FLC khởi công dự án Quần thể sân golf và resort 3.500 tỷ đồng tại Bình Định

Ngày 23/5, Tập đoàn FLC đã phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Lễ khởi công dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn tại thành phố Quy Nhơn với tổng mức đầu tư 3.500 tỷ đồng.

FLC khởi công dự án Quần thể sân golf và resort 3.500 tỷ đồng tại Bình Định
Các đồng chí lãnh đạo Trung ương và địa phương cùng lãnh đạo Tập đoàn FLC bấm nút khởi công Dự án FLC Quy Nhơn
 
Tham dự lễ khởi công có các đồng chí lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chính phủ, các Bộ ban ngành Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các cơ quan ban ngành thuộc các tỉnh Bình Định, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa và Khánh Hòa, các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh và truyền hình Trung ương và tỉnh Bình Định, với khoảng 800 khách mời và hơn 2.500 người dân trong vùng.
 
Các đại biểu cùng chứng kiến các hoạt động chào mừng lễ khởi công
Các đại biểu cùng chứng kiến các hoạt động chào mừng lễ khởi công

 

Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn được UBND tỉnh Bình Định cấp Giấy chứng nhận đầu tư và bàn giao mốc giới dự án vào ngày 24/4. Đây là dấu ấn kỷ lục trong cải cách thủ tục hành chính cấp phép đầu tư của UBND tỉnh Bình Định.

 

Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn nằm trên diện tích gần 300 ha, ôm trọn địa danh Eo Gió, nơi được coi là có cảnh hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam. Các hạng mục chính của Dự án bao gồm sân golf, khu nghỉ dưỡng resort trên biển tiêu chuẩn 7 sao đầu tiên tại Việt Nam, khách sạn 600 phòng tiêu chuẩn 5 sao, khu biệt thự du lịch sinh thái cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế 1300 chỗ, khu vui chơi giải trí cao cấp….

 

Tại lễ khởi công, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC đã cho biết: “Các hạng mục của Dự án đều sẽ do các nhà thầu hàng đầu thế giới thực hiện. Hạng mục sân golf sẽ do Nickclaus Design và Flagstic – hai đơn vị đã thiết kế và quản lý thi công hơn 400 sân golf nổi tiếng trên thế giới đảm nhiệm. Hạng mục khách sạn và resort sẽ do Serenity Holdings với hai thương hiệu nổi tiếng Fusion và A La Carte thiết kế, quản lý và vận hành”.
 
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC phát biểu khai mạc Lễ Khởi công
Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC phát biểu khai mạc Lễ Khởi công

 

Về tiến độ của Dự án, ông Quyết cam kết: “Chúng tôi sẽ tập trung mọi nguồn lực với quyết tâm cao nhất, quyết liệt nhất theo đúng tinh thần hành quân “Thần tốc” của Hoàng Đế Quang Trung để có thể hoàn thành Dự án với chất lượng cao nhất, nhanh chóng đưa công trình vào khai thác phục vụ du khách trong nuớc và quốc tế đến Bình Định ngay vào những ngày đầu năm 2016”.
 
Ông Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định
Ông Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định

 

Về phía tỉnh Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng - Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đánh giá cao ý nghĩa và tính khả thi của Dự án này. Phát biểu tại buổi lễ, ông Dũng đã yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế Nhơn Hội phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan và UBND Tp. Quy Nhơn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư; thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của nhà đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện Dự án với quan điểm phục vụ tối đa, hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư sớm hoàn chỉnh các thủ tục cần thiết để triển khai Dự án theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo tiến độ và kế hoạch đã đề ra.
 
Ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

 

Thay mặt đơn vị tài trợ vốn, ông Trần Bắc Hà - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã đưa ra cam kết tài trợ lên đến 70% tổng vốn đầu tư của Dự án. Đánh giá về Dự án và chủ đầu tư, Ông Trần Bắc Hà đã phát biểu: “Dự án này là một dấu mốc đột phá về chuyển dịch cơ cấu kinh tế của Bình Định theo hướng tập trung vào lĩnh vực dịch vụ, du lịch. Với việc chủ đầu tư Dự án là Tập đoàn FLC, một tập đoàn rất năng động và quyết liệt, tôi hoàn toàn tin tưởng Dự án sẽ được hoàn thành đúng tiến độ đề ra”.

