Thứ năm, 11/05/2017 - 10:55

Giám khảo trào nước mắt trước giọng hát của người cha nuôi hai con teo não

Dân trí

Trong tập 3 của chương trình “Hát mãi ước mơ” được phát sóng tối qua (10/5), Trấn Thành, Cẩm Ly và khán giả có mặt đã không ngăn được những dòng nước mắt khi chứng kiến phần thi của anh Đặng Hữu Nghị.

Trong 4 thí sinh tham gia chương trình tối qua, trường hợp của thí sinh Hữu Nghị ở TP.HCM đã khiến cho vị giám khảo khách mời Chí Thiện sững sờ, còn hai vị giám khảo Trấn Thành và Cẩm Ly thì đầm đìa nước mắt.

Anh Đặng Hữu Nghị có hai cậu con trai nhưng không may cả hai đều mắc bệnh teo não không thể chữa khỏi. Trong clip phóng sự phát về gia cảnh, anh Nghị chia sẻ rằng, khi sinh con ra, thấy con mang hình hài và bị căn bệnh lạ kỳ như thế thì cả hai vợ chồng đều rất ngạc nhiên.

Anh Nghị bên hai người con mắc chứng teo não trong clip hậu trường.
Anh Nghị bên hai người con mắc chứng teo não trong clip hậu trường.

“Vợ chồng tôi hết hồn, khóc hết nước mắt. Cứ nghĩ: “Mình có làm gì ác đâu mà sinh ra hai đứa con bị như thế này! Cứ như ông trời phạt mình vậy”. Có bao nhiêu tiền của đều dốc sức chữa bệnh cho con nhưng hết tiền mà bệnh tình của các con cũng không hề chuyển biến. Đi bất kỳ bệnh viện nào họ cũng bảo bị teo não, không chữa trị được”, anh Nghị trút lòng.

Kể về hai người con bị bệnh, anh Nghị cho biết, các con nghe được anh nói nhưng lại không thể trả lời được. Và càng lớn, tính của các con càng hung dữ, có gì đều đập phá, vứt bỏ hết.

“Cuộc sống của bố con tôi giờ rất bấp bênh. Bản thân tôi bị đau ốm rất nhiều nên giờ không thể làm được việc nặng”, anh Nghị nói.

Chọn ca khúc Gà trống nuôi con, anh Nghị đã phải rất khó khăn mới hát hết được.
Chọn ca khúc "Gà trống nuôi con", anh Nghị đã phải rất khó khăn mới hát hết được.

Người cha tội nghiệp này thú nhận rằng, dù không có giọng hát hay nhưng anh hay hát để cho các con được vui và bản thân có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống của mình. Anh luôn tìm mọi cách để các con được giao tiếp với thế giới bên ngoài, mỗi khi nhìn thấy các con vui, tâm hồn anh cũng được chút thanh thản.

Anh Nghị chọn ca khúc “Gà trống nuôi con” của tác giả Phi Bằng như một cách bộc bạch nỗi lòng của mình. Và khi vừa cất câu hát đầu tiên: “Đành lòng gà trống nuôi con, sao em nỡ bỏ con cho đành…”, lập tức cả khán phòng bật khóc nức nở. Giọng hát run run, có đôi chỗ nghèn nghẹn… của anh Nghị đã khiến Trấn Thanh, Cẩm Ly phải liên tục đưa tay lên lau nước mắt. MC Ốc Thanh Vân đứng sau cánh gà cũng đỏ hoe mắt, nghèn nghẹn giọng.

Trấn Thành, Cẩm Ly đã không ngăn được những dòng nước mắt cảm thương trước hoàn cảnh của ông bố đơn độc nuôi hai con teo não.
Trấn Thành, Cẩm Ly đã không ngăn được những dòng nước mắt cảm thương trước hoàn cảnh của ông bố đơn độc nuôi hai con teo não.

Anh Nghị mong rằng, sau khi chương trình phát sóng, mọi người đừng xem thường hoàn cảnh của ba bố con anh. Và anh cũng mong những người thanh niên hay chặn đường đánh anh sẽ không còn đánh anh nữa.

Và khi anh Nghị bày tỏ mong ước được “nắm tay chị Cẩm Ly, ôm anh Trấn Thành dù chỉ một lần” thì cả hai vị giám khảo đã “bật” dậy chạy nhanh về phía anh. Giám khảo Cẩm Ly đã giang vòng tay ôm chặt anh bằng một cái ôm đầy chia sẻ. Trấn Thành cũng dành cho nam thí sinh này một cái ôm đặc biệt.

Vừa dứt vòng tay, Trấn Thành chia sẻ: “Quý vị biết không, anh ấy ôm tôi mà anh ấy run run lắm. Tôi nghĩ, phải lâu lắm rồi, anh ấy không nhận được cái ôm tình thương của những người bình thường. Em thấy anh rất lạc quan, anh không bỏ hai đứa nhỏ, điều này là khó lắm rồi đó”.

Cả Trấn Thành và Cẩm Ly đã bước lên sân khấu trao cho anh Nghị những cái ôm thật chặt và những lời động viên.
Cả Trấn Thành và Cẩm Ly đã bước lên sân khấu trao cho anh Nghị những cái ôm thật chặt và những lời động viên.

Ở hai vòng tiếp theo, “người cha phi thường”, Đặng Hữu Nghị tự tin thể hiện ca khúc “Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa” và “Tình cha” đầy nghẹn ngào. Cuối cùng, với bình chọn cao nhất, anh Nghị giành chiến thắng với giải thưởng cao nhất trị giá 50 triệu đồng.

Xếp theo sau là chàng trai khiếm thị bẩm sinh Trần Tài Lộc ra về với phần thưởng 25 triệu đồng. Thí sinh Kiều Oanh hát để giúp cậu trả nợ nhận 15 triệu đồng còn thí sinh Bích Hạnh mang về 7 triệu đồng để đỡ đần cho bố mẹ.

Hà Tùng Long