Thứ năm, 08/03/2012 - 10:30

Bạn đọc viết:

Tham nhũng đã biến hóa rất tinh vi

Dân trí

Tôi thấy bài viết này hay, nhưng đó có lẽ cũng chỉ mới là tổng kết dựa trên báo cáo mà thôi. Trên thực tế, tôi thấy cần phải hành động tích cực hơn nữa trong công tác phòng chống vì tham nhũng ngày nay đã biến hóa rất tinh vi...

Tham nhũng đã biến hóa rất tinh vi
(ảnh minh họa từ internet)

 

Ví dụ như phải thanh kiểm tra tới tận gốc rễ của các cơ quan "nhạy cảm" dễ xảy ra tham nhũng. Mà phải kiểm tra thường xuyên và đột xuất, không được nể nang vì đây là công tác cần phải làm vì lợi ích nhà nước và cộng đồng xã hội.

 

Tham nhũng - câu nói này ai nghe cũng thấy quen quen có vẻ hình như nó vẫn tồn tại xung quanh mình, nhưng có điều chưa hình dung rõ nét nó như thế nào mà thôi.

 

Còn tôi, cũng là người công tác trong cơ quan nhà nước, nếu nói tế nhị một chút thì nói về tham nhũng cũng như mình tự chê trách mình. Tuy nhiên tôi không thể không nói, vì có quá nhiều sự bức xúc mà tôi tận mắt chứng kiến nhưng không thể lên tiếng, vì mình chỉ là người có chức phận nhỏ nhoi, tiếng nói của mình liệu ai tin không?

 

Nhưng hình như việc tham nhũng ngày nay tinh vi rất nhiều. Lúc đầu nghe những câu chuyện đó thì ai cũng có vẻ cho là quá hợp lý, nhưng sau đó ngẫm nghĩ lại thì mới thấy nó quá chặt chẽ nữa là khác, vì đã có sự liên kết rất… chặt chẽ...

 

Tôi thấy tham nhũng không phải như trước đây thường xảy ra như ăn cắp tài sản công núp dưới nhiều hình thức khác nhau, mà tham nhũng ngày nay thường là trên văn bản, bằng hình thức mua chuộc người có quyền thế để ban hành văn bản có lợi cho người cần nó. Thực sự đó là biến hóa tinh vi rồi còn gì.

 

Le Ngoc Hue 

email:  lengochue9@gmail.com