ nhận ra rằng một chút khác biệt là yếu tố bổ trợ cho sự đồng điệu về tâm hồn và suy nghĩ của hai người.

Còn nếu bạn là một người sống nội tâm và truyền thống, hãy thử cùng nhau thực hiện 1 điều cũ theo 1 cách mới. Nghe một bản nhạc quen tại một phòng trà thay vì trên máy nghe nhạc; đọc một cuốn sách tâm đắc phiên bản điện tử (trên máy tính hoặc máy tính bảng, điện thoại…) thay vì sách giấy là một vài ví dụ thú vị xứng đáng để bạn cùng tri kỉ khám phá.

Giáng Sinh cho những người tri kỷ - Ảnh 2.

Ảnh: Nguồn internet

 

Tại Việt Nam, hình thức đọc sách điện tử đang ngày càng được ưa chuộng, nhất là trong giới trẻ. Với sách điện tử, người đọc được trải nghiệm một phong cách đọc sách mới mẻ, hiện đại, tiện ích và dễ dàng chia sẻ tương tác với những người đọc khác. Cùng đọc và bình luận về những cuốn sách yêu thích với người tri kỉ của mình, đó hẳn sẽ là một thú vui đẹp và ý nghĩa, giúp hai tâm hồn gần với nhau hơn nữa. Bạn có thể tìm hiểu về phương thức đọc sách điện tử tại Waka.vn.

Waka là Nền tảng xuất bản điện tử hàng đầu tại Việt Nam trực thuộc Vega Corporation. Waka hiện phân phối và sở hữu hơn 13.000 cuốn ebooks thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả sách chữ và sách nói (audiobooks). Tính đến hết Quý III/2018, Waka có 3,5 triệu người đọc, và con số này đang trên đà tăng trưởng với tốc độ 40-50% mỗi năm.