Bạn đọc viết:

Bình chọn do New Open World tổ chức: Chờ vài tháng nữa sẽ ngã ngũ

(Dân trí) - Để mọi người biết đến Hạ long thì có nhiều cách khác. Nhưng cách vừa qua tôi thấy chưa ổn. Để bầu chọn thì những người trong cuộc phải biết về các danh lam thắng cảnh khác, chứ không thể "con hát mẹ khen hay" và suy nghĩ “cứ của ta là nhất”.

Bình chọn do New Open World tổ chức: Chờ vài tháng nữa sẽ ngã ngũ - 1
7 vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng của New Open World (ảnh: new7wonders.com)

 

Giả sử với cách huy động lực lượng để "bênh" cho phe mình như thế, thì Ấn Độ và Trung Quốc chắc phải nhất. Và những danh lam thắng cảnh thực sự ở những nước dân số ít chắc chắn sẽ ít được coi trọng hơn. Vậy liệu có nên vận động dân mình bình chọn kiểu như thế.

 

Các tổ chức quốc tế sẽ xem chúng ta như thế nào trong bối cảnh đó. Và đặc biệt hơn là chúng ta sẽ có thể làm giảm mất lòng tin của các tổ chức đó sau những vụ việc thế này, bởi họ có thể cho là chúng ta không tin họ.

 

Trở lại vụ việc, Indonesia và một vài nước khác đã rút do “tổ chức” này đòi tiền, nhưng danh lam thắng cảnh của họ vẫn được đứng trong danh sách. Rõ ràng các nước đó đã xem cách bình chọn đó là "không đường hoàng", nhưng vẫn "được" là vì sao? Tôi cho rằng có thể là vì tổ chức này lo ngại bị làm rõ sự thật chăng?

 

Cũng cần đợi 2-3 tháng nữa để "tổ chức" này thay đổi tiêu chí, cách thức như đã từng làm, thì sẽ ngã ngũ. Nhưng dù "được" hay không thì Hạ long vẫn là thế. Tôi nghĩ nếu dành 7 tỉ đó để làm sạch môi trường và tổ chức lại cách phục vụ sẽ tốt và thiết thực hơn nhiều…

 

Võ Văn Sự 

email:  vovansu@hn.vnn.vn