 
 FLC – BIDV ký thỏa thuận hợp tác tại Lễ Khởi công
 FLC – BIDV ký thỏa thuận hợp tác tại Lễ Khởi công
 
Trong bài phát biểu của mình, ông Hà cũng chia sẻ thêm rằng, sau lễ khởi công này, tỉnh Bình Định còn rất nhiều việc phải làm để phát huy hiệu quả của Dự án cũng như hiện thực hóa mục tiêu trở thành một điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Ông Hà chỉ ra 4 công việc trọng tâm bao gồm: tăng nhanh cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hiện đại theo quy hoạch và chiến lược cụ thể; đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc Bình Định; phát triển nhân lực du lịch có chất lượng cao; và đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá và xây dựng thương hiệu du lịch Bình Định.
 
 FLC – BIDV ký thỏa thuận hợp tác tại Lễ Khởi công

 

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Bình Định là cửa ngõ phía Đông của khu vực Tây Nguyên và là điểm nối quan trọng trong hành lang kinh tế Đông - Tây. Bình Định được mệnh danh là vùng “đất võ, trời văn”, nơi lưu giữ nhiều di tích văn hóa Chăm-pa, Sa Huỳnh, đồng thời là nơi quy tụ nhiều giá trị văn hóa đặc thù như võ cổ truyền, nghệ thuật hát bội…

 

Ngoài những giá trị văn hóa và lịch sử, Bình Định còn chứa đựng những giá trị tự nhiên vô cùng phong phú, đặc biệt là tài nguyên biển với rất nhiều bãi tắm và thắng cảnh đẹp, hoang sơ. Tuy nhiên, Bình Định vẫn chưa phát huy hết lợi thế, chưa có các dự án du lịch tầm cỡ cũng như những điểm vui chơi, giải trí đặc sắc để thu hút du khách. Bên cạnh đó, hạ tầng du lịch yếu kém cũng đang là một trong những rào cản lớn đối với sự phát triển du lịch Bình Ðịnh. Đó là lý do Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn được đánh giá sẽ là cú hích cho ngành dịch vụ của tỉnh. Dự án khi đi vào hoạt động không chỉ góp phần thay đổi diện mạo du lịch tỉnh, đóng góp cho ngân sách địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong tỉnh, thu hút lao động địa phương mà còn tạo tiền đề cho thu hút làn sóng đầu tư vào Bình Định.

 

Với việc đánh giá rất cao ý nghĩa của dự án này, Dự án cũng đã nhận được cam kết hỗ trợ toàn diện của các cấp chính quyền tỉnh Bình Định, cả về mặt thủ tục hành chính cũng như các ưu đãi thuế, tài chính ở mức cao nhất. Trong buổi làm việc với các cấp chính quyền địa phương về công tác triển khai Dự án, ông Lê Kim Toàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bình Định nhấn mạnh: “FLC là chủ đầu tư rất bài bản, nghiêm túc và quyết liệt. Họ nói thật và làm thật, có kinh nghiệm đầu tư nhiều dự án lớn trên cả nước. FLC đến nghiên cứu, rồi đặt cọc tiền và triển khai luôn, thì chúng ta phải ủng hộ. Ở Sầm Sơn, thi công dự án khó khăn hơn ở Bình Định rất nhiều mà họ cũng chỉ làm có 1 năm đã đưa vào khai thác giai đoạn 1”.
 
 FLC – BIDV ký thỏa thuận hợp tác tại Lễ Khởi công

 

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết thêm, Dự án Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn nằm trong Khu Kinh tế Nhơn Hội, nên sẽ được ưu đãi thuế ở mức lớn nhất. “Sẽ không có nơi nào trong nước ưu đãi nhiều như vậy”, ông Hồ Quốc Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã khẳng định.

 

Sau nghỉ thức khởi công, Ban tổ chức đã tổ chức một số hoạt động thể thao dưới nước hiện đại, hấp dẫn, là các tiện ích, dịch vụ mà Tập đoàn FLC sẽ cung cấp tại Quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn.

 

 FLC là tập đoàn đa ngành với lĩnh vực hoạt động cốt lõi là đầu tư, kinh doanh bất động sản. Kết thúc năm tài chính 2014, Doanh thu hợp nhất của FLC đạt 2.404 tỷ đồng, lợi nhuận 454 tỷ đồng. Hiện FLC có vốn điều lệ gần 4.000 tỷ đồng. Năm 2015, FLC đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng.

 

Giá trị các dự án bất động sản mà FLC đã và đang triển khai được Savills - hãng tư vấn quốc tế chuyên về bất động sản định giá khoảng 1,3 tỷ USD (chưa bao gồm dự án tại Bình Định).