“Bước tiến mới trong nghiên cứu dinh dưỡng dành cho trí não”

Đây cũng là chủ đề của Hội thảo khoa học do nhãn hàng BRAND’S, công ty Cerebos, Thái Lan hợp tác cùng Trung tâm Dinh dưỡng Thành phố HCM đồng tổ chức cuối tuần vừa qua.

Chương trình này đã thu hút sự tham dự của hơn 200 chuyên viên, nhân viên y tế và dinh dưỡng từ các bệnh viện, trung tâm y tế và trường học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo thu hút sự tham dự của hơn 200 chuyên viên y tế và dinh dưỡng.
Hội thảo thu hút sự tham dự của hơn 200 chuyên viên y tế và dinh dưỡng.

Tại buổi hội thảo này, giáo sư danh tiếng Naiphinich Kotchabhakdi, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Thần kinh, Viện Khoa học Phân tử, Đại học Mahidol, Thái Lan đã trình bày về mối quan hệ và tầm quan trọng của dinh dưỡng đối với trí não, đồng thời công bố những nghiên cứu mới nhất của ông về nước cốt gà. Theo đó, trong nước cốt gà có chứa những dưỡng chất có thể tác động và kích thích não bộ hoạt động hiệu quả hơn, đặc biệt tốt ncho những người hoạt động trí não nhiều như nhân viên văn phòng, sinh viên….

Khách mời tham gia kiểm tra trí nhớ và mức độ tâm trung của não bộ.
Khách mời tham gia kiểm tra trí nhớ và mức độ tâm trung của não bộ.

Ông Tul Wongsuphasawat, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cerebos (khu vực Thái Lan và Đông Dương) chia sẻ “Thực phẩm chức năng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta, cung cấp kiến thức cập nhật nhất cho các chuyên viên về dinh dưỡng trí não để từ đó họ có thể truyền đạt rộng rãi tới người dân là một việc cần thiết. BRAND’S sẽ tiếp tục thực hiện những hoạt động cộng đồng vì mục tiêu không ngừng cải thiện và nâng cao sức khỏe của con người.”

Thiên Thanh