“Đặc nhiệm Blouse trắng” – Gameshow truyền hình đầu tiên về ngành y tại Việt Nam

Ngày 21 tháng 07 năm 2016, Hội Y tế Công cộng TP.HCM phối hợp với Công Đoàn ngành y tế TP.HCM, Đài truyền hình TP.HCM và Công ty TNHH TMDV Media One Sài Gòn, với sự đồng hành của Nhà tài trợ DHG Pharma, đã tổ chức Lễ ra mắt Chương trình “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” và giới thiệu gameshow truyền hình đầu tiên dành cho cán bộ y tế tại Việt Nam.

Từ rất lâu, chiếc áo blouse trắng được xem là hình ảnh tượng trưng cho sự cao đẹp và trong sáng của nghề y. Vì thế, người khoác chiếc áo blouse trắng là người mang trên mình biết bao niềm tự hào, song cũng chất chứa không ít trách nhiệm lớn lao. Họ luôn đối diện với những nhiệm vụ đặc biệt liên quan đến yếu tố sinh tử của con người. Đôi khi, điều không tốt được lan rộng và được nhớ lâu hơn cái tốt đẹp. Nhưng vẫn còn đó rất nhiều bác sĩ sẵn sàng lặn lội về những vùng sâu, vùng xa khám chữa bệnh cho bà con nghèo khó. Vẫn còn đó những cái nắm tay, lời động viên của các y tá, điều dưỡng trước cơn đau của bệnh nhân. Vẫn còn đó những nỗ lực trong thay đổi tác phong phục vụ người bệnh ở nhiều bệnh viện hiện nay.

“Đặc Nhiệm Blouse Trắng”, loạt chương trình bao gồm gameshow truyền hình đầu tiên về y tế, ra đời với mong muốn mang đến câu chuyện của những người chăm sóc, bảo vệ và giữ gìn mạng sống cho con người và xây dựng hình ảnh của người thầy thuốc đẹp mãi trong lòng nhân dân, để cho y đức luôn là niềm tự hào của ngành y như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Khán giả háo hức đón chờ những bất ngờ thú vị từ các đội thi bệnh viện và trung tâm y tế tham gia gameshow Đặc Nhiệm Blouse Trắng.
Khán giả háo hức đón chờ những bất ngờ thú vị từ các đội thi bệnh viện và trung tâm y tế tham gia gameshow "Đặc Nhiệm Blouse Trắng".

“Đặc Nhiệm Blouse Trắng” – đằng sau một tên gọi

“Đặc Nhiệm Blouse Trắng” là loạt chương trình với nhiều hoạt động đa dạng bao gồm: cuộc thi viết “Khoảnh khắc nghề y”, gameshow truyền hình “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” và những chương trình đồng hành khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí. Với tâm tư để ngành y sống đúng với mong muốn của Bác Hồ, đó là “Thầy thuốc như mẹ hiền”, Anh hùng lao động, Thầy thuốc Ưu tú, Tiến sĩ Phạm Thị Việt Nga - Tổng giám đốc của DHG Pharma – đã quyết định tài trợ cho chương trình, sẵn sàng đồng hành cùng ngành y nước nhà, tạo cầu nối cảm thông giữa bệnh viện, giữa các y bác sĩ với cộng đồng người dân.

Tên gọi “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” có hai ý nghĩa. Thứ nhất, nghề y là một nghề đặc biệt, không giống bất cứ ngành nghề nào khác, đó là: chăm sóc, bảo vệ và cứu lấy mạng sống cho con người. Thứ hai, nghề y không chỉ còn là nghề cứu chữa bệnh tật mà còn có vai trò nâng đỡ tinh thần con người bằng y đức. Trong thư gửi Hội nghị Quân y, tháng 3 năm 1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nêu rõ: “Người thầy thuốc chẳng những có nhiệm vụ cứu chữa bệnh tật, mà còn phải nâng đỡ tinh thần những người ốm yếu… Khi gặp những ca anh em thương binh thiếu trấn tĩnh, người thầy thuốc nên lấy lòng nhân đạo và tình thân ái mà cảm hóa họ…”. Tư tưởng về y đức của Bác Hồ vẫn còn sống mãi và trở thành bài học quý báu, là kim chỉ nam cho những cán bộ ngành y tế nước ta.

