"Chắp cánh ước mơ" – Vì nụ cười trẻ thơ

Dân trí Đầu tháng 6 năm 2018, các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em đã được TĐXD Hoà Bình và CTCP Đầu Tư Địa Ốc Tiến Phát tổ chức đem đến thật nhiều niềm vui và thiết thực dành cho các em trong mùa hè năm nay.

Một chuỗi hoạt động vì cộng đồng thiết thực:

Với tinh thần vì mầm non tổ quốc, vì tương lai thế hệ trẻ, hàng năm, nhân dịp Quốc Tế Thiếu Nhi 1/6, ngoài việc tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho các bé thiếu nhi là con em của các cán bộ, công nhân viên, năm nay, Ban lãnh đạo Tập Đoàn Xây Dựng Hoà Bình và Công ty Cổ Phần Đầu Tư Địa Ốc Tiến Phát đã quyết định kêu gọi toàn thể các công ty thành viên chung sức thực hiện chương trình “Chắp Cánh Ước Mơ” kéo dài từ 01/06 đến 10/06/2018.

Chương trình đến thăm, trao quà bao gồm tiền mặt, gạo, sữa, bánh, dụng cụ học tập và nhu yếu phẩm cho Cơ sở bảo trợ xã hội Thiện Duyên & Cơ sở nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Thiên Phước (Củ Chi); 323 em học sinh của trường tiểu học Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ); Nhà nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Bé Thơ & Cơ sở bảo trợ Cô nhi Thiên Bình (Đồng Nai)

Mục tiêu rõ ràng:

Trong chuỗi hoạt động lần này, tập thể Ban lãnh đạo Tập Đoàn Xây Dựng Hoà Bình và Các công ty thành viên chỉ tập trung vào một mục tiêu đó là mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các bé thiếu nhi mồ côi, khuyết tật, trẻ em nghèo ở Tp. HCM và các tỉnh lân cận.

Khi đến tham quan và thăm hỏi các trung tâm, trường học nuôi dạy trẻ, các cán bộ công nhân viên trong đoàn đã không kìm được cảm xúc khi thấy cảnh thiếu thốn, khó khăn, bệnh tật của các em. Mọi người cùng hòa mình tạo không khí vui chơi sôi nổi, thân thiện, tất cả đều cố gắng làm gì đó cho các em có được sự an ủi phần nào và vững tin vào tương lai ngày mai sẽ tốt đẹp hơn hiện tại. Ai ai cũng đã chứng kiến những nụ cười vô tư, trong sáng của các em, chính khoảnh khắc đó khiến cho bao nhiêu công sức tổ chức trở nên thật xứng đáng và ý nghĩa.

Nụ cười trong sáng của các em được thắp lên trong chương trình chính là niềm hạnh phúc của những người tổ chức
Nụ cười trong sáng của các em được thắp lên trong chương trình chính là niềm hạnh phúc của những người tổ chức
Sự sẻ chia chính là mục đích của toàn bộ chuyến đi
Sự sẻ chia chính là mục đích của toàn bộ chuyến đi

Và câu chuyện lắng đọng sau chuyến đi

Chuyến đi kết thúc để lại cho hàng trăm em nhỏ một niềm vui và một hi vọng vào tương lai, cũng để lại cho tập thể những người tổ chức một động lực lớn hơn để làm việc và tiếp tục chia sẻ cho cộng đồng. Ban lãnh đạo cũng hy vọng đây sẽ là hoạt động xã hội diễn ra hàng năm và lan tỏa rộng hơn trên khắp đất nước Việt Nam.

Lãnh đạo Tập Đoàn Xây Dựng Hoà Bình và các công ty thành viên đã truyền lửa và động lực cho mọi người để vừa làm việc vừa chuẩn bị tổ chức gấp gáp nhưng phải thật chu đáo. Nếu không vì cái tâm lớn, chắc chắn mọi người đã không đến được nhiều nơi đến vậy, không chia sẻ được nhiều đến vậy.

Mặc dù “Chắp Cánh Ước Mơ” chỉ là một hoạt động nhỏ, nhưng với ý nghĩa của nó sẽ cổ vũ tinh thần các em nhỏ, chia sẻ động lực với những đơn vị khác cống hiến cho xã hội nhiều hơn.

Ngoc Mai Nguyen