Thứ ba, 19/06/2012 - 16:17

Bạn đọc viết:

“Chỉ xin các thầy cô hãy nghiêm khắc với học sinh…”

Dân trí Hix!!! Các bạn nghĩ sao về con số trên!!! Quả thực tôi chỉ thấy xấu hổ!!! Một con số mà ai cũng biết nó chẳng thể nào đúng nếu nếu và nếu chúng ta làm thật sự cái mà vẫn được gọi là "Hai Không" gì đó!!!!

(ảnh minh họa: bee.net.vn)
(ảnh minh họa: bee.net.vn)

 

Vậy mà "chúng ta" ai cũng tưởng mình đang được tự hào về con số đó!!!

 

Hãy nhìn lại, tôi còn nhớ cái năm 2007 năm có thể nói “2 Không” tích cực nhất. Vậy mà tại hội đồng thi của tôi, tại phòng thi của tôi, tại môn thi tiếng Anh, thầy giám thị thản nhiên hỏi một câu mà bây giờ tôi vẫy còn thấy nó là "thú vị": "Đề thi giống nhau à các em, sao lại lấy đề thi ra so với nhau vậy????"

 

Tôi thấy vấn đề "2 Không" thì không chỉ cần làm tốt một việc sau thì kỳ thi, sẽ thật sự nghiêm túc và phản ánh thật được kết quả học tập của thí học sinh VN. Mà còn cần: Xử lý kỷ luật với hình thức cao nhất với những giám thị, hội đồng thi vi phạm quy chế thi. Đơn giản thế thôi thì các giám thị sẽ tự làm nghiêm, mà giám thị đã làm nghiêm thì không học sinh nào dám mang tài liệu và quay cóp trong phòng thi đâu. 

 

Em xin lỗi khi chỉ nói một phía về các thầy cô, nhưng nếu được em chỉ xin một điều: Hãy nghiêm khắc với học sinh của mình, như cách mà thấy cô thấy cần dạy dỗ nghiêm khắc với chính con đẻ của mình. Mong các thầy cô hãy làm tất cả thực sự vì tương lai của Việt Nam phát triển thịnh vượng...

 

Van Thang 

email:  vanthangmnmn@gmail.com