Kết nối những trái tim - cùng hướng về biển đảo quê hương

Với mục tiêu kết nối những trái tim nhân ái để cùng chăm sóc sức khỏe cho ngư dân vùng biển đảo Quảng Ngãi, DHG Pharma đã có một chương trình ý nghĩa để lại nhiều dấu ấn trong lòng không chỉ những “chiến sĩ” tình nguyện mà cả những ngư dân.

Những trái tim nhân ái cùng hành động

 

Chương trình là sự kết nối giữa DHG Pharma – Bác sĩ, các nhà thuốc, những chiến sĩ áo trắng – Ngư dân, với sự tham gia của 75 y, bác sĩ và các tình nguyện viên Công ty Dược Hậu Giang tại Cần Thơ và Quảng Ngãi.

 

Tại huyện Bình Sơn, đoàn tình nguyện đã khám, cấp phát thuốc cho hơn 1.000 người dân, ngư dân với mong muốn cải thiện tình hình sức khỏe để họ an tâm bám biển. Tại huyện đảo Lý Sơn, đoàn tình nguyện đã trao tặng 500 hộp thuốc gia đình cho 500 ngư dân. Hộp thuốc gồm những loại thuốc thiết yếu để mang theo đi biển nhằm xử lý những tình huống cấp bách. Ngoài ra, 500 phần quà là nhu yếu phẩm cần thiết đã được trao tặng cho 500 gia đình ngư dân tại huyện đảo Lý Sơn.
 
Kết nối những trái tim - cùng hướng về biển đảo quê hương - 1

 

Điểm đặc biệt của chương trình là sự quan tâm chăm lo cho sức khỏe của các em thiếu nhi – những mầm non tương lai của đất nước. Các tình nguyện viên đã tới các trường tiểu học và mẫu giáo tại huyện đảo Lý Sơn và 2 thôn Châu Me và Châu Bình huyện Bình Sơn  để tư vấn các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho trẻ em, đặc biệt là hướng dẫn các biện pháp tẩy giun, đồng thời tài trợ thuốc tẩy giun cho các trường học này trong 3 năm học từ năm 2011đến năm 2014.

 

Kết nối những trái tim

 

Bà Phạm Thị Việt Nga Tổng giám đốc công ty DHG chia sẻ: “Khi thực hiện chương trình này, mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là chăm sóc sức khỏe cho người dân ở vùng biển Quảng Ngãi, đặc biệt là Lý Sơn, vì đó là nơi người dân không chỉ thiếu thốn về vật chất trong cuộc sống thường ngày mà việc chăm sóc sức khỏe cũng rất khó khăn. Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn thông qua chương trình này để giáo dục nhân viên của DHG biết chia sẻ với cộng đồng. Đặc biệt trong những ngày mưa bão như thế này thì anh em trong đoàn đi cũng cảm nhận được giá trị của mình khi góp được phần nhỏ sức mình vào việc cải thiện đời sống của người dân Quảng Ngãi”.
 
Kết nối những trái tim - cùng hướng về biển đảo quê hương - 2

 

Chị Nguyễn Thị Thanh Thúy trưởng đoàn tình nguyện chia sẻ: “Được đồng hành cùng những ngư dân ngày đêm bám vùng biển mưa sinh và khẳng định chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc là một việc cần làm, giúp chúng tôi gần với ngư dân hơn, có trách nhiệm hơn với chủ quyền đất nước. Hi vọng hộp thuốc và nhu yếu phẩm sẽ giúp ngư dân an tâm hơn sau mỗi chuyến ra khơi…”.

 

Một Bác sĩ tại Trung Tâm Y Tế Lý Sơn chia sẻ: “ở đây thiếu thốn rất nhiều đặc biệt là trong những tháng mưa bão như thế này việc đi lại khó khăn khiến việc chăm sóc sức khỏe cho người dân đã khó càng thêm khó. Việc các anh chị trong đoàn tình nguyện công ty DHG đến thăm và trao quà là hộp thuốc và nhu yếu phẩm để tăng cường sức khỏe cho người dân là vô cùng ý nghĩa...”
 
Kết nối những trái tim - cùng hướng về biển đảo quê hương - 3

 

Lửa nhiệt tình của những trái tim tình nguyện đã thực sự sưởi ấm lòng những ngư dân nơi đầu sóng ngọn gió đang ngày đêm bám biển, nhất là trong những ngày biển động tháng 10 này.

 

Anh Lâm-ngư dân đảo Lý Sơn tâm sự: “Trước kia, khi ra khơi anh em đều được khuyên là nên mang theo thuốc dự phòng cho những trường hợp bất ngờ xảy ra. Nhưng thường thì các thuyền ra khơi đều thiếu thuốc y tế phần vì anh em bận chuẩn bị quá nhiều thứ, phần vì mang theo lại thiếu dụng cụ bảo quản thuốc. Nay được công ty DHG tặng cả thuốc và tủ thuốc để bảo quản anh em chúng tôi mừng lắm, vậy là từ nay trên tàu chúng tôi đã có 1 hộp thuốc để anh em an tâm ra khơi. Chúng tôi cảm ơn các anh chị của công ty DHG đã vượt khó khăn để đến trao quà cho chúng tôi nhiều lắm”.
 
Kết nối những trái tim - cùng hướng về biển đảo quê hương - 4

 

Lần đầu được hướng dẫn các cách chăm sóc sức khỏe bằng những hình ảnh sinh động và được tặng thuốc tẩy giun. Bé Trần Thị Tròn học sinh trường tiểu học số I An Vĩnh nói “Đây là lần đầu tiên con được hướng dẫn tẩy giun hay như thế này, con rất vui và cảm ơn các cô các chú đã đến và tặng thuốc tẩy giun cho chúng con. Con hứa sẽ học thật giỏi để cô chú sẽ còn quay lại với chúng con nữa”.

                                                                                                           

Thùy Linh