Thứ năm, 24/09/2015 - 17:00

SCIC trao học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” năm 2015

Ngày 24/9/2015, tại Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức trao học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” cho 16 sinh viên xuất sắc chuyên ngành kinh tế - tài chính thuộc các trường đại học tại Hà Nội (Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng và Đại học Kinh tế Quốc dân).

Chương trình này đã được SCIC triển khai ngay từ những năm đầu mới thành lập. Và đặc biệt, sự kiện trao học bổng năm nay là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 10 năm xây dựng và phát triển của SCIC.

Tại buổi lễ, Tổng giám đốc Lại Văn Đạo đã chúc mừng và trao học bổng cho các em sinh viên xuất sắc ngành kinh tế - tài chính. Ông Đạo cho biết: “Không chỉ đơn thuần quan tâm đến hiệu quả kinh tế, SCIC muốn đóng góp cho cộng đồng cũng như sự phát triển của đất nước, trong đó đào tạo nguồn nhân lực là một trong những nội dung được SCIC hết sức quan tâm.

Thông qua chương trình học bổng này, SCIC muốn hỗ trợ và khuyến khích những sinh viên xuất sắc ngành kinh tế - tài chính như một hoạt động “đầu tư” cho nguồn nhân lực của thị trường tài chính Việt Nam trong tương lai”.

SCIC trao học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” năm 2015 - 1

Tổng giám đốc SCIC Lại Văn Đạo trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc năm 2015

 

Chương trình “Học bổng SCIC – Nâng bước tài năng trẻ” là chương trình được SCIC tổ chức hàng năm, dành cho sinh viên tại các trường đại học chuyên ngành kinh tế - tài chính. Những sinh viên được học bổng này ngoài kết quả học tập giỏi còn cần có phẩm chất cá nhân, hoài bão và trình độ tiếng Anh tốt, thể hiện được tư duy logic và khả năng phát triển các kỹ năng mềm.

SCIC trao học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” năm 2015 - 2

Tổng giám đốc Lại Văn Đạo phát biểu chúc mừng các sinh viên

 

Đối với nhiều sinh viên, học bổng SCIC không chỉ được xem là một trong những học bổng trong nước có giá trị lớn mà còn hấp dẫn bởi cơ hội tham gia các hội thảo, khoá đào tạo do SCIC tổ chức, ưu tiên tuyển dụng tại SCIC nếu có nguyện vọng.

 

SCIC trao học bổng “Nâng bước tài năng trẻ” năm 2015 - 3

Phó Giáo sự, Tiến sĩ Phạm Văn Liên, Phó giám đốc Học viện Tài chính phát biểu tại buổi lễ.