VietinBank tài trợ 40 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu

Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa làm lễ bàn giao 1 trường mẫu giáo, 1 công trình đường giao thông nông thôn và 1 đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ (AHLS) trong sự kiện Mậu Thân năm 1968 cho tỉnh Bạc Liêu với kinh phí tài trợ lên đến 40 tỷ đồng.

Hỗ trợ địa phương phát triển kinh tế - xã hội

Ngày 4/6, VietinBank phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ bàn giao các công trình từ thiện và an sinh xã hội (TT&ASXH) do VietinBank tài trợ nhằm hỗ trợ cho tỉnh có thêm điều kiện phát triển kinh tế - xã hội.
VietinBank tài trợ 40 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu

Những năm qua, kinh tế Bạc Liêu có những bước phát triển nhất định. Song với đặc trưng địa hình sông nước với nhiều kênh rạch chằng chịt, giao thông đi lại chưa thuận tiện, hàng năm thường xuyên phải hứng chịu thiên tai, bão lụt nên đời sống nhân dân của một số địa phương của tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn; cơ sở hạ tầng, nhất là lĩnh vực giao thông, giáo dục, y tế còn nhiều thiếu thốn.

Nhằm hỗ trợ cho tỉnh Bạc Liêu có thêm điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, VietinBank đã tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng 1 tuyến đường giao thông nông thôn tại xã An Trạch huyện Đông Hải. Công trình đưa vào sử dụng không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của bà con, mà còn góp phần giúp địa phương thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới, từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

Bên cạnh đó, VietinBank còn hỗ trợ kinh phí 10 tỷ đồng để xây dựng công trình Trường Mẫu giáo Họa Mi giúp cho các cháu nhỏ có nơi học tập, vui chơi và phát triển trí tuệ, thể chất.
VietinBank tài trợ 40 tỷ đồng cho tỉnh Bạc Liêu
Đoàn đại biểu chúc mừng Trường mẫu giáo Họa Mi - Công trình Chào mừng Đại hội Đảng các cấp do VietinBank đầu tư tài trợ

Phát biểu tại Lễ bàn giao, Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng bày tỏ niềm vui khi nhìn thấy công trình có sự đóng góp kinh phí của VietinBank được chính quyền địa phương xây dựng khang trang và bền vững. Ông Thắng nhấn mạnh: “Đây là công trình Chào mừng Đại hội Đảng các cấp do VietinBank đầu tư tài trợ đối với địa phương. Chúng tôi hy vọng rằng với ngôi trường mới này, thầy cô giáo và các em học sinh sẽ có điều kiện tốt hơn để “Dạy tốt, học tốt”, góp phần kế tục và phát huy những truyền thống lịch sử tốt đẹp của cha ông trong sự nghiệp xây dựng, phát triển quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp”.

Đóng góp xây dựng công trình tâm linh

Trong những ngày cả nước thiết thực hướng về kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, VietinBank với sự tri ân sâu sắc cũng đóng góp kinh phí 20 tỷ đồng xây dựng Đài tưởng niệm các AHLS trong sự kiện Mậu Thân năm 1968 tại TP. Bạc Liêu. Đây là việc làm thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý uống nước nhớ nguồn của tập thể cán bộ nhân viên (CBNV), người lao động VietinBank đối với các thế hệ cha anh, những người đã hy sinh xương máu và tính mạng của mình để bảo vệ độc lập - tự do của Tổ quốc.

Là đơn vị tiên phong thực hiện trách nhiệm xã hội, từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã tài trợ cho tỉnh Bạc Liêu với tổng số tiền trên 144 tỷ đồng. Trong đó, VietinBank xây dựng 1.020 căn nhà ở cho hộ nghèo; 460 công trình cầu và 1 tuyến đường giao thông nông thôn; 2 trường học mẫu giáo, tiểu học; trao tặng 70 suất học bổng, 2.200 cặp phao cứu sinh cho trẻ em; tôn tạo tu bổ NTLS tỉnh Bạc Liêu, đài liệt sỹ, Đình Tân Long xã Long Thạnh huyện Vĩnh Lợi; tặng quà người nghèo và các tài trợ, hỗ trợ khác…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, bà Lê Thị Ái Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh  đánh giá cao những đóng góp của VietinBank đối với tỉnh nhà. Bà Nam chia sẻ: “Sự hỗ trợ của VietinBank đã góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương lớn của Đảng, Chính phủ đối với công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo và đền ơn đáp nghĩa tại địa phương. Nhiều huyện, xã nghèo sau khi có sự hỗ trợ của VietinBank, đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của hộ nghèo được cải thiện và nâng cao rõ rệt, người dân có điều kiện về y tế tốt hơn để chăm sóc sức khỏe, các em nhỏ có cơ sở trường lớp tốt, khang trang bền vững để vui chơi, học tập. Đây là những món quà hết sức to lớn đối với tỉnh nhà. Chính sự quan tâm chia sẻ bằng tấm lòng chân tình của tập thể CBNV VietinBank đã tạo sự lan tỏa sâu rộng trong các cấp ủy, chính quyền và nhân dân Bạc Liêu”.

Biểu dương và ghi nhận sự đóng góp to lớn của VietinBank đối với công tác an sinh xã hội tại tỉnh Bạc Liêu, Lãnh đạo tỉnh đã trao tặng  Kỷ niệm chương cho VietinBank và Bằng khen cho các Lãnh đạo VietinBank: ông Nguyễn Văn Thắng - Chủ tịch HĐQT VietinBank; ông Lê Đức Thọ - Tổng Giám đốc VietinBank; ông Nguyễn Văn Du - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VietinBank… cùng tập thể cán bộ nhân viên, ban Giám đốc VietinBank Bạc Liêu.

MC