Chủ nhật, 11/11/2018 - 08:28

Thanh Hóa:

Công bố tổ chức cuộc thi “Người đẹp Thành Tây Đô”

Dân trí

Nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ xứ Thanh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung, từ trung tuần tháng 11/2018 đến tháng 7/2019 tại Thanh Hóa sẽ diễn ra cuộc thi “Người đẹp Thành Tây Đô”. Đó là thông tin được ban tổ chức đưa ra tại buổi họp báo sáng ngày 10/11.

“Người đẹp Thành Tây Đô" 2019 là một cuộc thi sắc đẹp, đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (1029 - 2019). Cuộc thi do Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan và Công ty CP truyền thông và tổ chức sự kiện Á Châu thực hiện.

“Người đẹp Thành Tây Đô 2019 là một cuộc thi sắc đẹp, đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (1029 - 2019).
“Người đẹp Thành Tây Đô" 2019 là một cuộc thi sắc đẹp, đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 990 năm Danh xưng Thanh Hóa (1029 - 2019).

Mục đích cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ xứ Thanh nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung. Cuộc thi sẽ diễn ra từ trung tuần tháng 11/2018 đến tháng 7/2019. Các thí sinh sẽ thể hiện vẻ đẹp thuần khiết, trang nhã, gắn liền với các giá trị lịch sử tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc xứ Thanh.

Cuộc thi “Người đẹp Thành Tây Đô” còn là một sự kiện ý nghĩa, giúp giới trẻ nói riêng và người dân Thanh Hóa nói chung có những hiểu biết thêm về lịch sử truyền thống, văn hóa quê hương, con người và những trải nghiệm quý báu về cuộc sống.

Đối tượng tham dự “Người đẹp Thành Tây Đô" là những cô gái có độ tuổi từ 18 - 26, có hộ khẩu thường trú hoặc nguyên quán tại tỉnh Thanh Hóa. Điều kiện bắt buộc: Các thí sinh chưa từng trải qua phẫu thuật thẩm mỹ, chưa lập gia đình, có bằng tốt nghiệp THPT trở lên và chiều cao tối thiểu là 1m60.

Theo đó, vòng sơ tuyển diễn ra từ ngày 15/11/2018 đến ngày 25/1/2019. Sau ngày 20/3 sẽ tiến hành vòng thi bán kết 1, bán kết 2 và chung kết.

Đêm chung kết “Người đẹp Thành Tây Đô” được tổ chức tại thành phố Thanh Hóa sẽ là một đêm trình diễn hoà quyện giữa trí tuệ, sắc đẹp và nghệ thuật.

Thành phần ban giám khảo cuộc thi.
Thành phần ban giám khảo cuộc thi.

Thành phần Ban giám khảo của cuộc thi “Người đẹp Thành Tây Đô” gồm có: Đại biểu Quốc hội, Nhà sử học Dương Trung Quốc; Tiến sĩ nhân trắc học Thẩm Hoàng Điệp; Phó Tổng biên tập báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam - Tiến sĩ Nguyễn Công Dũng; Nhiếp ảnh gia Tô Thanh Tân; Hoa hậu sắc đẹp châu Á 2017 Nguyễn Đặng Tường Linh; Á quân Vietnam Next Top’s Model, siêu mẫu Tiêu Ngọc Linh.

Các thí sinh tham gia cuộc thi “Người đẹp Thành Tây Đô” ngoài việc có cơ hội để thể hiện tài năng và nhan sắc, sẽ nhận được nhiều giải thưởng giá trị và danh hiệu cao quý như: Danh hiệu người đẹp thành Tây Đô, người đẹp tài năng, người đẹp áo dài, người đẹp thân thiện, người đẹp nhân ái, người đẹp du lịch…

Duy Tuyên

Đáng quan tâm
Mới nhất