Warhammer: Mark of Chaos

(DTG) - Những trận đánh huyền ảo của dòng game nổi tiếng Warhammer vẫn được MoC giữ theo cách riêng.

 

Orcs và những yêu tinh đã được tạo ra và xuất hiện trong quá nhiều game fantasy nên rất dễ tạo ra sự nhàm chán khi một game mới ra đời. Vì vậy Warhammer: Mark of Chaos đã làm ra sự khác biệt: trò chơi này khiến bạn phải ngồi xuống và chú ý khi trình diễn những chi tiết đồ họa 3D đầy ấn tượng trên màn hình. Game chiến thuật này vốn được xây dựng dựa trên một game nhỏ Waharmmer Fantasy Battles, được xử lý đồ họa rất ấn tượng mặc dù  phần đầu tiên rất dài của game không thể hiện được ưu thế này và vướng phải một vài vấn đề kỹ thuật.

 

Cũng như trong Total War, Mark of Chaos sử dụng những chiến dịch có tính bước ngoặt để nối kết các trận đánh trong game. Tuy nhiên, độ sâu sắc của chiến thuật hay khả năng ghi lại diễn biến trận đánh của Mark of Chaos thua xa Total War. Có 2 chọn lựa cho bạn trong Mark of Chaos. Một để bạn chơi dưới góc độ của Empire và đồng minh còn lại, bạn sẽ chơi trong vai trò quân đội của Orc - một lực lượng mạnh mẽ. Số lượng chủng quân kể trên đã được rút gọn tối thiểu so với số lượng đông đảo chủng quân của thế giới Warhammer.

 

  

Cả hai chiến dịch trong game đều diễn ra rất tuần tự. Những gì bạn phải làm là di chuyển quân đội của mình theo những hướng đi đã được định sẵn, tham gia vào những trận đánh đã được lên kịch bản. Dọc đường đi, bạn cần phải hỗ trợ những thành phố bị bao vây, dựng trại quân đội và tham gia vào những trận đánh tay đôi với hero của kẻ thù. Một vài nhánh hướng khác có thể xảy ra và bạn có thể thực hiện những nhiệm vụ tùy chọn, tuy nhiên, đa phần bản đồ chiến dịch đã ngầm điều khiển và đưa bạn vào địa điểm đã được định trước trong lúc bạn đang di chuyển quân. Cốt truyện thường được kể một cách buồn tẻ thông giọng lồng tiếng trầm đục của các loại ma quỷ và tiếng ngạo mạn của phe chính nghĩa.

 

  

Trong khi bạn không có nhiều lựa chọn về hướng đi trong các chiến dịch thì bạn có thể đưa ra nhiều quyết định mang tính chiến thuật về cấu trúc của đội quân của mình. Bạn có thể tuyển nhiều loại quân khác nhau trong làng hoặc thành phố, sau đó trang bị cho đội quân này những vũ khí, đạn dược và áo giáp tốt hơn cũng như mua cờ cổ động hay thuê nhạc công để giúp tăng sức mạnh tinh thần cho đạo quân của mình trong các cuộc chiến. Hơn nữa, bạn cũng có thể cho đạo quân của mình được cầu phúc trong một nhà thờ, điều này sẽ làm tăng nhiều sự hỗ trợ khác nhau cho đạo quân. Khi bạn tham gia một cuộc chiến, bạn phải quyết định xem đội quân nào sẽ chiến đấu vì thường bạn không có đủ không gian để bố trí tất cả các đội quân trong 1 trận đánh. Điều này có liên quan đến việc bạn chọn kiểu trận đánh nào? Bạn muốn dựa vào các loại vũ khí tầm xa như cung, rìu, súng trường hay các loại vũ khí cận chiến như gươm và giáo?  Các đạo quân càng chiến đấu càng nâng cao được kinh nghiệm trận mạc, điều  ày có nghĩa bạn sẽ mất ít quân hơn trong các trận chiến sau này. Những đạo quân có kinh nghiệm thường chiến đấu quyết liệt và khỏe hơn các đạo quân mới. Bạn có thể thay thế quân bị mất sau mỗi trận đánh bằng việc tuyển mới ở những trại quân, và thông thường thì số vàng bạn thu được sau mỗi trận đánh thắng đủ để bạn phục hồi số quân đã mất và nâng cấp được một vài thứ.