Như vậy, “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” không chỉ bao gồm những người chăm sóc, bảo vệ và giữ gìn mạng sống cho con người mà còn có những người có nhiệm vụ đi xây dựng hình ảnh của người thầy thuốc đẹp mãi trong lòng nhân dân, để cho y đức luôn là niềm tự hào của ngành y. Chương trình là nơi truyền cảm hứng để mỗi cán bộ ngành y tế nêu cao lòng nhân ái, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với bệnh nhân, để xứng đáng với những lời dạy của Bác Hồ về y đức, với truyền thống vẻ vang của ngành y, xứng đáng với vẻ đẹp trong sáng và nhân văn của những chiến sĩ khoác áo blouse trắng trên mặt trận chống bệnh tật và cứu người.

12 đội thi là các bệnh viện hào hứng trong Lễ ra mắt Chương trình Đặc Nhiệm Blouse Trắng
12 đội thi là các bệnh viện hào hứng trong Lễ ra mắt Chương trình "Đặc Nhiệm Blouse Trắng"

“Đặc Nhiệm Blouse Trắng” - Nơi vinh danh y đức

Đúng với tên gọi, gameshow “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” là cuộc thi để cho các y, bác sĩ giải quyết một nhiệm vụ đặc biệt, đó là tìm lại niềm tin từ công chúng. Các đội sẽ thi với nhau về kiến thức chuyên môn, ứng xử nhanh dựa trên tiêu chí chuyên môn đi kèm với đạo đức, y đức. Ngoài ra còn có cuộc thi tài năng để công chúng thấy được những nét phong phú, tài hoa thú vị của các y, bác sĩ. Qua chương trình, công chúng sẽ được chứng kiến những câu chuyện chưa được kể về nghề và đời của các y bác sĩ.

Tham gia chương trình, ngoài sự góp mặt của 12 đội thi đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế tại TP.HCM còn có ban giám khảo là 4 thành viên có uy tín và thâm niên trong nghề như: TS. BS. Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Dược, BS. Chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TP.HCM, TS. BS. Vũ Trí Thanh – Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, để đảm bảo việc chấm giải được khách quan, công bằng và đạt chất lượng cao. Bên cạnh đó, trong thành phần Giám khảo khách mời còn có những tên tuổi nổi tiếng trong các lĩnh vực nghệ thuật như NSND Hồng Vân, NSƯT Tạ Minh Tâm, Hoa hậu đền Hùng Giáng My,... Và MC Đỗ Thụy sẽ đảm nhận vai trò người dẫn chương trình.

Gameshow “Đặc nhiệm Blouse trắng” do Công ty TNHH TMDV Media One Sài Gòn phát triển và phối hợp với Hội Y tế Công cộng, Công đoàn ngành y tế TP.HCM và Đài Truyền hình TP.HCM sản xuất, dự kiến sẽ phát sóng tập đầu tiên vào lúc 21g00 ngày 18/09 trên kênh HTV9 và khoảng ba đài truyền hình khác tại khu vực phía Nam và phía Bắc. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 430 triệu đồng, cụ thể: Giải Vàng 150 triệu đồng, giải Bạc 100 triệu đồng, giải Đồng 60 triệu đồng và 3 giải Khuyến khích 20 triệu đồng/giải.

Nhà tài trợ DHG Pharma đồng hành cùng “Đặc Nhiệm Blouse Trắng” với mong muốn tôn vinh những giá trị mang tính nhân văn, giúp các bác sĩ kết nối hiệu quả với người bệnh, người dân; đồng thời giúp cho người dân ngày càng hiểu rõ những nỗ lực của các bác sĩ cũng như những thách thức mà ngành đang đối mặt; qua đó ghi nhận đúng giá trị của nghề thầy thuốc và tôn vinh những cống hiến thầm lặng của các y bác sĩ đang ngày đêm tận tâm với nghề, giành lấy mạng sống cho con người, xây dựng hình ảnh của người thầy thuốc đẹp mãi trong lòng nhân dân, để cho y đức luôn là niềm tự hào của ngành y như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

MỚI NHẤT
“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8
“Trò chơi vương quyền” sẽ kết thúc ở phần 8

(Dân trí) - Dù là một loạt phim truyền hình ăn khách bậc nhất trong lịch sử màn ảnh nhỏ, nhưng “Trò chơi vương quyền” sẽ không “câu kéo” thời lượng phát sóng. Nhà sản xuất đã khẳng định về phần kết của loạt phim đình đám này.

