Sinh viên Việt Nam giành giải nhất cuộc thi “Nhà Thiết Kế Trẻ 2011” tại Malaysia

“Nhà thiết kế trẻ” là cuộc thi được Công ty sơn Nippon tổ chức hàng năm tại các nước với mong muốn tạo ra một sân chơi thú vị cho các bạn sinh viên ngành kiến trúc và nội thất trên toàn quốc.

Theo thông tin từ Công ty sơn Nippon Việt Nam, sinh viên Lương Thị Thanh Bình, đại diện Việt Nam tại Giải “Nhà thiết kế trẻ 2011” do Công ty sơn Nippon tổ chức hàng năm tại Châu Á đã mang lại vinh quang cho ngành kiến trúc, nội thất Việt Nam khi giành giải Nhất của cuộc thi.
 
Sinh viên Việt Nam giành giải nhất cuộc thi “Nhà Thiết Kế Trẻ 2011” tại Malaysia - 1
Ông Ee Soon Hean – Tổng Giám Đốc Cty Nippon Paint Việt Nam trao giải nhất cho sinh viên Lương Thị Thanh Bình
 
Sinh viên Lương Thị Thanh Bình (đại diện của Việt Nam đến từ Trường Đại Học Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh) sang Malaysia tranh tài cùng 6 ứng cử viên các nước Châu Á khác, bao gồm Malaysia, Singapore, Indonesia, Ấn Độ, Pakistan, Thái Lan trong 4 ngày 9/11/2011- 12/11/2011. Kết quả chung cuộc, bài dự thi của thí sinh Thanh Bình đã xuất sắc vượt qua các dự án của đại diện các nước khác và dành giải nhất của cuộc thi khu vực.
 
Tại cuộc thi “Nhà thiết kế trẻ 2011” trong khuôn khổ Việt nam, do Công ty Nippon tổ chức từ 15/07/2011- 15/10/2011, nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho sinh viên khối kiến trúc và nội thất tại tất cả các trường đại học và cao đẳng, Thạc sĩ Nguyễn Hữu Vinh - Phó khoa Nội Ngoại thất Trường Đại học Kiến Trúc TP HCM và là thành viên Ban Giám Khảo đã đánh giá, “Bài thi của sinh viên Lương Thị Thanh Bình thiết kế có nét riêng, độc đáo, nổi bật trong toàn bộ bài dự thi, đặc biệt có nghiên cứu tốt về giải pháp thiết kế sinh thái dành cho Nội thất, thông điệp sinh thái thể hiên rõ khi đưa ra các ý tưởng về Nông trại, Hạt giống vào không gian dành cho trẻ em, mang tính giáo dục cao đồng thời định hướng các bé biết yêu quý và bảo vệ môi trường”.
 
Sinh viên Việt Nam giành giải nhất cuộc thi “Nhà Thiết Kế Trẻ 2011” tại Malaysia - 2
Sinh viên Lương Thị Thanh Bình cùng Ban giám khảo tại Malaysia.
 
Đại diện từ Công ty sơn Nippon Việt Nam ông Ee Soon Hean – Tổng Giám đốc cũng đánh giá: “Bài thi của thí sinh Lương Thị Thanh Bình là bài thi ấn tượng nhất trong cuộc thi năm nay. Bài thi của em rất độc đáo và có tính thiết thực và ý nghĩa cao, sát với tiêu chí Xanh, vì môi trường, và mục tiêu tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn của ban tổ chức đề ra..
 
“Mặc dù là lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia tại cuộc thi, nhưng với những gì các bạn sinh viên thể hiện, Việt Nam hoàn toàn có thể mong đợi ở một ngành kiến trúc phát triển và đủ sức cạnh tranh với các nước khác trên thế giới”, ông Ee Soon Hean cho biết thêm.
 
Tiếp nối thành công từ cuộc thi khi diễn ra lần đầu tại Malaysia năm 2008, cuộc thi tại Việt Nam năm nay nhận được 71 bài thiết kế với 51 dự án nội thất và 20 dự án kiến trúc trên cả nước. Đặc biệt, số lượng bài dự thi tại Hồ Chí Minh chiếm áp đảo, với ưu thế là những dự án từ các nhà thiết kế trẻ ở trường Đại Học Kiến Trúc TP HCM, Đại Học dân lập Kỹ Thuật Công Nghệ TP HCM, ĐH Công Nghệ Sài Gòn. Tại Hà Nội, với các trường có sinh viên dự thi bao gồm Đại Học Công Nghiệp Hà Nội, Đại Học Kiến Trúc Hà Nội, và Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội.
 
“Bằng cách tổ chức cuộc thi ‘Nhà Thiết Kế Trẻ’ chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp phần nào cho sự phát triển của ngành kiến trúc và nội thất tại Việt Nam. Chúng tôi muốn tạo điều kiện để các bạn được tiếp xúc với thực tế, khám phá khả năng của bản thân cũng như mang lại hãnh diện cho ngành kiến trúc và thiết kế Việt Nam” ông Ee Soon Hean cho biết.
 
Để biết chi tiết của cuộc thi “Nhà thiết kế trẻ 2011”, vui lòng xem tại www.youngdesigneraward.com.my
 
Đôi nét về Công ty sơn Nippon.
 
Được thành lập tại Nhật Bản vào năm 1881, Nippon là nhà sản xuất hàng đầu lúc bấy giờ trong thế giới sơn. Lan rộng đến hơn mười ba nước và hai châu lục, với sự nỗ lực cải tiến không ngừng về công nghệ cũng như vật chất, sơn Nippon đã được xem là sự lựa chọn hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp, ô tô, kiến ​​trúc và trang trí nhà hiện nay. Sơn Nippon được thành lập tại Việt Nam năm 1994 với 100% vốn đầu tư nước ngoài, Tọa lạc tại Khu công nghiệp Biên Hòa II, Đồng Nai. Kể từ đó, với công nghệ tiên tiến Nhật Bản, Nippon Sơn đã sản xuất sơn chất lượng cao, lớp phủ bề mặt cho ô tô, dự án công nghiệp, kiến trúc, nhà ở. Dựa trên triết lý kinh doanh vì cộng đồng, nhân lực có tay nghề và sự cải tiến công nghệ không ngừng, Sơn Nippon thay đổi bộ mặt của các tòa nhà và nhà ở ở châu Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng.
 
Đôi nét về Công ty Quản lý NIPSEA
 
Công ty Quản lý NIPSEA (NMC) là một thành viên của Sơn Nippon  Đông Nam Á (NIPSEA) - Tập đoàn các công ty có trụ sở tại Singapore. Dưới NMC, công ty có các công ty sơn Nippon con hoạt động trong khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ và Pakistan.
 
Đại diện Truyền Thông: Công Ty TNHH Hoa Tím (Violet Co. Ltd.)
 
Liên hệ: Lê Phương Tùng
 
 
ĐT: 0984.137.560