 

  

Bên cạnh lực lượng lính, bạn sẽ cũng quản lý các Hero xuyên suốt chiến dịch. Những người hùng là những cá nhân mạnh mẽ, người đứng đầu các đạo quân của bạn, và tham gia vào những cuộc chiến tay đôi chống lại những Hero của đối phương. Những Hero này  tăng điểm kinh nghiệm theo thời gian sau đó sẽ đưa vào các kỹ năng. Thứ nhất, kỹ năng chỉ đạo, điều này có nghĩa là khi bạn để Hero của mình lãnh đạo một nhóm quân thì anh ta có thể sử dụng kỹ năng này để tăng khả năng chiến đấu của nhóm quân của mình.  Điều này còn phụ thuộc vào những phép thuật bảo vệ và vũ khí của từng đơn vị trong quân đội của bạn. Bạn cũng có thể chuyển điểm kinh nghiệm thành kỹ năng đấu tay đôi, làm kỹ năng này hiệu quả hơn. Hay, bạn có thể chuyển thành điểm kỹ năng chiến đấu, giúp Hero mạnh hơn trong các trận đánh thông thường.

 

Những người hùng có thể được trang bị vũ khí và các dụng cụ thu được từ những cuộc chiến, như gươm pháp thuật, áo giáp thần, hay nhẫn bảo vệ. Họ cũng có thể sử dụng những liều thần dược để phục hồi sức khỏe, khả năng chiến đấu. Tuy nhiên, bạn không thể trao đổi những đồ này giữa các người hùng khác nhau.

 

  

Do được xây dựng chủ yếu trên những cuộc chiến thời Trung cổ, nên các chiến thuật nền tảng vẫn được giữ lại. Ví dụ lính dùng giáo thường yếu thế hơn so với kiếm thủ, nhưng lại dễ dàng đánh lại kị binh. Cung thủ không mạnh trong cận chiến, do vậy bạn nên bố trí cung thủ ở đằng sau, từ đây họ có thể trút những cơn mưa tên xuống đối phương. Bên cạnh đó game còn thêm vào trò chơi rất nhiều loại quân thú vị và kỳ lạ. Phe Empire có thêm đạo quân dùng súng bao gồm súng trường và đại bác, trong khi nhóm Chaos có thêm nhiều sinh vật lạ lê lết khắp chiến trường. Các trận chiến còn có thêm các đơn vị chiến đấu trên không như: hạc bay, đại bàng khổng lồ và nhiều thứ khác. Mark of Chaos là sự kết hợp giữa thế giới ảo fantasy và thế giới thật thời Trung cổ, tạo ra những điểm nhấn quan trọng cho game.

 

Những cuộc chiến trong game không chỉ bao gồm chặt, chém. Nó còn bao gồm cả các yếu tố về trạng thái tinh thần, vì vậy, chỉ cần bạn yếu, thất thế là sẽ ảnh hưởng lên đội hình chiến đấu, những kẻ còn sống sót sẽ đầu hàng và bỏ chạy trong sự sợ hãi. Bạn có thể nâng cấp và khích lệ lực lượng của mình bằng rất nhiều các câu thần chú, và bạn là người đóng vai trò chủ động trong các trận chiến, đưa ra tổn thất cho cả quân ta lẫn quân địch.

 

 

Những cuộc chiến là phần ấn tượng nhất của Mark of Chaos, và có cảm giác chiến dịch như là một bài hướng dẫn giới thiệu về những lực lượng chiến đấu và chiến thuật được sử dụng thật ngoài cuộc sống. Bạn có thể lập ra những trận đánh với máy, nhưng sự hấp dẫn của game nằm trong phần chơi mạng. Bạn có thể tạo ra đội hình chiến đấu của riêng mình và thậm chí nhiều đội hình khác nhau cho phù hợp với “lượng điểm” khác nhau của trò chơi. Để giúp trò chơi trở nên cân bằng, mỗi bên tham gia đều có lượng điểm bằng nhau để xây dựng quân đội. Những loại quân càng mạnh thì cần lượng điểm lớn hơn. Bạn có thể chọn xây dựng quân đội với nhiều loại quân mạnh, người khác, với cùng số điểm, có thể chọn xây dựng quân đội với những loại quân yếu hơn nhưng nhiều hơn về số lượng. Tất cả tạo ra sự cân bằng một cách tương đối.