Thứ hai, 01/08/2016 - 03:30

Làm phim điện ảnh cho trẻ nhỏ bắt đầu từ… nỗi sợ hãi
Làm phim điện ảnh cho trẻ nhỏ bắt đầu từ… nỗi sợ hãi

(Dân trí) - Những nỗi sợ hãi thuở ấu thơ, trải nghiệm của một cậu học sinh thường xuyên bị bắt nạt, sự cô độc ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường… Đối với đạo diễn Steven Spielberg, mọi bộ phim phải bắt đầu từ nỗi sợ, kể cả phim dành cho thiếu nhi.

Thứ ba, 26/07/2016 - 07:10

Việt Nam tuyệt đẹp trong trailer mới nhất của “Kong: Skull Island”
Việt Nam tuyệt đẹp trong trailer mới nhất của “Kong: Skull Island”

(Dân trí) - Nhà sản xuất “Kong: Skull Island” vừa tung trailer mới nhất của bộ phim này ở sự kiện San Diego Comic Con. Ninh Bình, Vịnh Hạ Long và Quảng Bình hiện lên tuyệt đẹp trong các cảnh quay của trailer này.

Chủ nhật, 24/07/2016 - 01:43

Phim về thám tử Conan đạt doanh thu “khủng” tại Nhật Bản
Phim về thám tử Conan đạt doanh thu “khủng” tại Nhật Bản

(Dân trí) - Khởi chiếu ở Nhật Bản từ ngày 16/4, bộ phim đã khẳng định vị thế khi đứng đầu doanh thu trong 3 tuần liên tiếp, lợi nhuận cao nhất trong tất cả các series với doanh thu ấn tượng tính đến ngày 12/6 là 6,1 tỉ Yên Nhật (tương đương hơn 1,2 nghìn tỉ tiền Việt Nam), và chạm ngưỡng 5 triệu lượt người xem.

Chủ nhật, 24/07/2016 - 11:32

LHP Quốc tế Hà Nội IV sẽ hoành tráng ngang tầm LHP Cannes?
LHP Quốc tế Hà Nội IV sẽ hoành tráng ngang tầm LHP Cannes?

(Dân trí) - LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ IV sẽ diễn ra từ 1 - 5/11/2016 với slogan “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững” nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh.

Chủ nhật, 24/07/2016 - 11:28

Wonder Woman lên tem sau 75 năm khẳng định nữ quyền
Wonder Woman lên tem sau 75 năm khẳng định nữ quyền

(Dân trí) - Nàng có thể bay lượn, nàng sở hữu sức mạnh siêu nhân, nàng đẹp săn chắc, nàng đeo trên hai cổ tay một cặp vòng sắt không thể nào phá hủy, được rèn từ chiếc khiên của thần Dớt. Và giờ đây, để tôn vinh 75 năm xuất hiện và chinh phục của nàng, Wonder Woman lên tem.

Chủ nhật, 24/07/2016 - 08:19

Ngôi sao Melissa McCarthy đội nón lá, gửi lời chào bằng tiếng Việt
Ngôi sao Melissa McCarthy đội nón lá, gửi lời chào bằng tiếng Việt

(Dân trí) - Trong buổi ra mắt phim vừa qua tại Singapore, Vlog Phở Đặc Biệt đã trở thành đại diện đoàn Việt Nam tham gia giao lưu cùng Melissa McCarthy cùng đạo diễn Paul Feig. Cuối buổi phỏng vấn, Melissa McCarthy và đạo diễn Paul Feig thích thú khi được tặng chiếc nón lá có logo “Ghostbusters” và không quên chụp hình chung với Phở.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 05:01

“Star Trek” sẽ không tìm người thay thế nam diễn viên quá cố
“Star Trek” sẽ không tìm người thay thế nam diễn viên quá cố

(Dân trí) - Tháng 6 vừa qua, nam diễn viên Anton Yelchin của loạt phim “Star Trek” đã qua đời ở tuổi 27, trong một tai nạn xe hơi hy hữu xảy ra ngay tại nhà riêng. Sự ra đi của anh đã phủ bóng đen lên tập phim “Star Trek Beyond” vừa ra mắt hôm qua.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 03:33

Doanh thu gây thất vọng, “Dị biệt” từ phim điện ảnh trở thành phim… truyền hình
Doanh thu gây thất vọng, “Dị biệt” từ phim điện ảnh trở thành phim… truyền hình

(Dân trí) - Loạt phim “Divergent” (Dị biệt) đã từng gây tiếng vang khi mới ra mắt. Phim được đem ra so sánh với “The Hunger Games” (Đấu trường sinh tử), dù vậy, kết cục của “Dị biệt” cho thấy một nỗi thất vọng lớn.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 09:48

Nghị lực phi thường của vũ công nổi tiếng Ấn Độ
Nghị lực phi thường của vũ công nổi tiếng Ấn Độ

(Dân trí) - Ở Ấn Độ, nữ diễn viên Sudha Chandran được xem là một trong những giai thoại trong làng giải trí của Bollywood. Nhắc đến bà người ta thường dùng từ “nghị lực thép” để nói lên nghị lực sống phi thường của bà.

