Thứ ba, 29/05/2018 - 20:00

Đó không phải là bảo mẫu, mà là bạo hành, hành hạ…

Clip bảo mẫu ở Đà Nẵng hành hạ trẻ đang gây nên bất bình và lo lắng. Nhiều bậc phụ huynh sau khi xem clip đã thêm một lần nữa họ cảm thấy lo lắng và sợ phải gửi con nhỏ vào các nơi giữ trẻ.


Hình ảnh bảo mẫu bạo hành trẻ trong clip.

Hình ảnh bảo mẫu bạo hành trẻ trong clip.

Các bậc phụ huynh thấy lo sợ vì những nơi có các bảo mẫu như vậy không những không yêu thương, che chở và bảo vệ được con cái của họ, mà ngược lại còn bạo hành, hành hạ trẻ.

Trẻ nhỏ 10 cháu thì hết 9 cháu rất khó để cho ăn, vì thế càng cần có lòng nhẫn nại, cái tâm của một bảo mẫu - từ mẫu để dỗ dành, chăm bón cho các cháu. Không thể chấp nhận cách bón cho các cháu ăn theo kiểu bắt trẻ nằm xuống sàn nhà và cứ đổ thức ăn vào mồm cho xong, trẻ không chịu ăn thì nắm đầu kéo lên, che áo bịt miệng hay tát vào mặt trẻ không thương tiếc.

Đã xảy ra quá nhiều vụ việc bảo mẫu là những ác mẫu tại các nhà, trung tâm giữ trẻ, trong đó không ít đối tượng đã bị kết án và ở tù, thế nhưng vì sao nhiều bảo mẫu vẫn không thấy được bài học đó?

Không thể làm bảo mẫu khi không có từ tâm với lòng nhẫn nại xem trẻ như con của chính mình. Nếu thế thì tốt nhất nên đi làm nghề khác hữu ích hơn và cũng tránh gây ra tai tiếng, hậu quả, thậm chí sa vào vòng lao lí đối với chính mình.

Nhu cầu gửi trẻ hiện rất lớn vì rất nhiều bậc phụ huynh hàng ngày phải đi làm. Không phải nơi giữ trẻ nào và bảo mẫu nào cũng trở thành địa ngục với con trẻ nhưng rất rõ ràng là thỉnh thoảng chỉ cần một, hai vụ hành hạ trẻ tại các nhà trẻ với clip lan truyền dữ dội trên mạng cũng khiến cho hàng chục triệu trái tim phụ huynh cảm thấy lo lắng và nhói đau.

Bởi khi đó, phụ huynh không chỉ mất tiền, mà lớn hơn chính là những hệ lụy về sức khỏe và tinh thần đối với những con em còn thơ dại của họ. Những mất mát này nhiều khi để lại di chứng đối với phần đời còn lại của các em, các cháu…

Nghề nào cũng có những vất vả riêng, và thậm chí là cả sự khắc nghiệt. Tuy nhiên, một khi đã chọn nghề thì phải sống với nghề và chấp nhận những khổ lụy của nghề để hoàn thành công việc theo cách tốt đẹp nhất. Đó càng không phải là cách để được việc cho mình lại hành hạ, đánh đập trẻ như các bảo mẫu trong clip trên.

Theo Thế Lâm

Báo Lao động