 

 

Xét đến các kiểu chơi, có kiểu ‘standard deathmatch’ , hoặc tự do ‘free for all’, nhưng hấp dẫn hơn vẫn là trận đánh bao vây và tiếp viện, nơi mà có những điểm đặc biệt trên bản đồ giúp bạn tạo ra vàng có thể dùng để mua, tạo quân mới để tham chiến. Những trận chiến này có thể kéo dài hơn nhiều so với chiến đấu thông thường vì cả hai bên đều phải huấn luyện và di chuyển quân liên tục để cướp và giữ điểm trên chiến trường, bất cứ sự chi viện bất ngờ nào xảy ra đều có thể làm thay đổi cục diện trận chiến. Những trận chiến có nhiều người tham gia có thể rất dữ dội và gay cấn. Tuy nhiên, nhiều khi việc kết nối để chơi multiplayer không thực hiện được do những sự cố đăng nhập và hệ thống tài khoản. Rất may, game này có hỗ trợ chơi qua mạng nội bộ LAN.

 

 

Lỗi kết nối cuối cùng rồi sẽ được giải quyết, nhưng điểm gây thất vọng là không hiểu tại sao một lỗi nghiêm trọng như thế lại xảy ra trong suốt quá trình phát triển game. Một khi đã định vị được lỗi, Mark of Chaos sẽ hấp dẫn được cộng đồng chơi Warhammer rộng lớn, nhờ vào hệ thống các trận đánh và đồ họa tuyệt đẹp của nó. Những phần còn lại của game thực sự chưa tương xưng với hệ thống các trận chiến đầy hấp dẫn. Bỏ qua một vấn để lỗi kỹ thuật, Mark of Chaos đã trình diện một bước khởi đầu đầy hy vọng. 

 

Thông tin thêm về Warhammer: Mark of Chaos:

 

Ưu điểm:

- Đồ họa đẹp
- Những trận chiến thời gian thực đầy chất điện ảnh và cho phép bạn chơi dưới vai trò nhà lãnh đạo.

 

Khuyết điểm:

- Lỗi phần chơi mạng, tạo cảm giác khó chịu
- Chiến dịch trong game quá đơn giản

 

Độ khó: Trung bình

Thời gian làm quen: khoảng nửa giờ

Tính ổn định: ổn định

 

Phát hành: Namco Bandai Games America

Phát triển: Black Hole Games

Thể loại: Chiến thuật thời gian thực

Ngày phát hành: 14-11-2006

ESRB: Mature

Số lượng người chơi: 1-6

DirectX Verison 9.0c

HĐH Windows 2000/XP

 

Cấu hình tối thiểu

Pen IV 2.4 GHz hoặc tương đương

RAM 512 MB

Video Memory 128 MB

Hard Drive Space 3000 MB

 

Cấu hình giới thiệu

Pen 4 3.2 GHz hoặc tương đương

RAM 1024 MB

Video Memory 256 MB

Hard Drive Space 3000 MB

 

B.A.T

 

Tag :
MỚI NHẤT
Ninja Gaiden - Kiếm Rồng (DS)
Ninja Gaiden - Kiếm Rồng (DS)

Phiên bản game hành động tận dụng được hết những khả năng đồ hoạ và âm thanh của Nintendo DS.

Thứ ba, 10/06/2008 - 02:32

Mario Kart Wii - Giải đua xe vương quốc nấm
Mario Kart Wii - Giải đua xe vương quốc nấm

Sắp tới Mario lại tiếp tục thử thách tài năng đua xe của chính mình trong tựa game Mario Kart Wii (MKW)

Thứ tư, 04/06/2008 - 05:38

Kungfu Panda – đổ bộ lên thế giới game
Kungfu Panda – đổ bộ lên thế giới game

(DTG) – Hè 2008, Kungfu Panda tràn ngập từ phim ảnh, âm nhạc và cả video game.

Thứ hai, 02/06/2008 - 10:52

Tiberium - Đặc nhiệm tinh chất xanh
Tiberium - Đặc nhiệm tinh chất xanh

Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất trên nền C&C.

Thứ tư, 30/01/2008 - 06:59

Top Spin 3 - Đỉnh cao quần vợt
Top Spin 3 - Đỉnh cao quần vợt

Hệ thống điều khiển và đồ họa sẽ đánh bại Virtual Tennis ?

Thứ bảy, 05/01/2008 - 11:55

Darkest of Days - Những ngày tháng đen tối
Darkest of Days - Những ngày tháng đen tối

Những ngày tháng đen tối nhất của lịch sử loài người.

Thứ sáu, 04/01/2008 - 03:10

Unreal Tournament 3 - Cuộc chiến khốc liệt
Unreal Tournament 3 - Cuộc chiến khốc liệt

Unreal Tournament 3 không thay đổi nhiều quá nhiều so với UT 2004

Thứ hai, 17/12/2007 - 08:53

Nobunaga's Ambition: Rise to Power - Tham vọng bá quyền
Nobunaga's Ambition: Rise to Power - Tham vọng bá quyền

Nước Nhật đang chờ bạn thống nhất!

