Bạn đọc viết:

Nên tập trung bàn giải pháp vực dậy ngành giáo dục

(Dân trí) - Khắc phục tồn đọng, đổi mới giáo dục một cách toàn diện không thể nôn nóng và chỉ là việc của Bộ trưởng. Mong dư luận xã hội và các đại biểu Quốc hội cùng tìm ra các khiếm khuyết, rồi cùng Bộ GDĐT bàn giải pháp phát triển ngành giáo dục.

Nên tập trung bàn giải pháp vực dậy ngành giáo dục - 1
Một buổi học được thực hiện theo mô hình “Học mà chơi – Chơi mà học” (ảnh: PV)

 

Ngành giáo dục đúng là có nhiều lùng bùng, điều đó còn là hậu quả của người tiền nhiệm chứ đâu phải kết quả hoạt động của tân bộ trưởng Phạm Vũ Luận.

 

Khi thầy Luận gánh vác công việc lớn này, chúng tôi thương thầy sẽ phải giải quyết những lùng bùng của ngành ra sao đây?  

 

Chúng tôi cho rằng, dư luận xã hội và các đại biểu Quốc hội nên hỏi tân Bộ trưởng có giải pháp gì để vực dậy nền giáo dục nước nhà, hơn là chất vấn Bộ trưởng sao lại có những lùng nhùng như vậy. Ví dụ, các trường dân lập kém chất lượng có phải được ký thành lập bởi thầy Luận đâu.

 

Là học sinh cũ của thầy, hơn ai hết, chúng tôi hiểu thầy là người có tâm với con người, với ngành và là người không thích hô khẩu hiệu.

 

Khắc phục tồn đọng, đổi mới giáo dục một cách toàn diện không thể nôn nóng và chỉ là việc của Bộ trưởng. Mong dư luận xã hội và các đại biểu Quốc hội cùng tìm ra các khiếm khuyết, rồi cùng Bộ GDĐT bàn giải pháp cho ngành giáo dục đào tạo nước nhà phát triển. Tôi nghĩ thế mới là đúng dắn, còn đổ lỗi cho ai đó thì có gì khó đâu?

 

Nguyễn Thị Điểm  

email:  diem.nguyen55@yahoo.com