Bạn đọc viết:

Dạy thêm/học thêm "không biến tướng" là tốt

(Dân trí) - Bản thân cũng là giáo viên, tôi có ý kiến thế này: Tôi thấy bản chất của việc dạy thêm/học thêm là tốt. Qua những buổi học thêm, giáo viên có thể củng cố kiến thức, bổ khuyết cho học sinh nếu cần. Và cũng có thể nâng cao cho các em học tốt hơn.

(minh họa: Khều, nguồn: Người Lao động)
(minh họa: Khều, nguồn: Người Lao động)

 

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, tình trạng này đã có những biến tướng. Ngành thì bảo cần chấn chỉnh nhưng lại chưa thấy những hành động cụ thể. Ngay trong trường vẫn có giáo viên bênh vực các em học thêm khi kiểm tra, thi cử. Khi kiểm tra thì cho những dạng đề tương tự hoặc y chang. Khi chấm bài thì châm chước....

Cũng là giáo viên, tôi thấy đó là những điều không thể chấp nhận được. Mà hiệu trưởng và ngành còn nhẹ tay dù đã có GV phản ánh. Những con sâu đã làm xấu đi hình ảnh những người đang cố tâm đào tạo, giáo dục những mầm non tương lai của đất nước.

 

Nhưng trước khi ngành vào cuộc quyết liệt, tôi mong muốn các giáo viên hãy thức tỉnh nhân tâm. Lấy đạo đức con người và tầm ảnh hưởng của giáo viên mà có những hành động đúng. Đừng để những đồng tiền làm ảnh hưởng cả các thế hệ học sinh và tạo vết nhơ cho ngành giáo dục!

 

Quoc Viet 

Tin liên quan
Đang được quan tâm