Thứ hai, 05/01/2015 - 08:00

“Đại gia” Metro đầu tư 3.000 tỷ đồng phục vụ Tết Ất Mùi

Đón đầu dịp mua sắm lớn nhất trong năm sắp tới, các nhà phân phối đang tập trung tập kết hàng hóa , đồng thời tung ra nhiều “ chiêu” kích cầu khác nhau để “ hút” khách hàng.

Chi 3000 tỷ hàng hóa cho Tết và giảm từ 15-49% là chiêu mạnh tay của Metro Cash & Carry Việt Nam tung ra trong dịp Tết sắp đến. Theo ông Nguyễn Vũ Thuận, Phó Giám đốc Thu mua và Kinh doanh Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam: “Năm nay chúng tôi đưa ra gói kế hoạch hàng Tết khoảng 3,000 tỷ đồng tập trung mạnh vào các mặt hàng thiết yếu sản xuất trong nước như thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, hàng gia dụng, đồ uống… để đảm bảo không có tình trạng thiếu hàng hay tăng giá đột biến.”

“Đại gia” Metro đầu tư 3.000 tỷ đồng phục vụ Tết Ất Mùi

Ngoài ra, Công ty đang áp dụng nhiều chương trình giảm giá liên tục nhằm kích cầu và hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp kinh doanh hiệu quả trong trong dịp Tết năm nay.

Cuối năm cũng là thời điểm giá cả của hàng loạt mặt hàng có xu hướng tăng, gây khó khăn cho cả DN sản xuất lẫn người tiêu dùng. Để hỗ trợ khách hàng, ngay từ Quý 3/2014 Metro đã chủ động liên kết với nhà sản xuất, nhà cung cấp, nông dân từ trong năm để đảm bảo nguồn hàng với mức giá tốt nhất.

Trong đợt này Metro đồng thời liên kết với nhà sản xuất đưa ra các chương trình khuyến mãi kéo dài từ tháng 12/2014 đến hết tháng 2/2015 cho hơn 15,000 mặt hàng. Các chương trình khuyến mãi tập trung vào các mặt hàng thực phẩm, thời trang, chăn ga gối nệm, các mặt hàng điện tử, hàng gia dụng… với các chủ đề như Hội chợ hàng nông sản, Hội chợ hàng gia dụng, Thế giới bánh kẹo, Thế giới đồ uống.. trong thời gian cận Tết với mức giảm từ 15-49%. Theo đại diện Metro, khách hàng có thể tận dụng các chương trình trong thời gian này để tránh giai đoạn cao điểm cuối năm.

“Đại gia” Metro đầu tư 3.000 tỷ đồng phục vụ Tết Ất Mùi

Theo khảo sát nhóm khách hàng chuyên nghiệp gồm nhà hàng, khách sạn, quán ăn, tạp hoá trên địa bàn Tp HCM, sức mua dự kiến tăng 18 – 22% cho nhóm này năm nay. Các mặt hàng đồ uống, thực phẩm tươi sống, chất tẩy rửa vẫn là mặt hàng được ưu tiên lựa chọn và luôn được khách hàng dự trữ cao nhất trong các mặt hàng tiêu dùng Tết.

Để hỗ trợ nhóm khách hàng này, Metro đã đưa ra chương trình hỗ trợ dự trữ hàng Tết thông qua các chương trình khuyến mãi, dịch vụ chuyên nghiệp và quà tặng kèm hấp dẫn giúp khách hàng ổn định giá hàng hóa đầu vào mà không lo thiếu hàng, sốt giá hay dư thừa hàng sau Tết. Bên cạnh đó, để hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, công ty chăm lo đời sống cho công nhân viên trong dịp cuối năm, Metro đưa ra gói hỗ trợ gồm 500 mặt hàng thiết yếu và giải pháp quà Tết dành cho công nhân viên.

Ngoài giá cả ổn định, không để xảy ra tình trạng sốt giá, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được Metro đặc biệt quan tâm nhằm đem lại sản phẩm an toàn cho khách hàng. Ngoài ra công ty đồng thời mở rộng thời gian hoạt động từ 5 giờ sáng đến khuya từ ngày 06/02 đến 18/02 giúp khách hàng tiết kiệm thời gian trong thời điểm cận Tết.

Phạm Nam