Thứ sáu, 21/10/2016 - 22:00

Chờ đón chuỗi sự kiện văn hóa Đan Mạch tại Việt Nam

Dân trí

Các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam như Thanh Lam, Tùng Dương cùng các nghệ sĩ Đan Mạch sẽ mang đến cho khán giả một Gala nghệ thuật đặc biệt vào tuần tới tại Nhà Hát lớn Hà Nội.

Đây là một trong những sự kiện văn hóa Đan Mạch sẽ được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM từ nay đến cuối năm 2016 nhằm kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đan Mạch, bà Charlotte Laursen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, cho biết tại buổi họp báo ngày 21/10.

Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen (thứ 6 từ trái sang) cùng các nghệ sĩ Đan Mạch tại buổi họp báo
Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, bà Charlotte Laursen (thứ 6 từ trái sang) cùng các nghệ sĩ Đan Mạch tại buổi họp báo

Tối ngày 21/10, ban nhạc Đan Mạch Saveus biểu diễn tại Lễ hội Âm nhạc Gió mùa ở Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội. Đây là lễ hội mà Đại sứ quán Đan Mạch tham gia ủng hộ từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 2014.

Ngoài việc đưa Saveus đến Việt Nam lần này, Lễ hội cũng dành một màn biểu diễn riêng có tên Chú vị May mắn với cảm hứng từ chuyện cổ tích Đan Mạch cho các nghệ sĩ trẻ mới nổi của Việt Nam

Ngày 25/10, Đại sứ quán tổ chức Đêm Văn hoá Đan Mạch tại Nhà Hát Lớn Hà Nội do nghệ sĩ Quốc Trung đạo diễn. Đêm nhạc này dành cho các đối tác của Đại sứ quán cũng như cộng đồng Đan Mạch tại Việt Nam. Các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam và Đan Mạch sẽ tham gia biểu diễn, như Thanh Lam, Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý, S.I.N.E., Saveus, UpperCut.

Từ ngày 19-25/11, Tuần lễ Phim Đan Mạch sẽ diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh để giới thiệu nền công nghiệp phim đương đại của Đan Mạch với công chúng Việt Nam. Trong tháng 11, trên trang Facebook của Đại sứ quán sẽ công bố một cuộc thi nhỏ để khán giả có thể giành vé xem phim.

Vào ngày 26/11, Danish Footprints (Những dấu chân Đan Mạch), một sự kiện cộng đồng dành cho các công ty Đan Mạch và đối tác, nhân viên, gia đình của mình sẽ được tổ chức ở thành phố Hồ Chí Minh.

Nói về quan hệ Việt Nam-Đan Mạch, Đại sứ Laursen, cho rằng, mối quan hệ đối tác song phương giữa hai nước ngày càng phát triển dựa trên sự tôn trọng và tin tưởng lẫn nhau trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác Toàn diện.

Theo Đại sứ, sự hiện diện của các doanh nghiệp Đan Mạch, các nghệ sĩ Đan Mạch tại cuộc họp báo là bằng chứng cho sự cam kết của Đan Mạch trong việc thúc đẩy quan hệ song phương giữa chính phủ, doanh nghiệp và người dân hai nước.

Nam Hằng