Thanh Duy ẵm giải Nam diễn viên xuất sắc nhất với vai chuyển giới

(Dân trí) - Tại lễ trao giải “Viet Film Fest 2015- Đại hội điện ảnh quốc tế” diễn ra lúc 17 giờ ngày 19/4 (giờ địa phương) tại Orange County, California - Mỹ, Thanh Duy đã được xướng tên ở hạng mục giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất (phim “Đập cánh giữa không trung”).

Qua nhiều liên hoan phim trong nước và quốc tế, bộ phim “Đập cánh giữa không trung” của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp lại một lần nữa “bội thu” khi giành được giải Trống Đồng Award tại Viet Film Fest 2015. Ngoài ra, cả hai diễn viên trong phim là Thuỳ Anh và Thanh Duy đều được đề cử tại hạng mục Nam/Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Trong đó, Thanh Duy là cái tên đã xuất sắc đoạt giải thưởng.

Thanh Duy (thứ 2 từ trái sang) nhận giải thưởng.
Thanh Duy (thứ 2 từ trái sang) nhận giải thưởng.

Trước đó, phim đầu tay của Thanh Duy cũng đã giành được rất nhiều giải thưởng như: Phim hay nhất - Lễ trao giải của Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA); 3 giải phụ tại lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim quốc tế Fribourg, Thuỵ Sĩ; giải Đặc biệt của ban giám khảo - Liên hoan phim 3 lục địa, Nantes, Pháp; giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Bratislava và giải Đặc biệt của Ban Giám Khảo cho phim truyện dài tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 3 (Haniff 2014).

Thanh Duy và nữ diễn viên Thùy Anh.
Thanh Duy và nữ diễn viên Thùy Anh.

Phim “Đập cánh giữa không trung” là câu chuyện xoay quanh nhân vật Huyền (Thuỳ Anh) - một cô gái đang tuổi mới lớn có lối sống khá buông thả. Sau khi phát hiện mình mang thai và bị bạn trai ôm hết số tiền tiết kiệm của cả hai bỏ trốn, Huyền phải dựa dẫm vào cô bạn thân chuyển giới Linh (Thanh Duy) để có tiền phá thai. Trong lúc đó, Huyền chấp nhận đi làm gái bán hoa và gặp người đàn ông tên Hoàng (Trần Bảo Sơn) - một người có sở thích tình dục kỳ quặc, đặc biệt hứng thú đối với phụ nữ có thai. Sau khi gặp Hoàng, Huyền đã lạc vào mê cung tình ái kì quặc mà quên dần cái thai đang lớn dần trong bụng…

Trong phim, Thanh Duy vào vai một người chuyển giới.
Trong phim, Thanh Duy vào vai một người chuyển giới.

Tuy chỉ là “diễn viên tay ngang” nhưng diễn xuất của Thanh Duy trong phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn cũng như các đàn anh đàn chị trong nghề diễn viên. Vai diễn chuyển giới mang số phận đặc biệt khác lạ, không màu mè, phô trương như những nhân vật đồng tính khác trên phim đã mang lại sự đồng cảm cho khán giả. 

Tin: Phương Nhung
Ảnh: Nhân vật cung cấp