Thứ bảy, 23/07/2016 - 06:00

Đồng loạt cho nhân viên nghỉ làm ngày thứ 6 để… đi xem phim
Đồng loạt cho nhân viên nghỉ làm ngày thứ 6 để… đi xem phim

(Dân trí) - Hàng loạt các doanh nghiệp lớn nhỏ ở miền nam Ấn Độ đã cho nhân viên nghỉ làm ngày thứ 6 tuần này bởi họ biết, nếu không cho nghỉ, nhân viên cũng sẽ gọi điện báo ốm hoặc bận đột xuất, xin nghỉ… để trốn đi xem phim mới của ngôi sao màn bạc hàng đầu Ấn Độ.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 09:39

LHP Quốc tế Hà Nội lần IV mở trại sáng tác trước thềm khai mạc
LHP Quốc tế Hà Nội lần IV mở trại sáng tác trước thềm khai mạc

(Dân trí) - Liên hoan phim Quốc tế tại Hà Nội lần thứ 4 (HANIFF) được dự kiến tổ chức từ ngày 1 đến ngày 5/11/2016 tại Hà Nội. Trong đó, Cục Điện ảnh phối hợp cùng đối tác tổ chức Trại sáng tác (Talent Campus) trong khuôn khổ liên hoan phim.

Thứ sáu, 22/07/2016 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Hé lộ cảnh “nóng” của Trương Nam Thành trong phim mới
Hé lộ cảnh “nóng” của Trương Nam Thành trong phim mới

(Dân trí) - Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, bộ phim điện ảnh có sự góp mặt của Trương Nam Thành sẽ chính thức được phát hành ở các cụm rạp trên toàn quốc. Trong phim Trương Nam Thành vào vai Dũng là một chàng trai có ngoại hình cuốn hút nhưng lại rất hám tiền và có tính sở khanh.

Thứ năm, 21/07/2016 - 02:15

Đạo diễn Hàm Trần làm Trưởng ban Giám khảo 7 Film Fest
Đạo diễn Hàm Trần làm Trưởng ban Giám khảo 7 Film Fest

Đạo diễn Hàm Trần vừa xác nhận ông sẽ thay đạo diễn Charlie Nguyễn làm trưởng Ban Giám Khảo 7 Film Fest – Uống Có Trách Nhiệm năm 2016.

Thứ năm, 21/07/2016 - 11:13

Trong giới showbiz, yêu cũng còn phải… tính!
Trong giới showbiz, yêu cũng còn phải… tính!

(Dân trí) - Quyền lực củng cố quyền lực. Khi những ngôi sao nổi tiếng yêu nhau, họ giúp nhau thêm nổi tiếng. Nhưng đôi khi, đó có thể là một “con dao hai lưỡi” đối với sự nghiệp. Đã là sao, đôi khi, yêu cũng còn phải… tính!

Thứ năm, 21/07/2016 - 02:00

Sự thật “gây choáng” về phim khiến Thái Hoà phải nói lời xin lỗi khán giả
Sự thật “gây choáng” về phim khiến Thái Hoà phải nói lời xin lỗi khán giả

(Dân trí) - “Fan cuồng” là bộ phim do Thái Hoà đảm nhận vai chính và vừa được công chiếu rộng rãi trên toàn quốc. Tuy nhiên, ngay khi vừa ra mắt bộ phim đã nhận được không ít phản ứng trái chiều từ phía khán giả. Điều này khiến Thái Hoài buộc phải làm clip xin lỗi khán giả.

Thứ tư, 20/07/2016 - 01:21

Chuyện về nữ diễn viên mất cả sự nghiệp vì một lần… ăn cắp
Chuyện về nữ diễn viên mất cả sự nghiệp vì một lần… ăn cắp

(Dân trí) - Winona Ryder là nhan sắc - tài năng đầy triển vọng của màn bạc thế giới hồi thập niên 1990. Ngày nay, người ta không còn nhớ nhiều tới Winona Ryder. Thời hoàng kim của minh tinh màn bạc đã vĩnh viễn khép lại sau scandal ăn cắp gây lùm xùm mặt báo.