Thứ hai, 17/12/2007 - 08:42

PES 08 – Trình diễn khuôn mặt mới
PES 08 – Trình diễn khuôn mặt mới

(DTG) - PES 08 đem đến một khuôn mặt mới cho dòng Winning Eleven

Thứ ba, 20/11/2007 - 10:29

Space Siege - Sống sót ngoài vũ trụ
Space Siege - Sống sót ngoài vũ trụ

Cùng Chris Taylor, cha đẻ của dòng game Dungeon Siege nổi tiếng.

Thứ tư, 07/11/2007 - 10:35

Star Wars: Empire at War: Forces of Corruption
Star Wars: Empire at War: Forces of Corruption

(DTG) - Forces of Corruption là một sự bổ sung hoàn hảo cho bản Empire at War.

Thứ bảy, 13/10/2007 - 01:50

Ace Combat 6: Fires of Liberation - Biển trời rực lửa
Ace Combat 6: Fires of Liberation - Biển trời rực lửa

(DTG - Preview) - Phi cơ hiện đại, vũ khí tối tân, những trận không chiếc ác liệt.

Thứ tư, 10/10/2007 - 02:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Conflict: Denied Ops - Lực lượng đặc biệt
Conflict: Denied Ops - Lực lượng đặc biệt

(DTG - Preview) - Lối chơi đồng đội cuốn hút với 2 phong cách đối lập: Bắn tỉa - Súng máy

Thứ hai, 08/10/2007 - 10:30

Europa Universalis: Rome sẽ có gì mới ?
Europa Universalis: Rome sẽ có gì mới ?

(DTG Preview) - Nhà sản xuất cho biết những điều cơ bản về game

Thứ tư, 03/10/2007 - 03:57

Undercover: Operation Wintersun - Bí mật hạt nhân
Undercover: Operation Wintersun - Bí mật hạt nhân

(DTG) - Những bí mật về vũ khí nguyên tử trong thế chiến thứ II.

Thứ hai, 01/10/2007 - 08:28

World in Conflict – Xung đột toàn thế giới
World in Conflict – Xung đột toàn thế giới

(DTG) - Bạn đã sẵn sàng cho trận chiến cực kỳ hấp dẫn World in Conflict chưa ?

Thứ hai, 01/10/2007 - 03:23

Cabal Online - Cuộc chiến vì thế giới
Cabal Online - Cuộc chiến vì thế giới

(DTG Preview) - Cabal có thể sẽ trở thành một game online "hot" mới tại Việt Nam

Thứ bảy, 29/09/2007 - 11:26

Pro Evolution Soccer 2008 – Mùa bóng mới
Pro Evolution Soccer 2008 – Mùa bóng mới

(DTG Preview) - PES càng ngày càng giống bóng đá thực

Thứ sáu, 28/09/2007 - 02:54

Neverwinter Nights 2: Mask of Betrayer - Mặt nạ kẻ phản bội
Neverwinter Nights 2: Mask of Betrayer - Mặt nạ kẻ phản bội

(DTG - Preview) - Obsidian trở lại với bản mở rộng của NWN2 và tốt hơn bao giờ hết.

Thứ ba, 25/09/2007 - 03:36

COH: Opposing Fronts – Mặt trận tiền phương
COH: Opposing Fronts – Mặt trận tiền phương

(DTG) - Hãy coi đây là phần 2 của Company of Heroes tuyệt vời

Thứ hai, 24/09/2007 - 09:34

Uncharted: Drake’s Fortune - Tìm lại chính mình
Uncharted: Drake’s Fortune - Tìm lại chính mình

(DTG Preview) - Kết hợp hài hòa giữa lối hành động và chất phiêu lưu quyến rũ.

Thứ năm, 20/09/2007 - 11:00

 Assassin's Creed - Thích khách vùng đất Thánh
Assassin's Creed - Thích khách vùng đất Thánh

(DTG Preview) - Những gì được thấy đều cho thấy đây là một game xuất xắc

Thứ năm, 20/09/2007 - 05:40

Borderlands - Cuộc chiến trên Pandora
Borderlands - Cuộc chiến trên Pandora

(DTG Preview) - Cái nhìn đầu tiên về trò chơi mới nhất của Gearbox Software.

Thứ năm, 20/09/2007 - 09:43

GOW: Chains of Olympus - Xiềng xích của thần linh
GOW: Chains of Olympus - Xiềng xích của thần linh

(DTG Preview) - Vị thần chiến tranh trên chiến trường mới PSP.

Thứ hai, 17/09/2007 - 03:04