Thứ tư, 20/07/2016 - 02:00

Cái giá của việc trở thành nhân vật gây sốt nhất màn ảnh nhỏ
Cái giá của việc trở thành nhân vật gây sốt nhất màn ảnh nhỏ

(Dân trí) - Vai diễn Jon Snow đã đem lại cho Kit Harington một tình yêu đẹp ngoài đời thực với nữ diễn viên vào vai cô gái man tộc Ygritte. Bí quyết giúp Harington nhận được vai Jon Snow chính là đôi mắt thâm tím vì ẩu đả ngay trước ngày thử vai…

Thứ ba, 19/07/2016 - 01:00

“Trò chơi vương quyền” phần 7 ra mắt muộn vì… chưa thấy mùa đông
“Trò chơi vương quyền” phần 7 ra mắt muộn vì… chưa thấy mùa đông

(Dân trí) - Mùa đông giá rét sẽ thực sự đổ bộ vào lục địa Westeros trong phần 7. Đây sẽ là phần u ám, lạnh lẽo nhất với chủ điểm mùa đông xuyên suốt. Việc nước Mỹ vẫn đang trong mùa hè nóng nực là một thách thức lớn đối với đoàn phim.

Thứ ba, 19/07/2016 - 02:00

Nam diễn viên “Cô dâu 8 tuổi” ôm hôn khán giả lớn tuổi trên sân khấu
Nam diễn viên “Cô dâu 8 tuổi” ôm hôn khán giả lớn tuổi trên sân khấu

(Dân trí) - Chủ động chào hỏi khán giả Thủ đô bằng tiếng Việt, giao lưu và chụp hình với khán giả, trình diễn những tiết mục đặc sắc… sao nam phim “Cô dâu 8 tuổi” còn ôm hôn khán giả lớn tuổi ngay trên sân khấu khiến hàng nghìn khán giả Hà Nội đầy thích thú.

Thứ hai, 18/07/2016 - 10:00

Việt Hương tuyên bố "ly dị" Hoài Linh vì Hứa Vĩ Văn
Việt Hương tuyên bố "ly dị" Hoài Linh vì Hứa Vĩ Văn

(Dân trí) - Danh hài Việt Hương bỏ 5 kịch bản phim, hạn chế nhận phim điện ảnh để chờ đợi kịch bản chất lượng, cô nói đùa rằng mình đã "ly dị Hoài Linh" để đến với "soái ca" Hứa Vĩ Văn. Nữ danh hài còn “tố” cảnh nóng của Hứa Vĩ Văn.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 02:23

Phim về nước Pháp bị khủng bố trong ngày Quốc khánh rút khỏi rạp chiếu
Phim về nước Pháp bị khủng bố trong ngày Quốc khánh rút khỏi rạp chiếu

(Dân trí) - Bộ phim hợp tác Anh - Mỹ - Pháp có tên “Bastille Day” (Ngày Quốc khánh Pháp - 2016) lấy bối cảnh thành phố Paris trong ngày Quốc khánh và một vụ khủng bố đã được lên kế hoạch. Giữa bối cảnh hiện tại, nội dung phim trở nên quá nhạy cảm.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 10:38

Dàn sao “Cô dâu 8 tuổi” bất ngờ “gõ cửa” nhà khán giả TPHCM
Dàn sao “Cô dâu 8 tuổi” bất ngờ “gõ cửa” nhà khán giả TPHCM

(Dân trí) - Sáng nay, ngày 14/7, 4 ngôi sao phim “Cô dâu 8 tuổi” đã cùng ê-kíp “Gõ cửa bất ngờ” ghé thăm nhà các khán giả của phim. Hành trình “gõ cửa” nhà khán giả được trải dài qua các quận 3, quận 5, quận 7 và quận Bình Thạnh.

Thứ bảy, 16/07/2016 - 12:10

Xuất hiện bộ phim “vượt mặt” siêu phẩm “Cô dâu 8 tuổi” của Ấn Độ
Xuất hiện bộ phim “vượt mặt” siêu phẩm “Cô dâu 8 tuổi” của Ấn Độ

(Dân trí) - Sau hai tuần công chiếu, “Xà nữ báo thù” đã đoạt luôn vị trí thứ nhất và giữ vững “phong độ” này vào các tuần sau đó. Đặc biệt, vào đầu tháng 3/2016, rating của phim đã cán mốc 6.3, phá vỡ kỉ lục chỉ số người xem cao nhất dành cho hạng mục phim truyền hình.

Thứ sáu, 15/07/2016 - 10:04