Star Wars: Empire at War: Forces of Corruption

(DTG) - Forces of Corruption là một sự bổ sung hoàn hảo cho bản Empire at War.

 

Rất nhiều người chơi đã từng phải chờ đợi rất lâu cho bản game chiến thuật Star Wars: Empire at War. Hãy quên hết tất cả mọi thứ về Jar Jar Binks và các bộ phim, truyện về Star Wars, Empire at War sẽ đưa bạn vào trung tâm của cuộc nội chiến thiên hà Galatctic Civil War trên phim ảnh đó với Imperial Star Destroyers, Rebel, và những nhân vật quen thuộc như Luke Skywalker và Darth Vader.

 

Nhờ vào vùng đất thánh, những trận chiến trong vũ trụ cũng như những chiến dịch đầy sự thách thức và hấp dẫn, Empire at War đã trở thành một trong những game chiến thuật hay nhất trong năm. Vì vậy có lẽ chúng ta khó có thể không để ý đến Forces of Corruption, phần mở rộng của Empire at Wars này sẽ cho phép ta tiếp cận những thiên hà xa xôi với những chủng người mới, nội dung mới và những chiến thuật hoàn toàn mới.

 

 

Force of Corruption khám phá thế giới ngầm của vũ trụ trong Star Wars, những nơi trú ẩn của những tên trùm tội phạm, những tên giết người thuê, những kẻ buôn lậu và, vâng, thậm chí là cả Han Solo. Bạn sẽ nhập vai Tyber Zann, một trùm tội phạm có mối ác cảm đối với Jabba the Hutt và Empire, đồng thời cũng không ưa gì nhóm Rebel. Sau khi thoát khỏi những bãi mìn của Kessel, Zann muốn xây dựng một đế chế tội ác để đánh bại đối thủ của mình.

 

Trong khi Empire chiến đấu vì sự phục tùng, nhóm Rebel chiến đấu cho tự do thì Zann chiến đấu vì lợi nhuận. Điều này có nghĩa là bạn sẽ xử lý các chiến dịch để chinh phục thiên hà theo một cách hoàn toàn riêng biệt so với những chiến thuật mà nhóm Rebel hay nhóm Imperial theo đuổi trong Empire at War. Trong khi nhóm Rebel và Imperial chiến đấu cho quyền kiểm soát các hành tinh bằng những vùng đất thánh huyền thoại và những trận đánh trên vũ trụ thì bạn lại có nhiều chọn lựa hơn để đạt được mục đích.

 

 

Tập đoàn tội ác của Zann có nhiệm vụ không phải là chiếm đoạt các hành tinh mà thay vào đó là “mua chuộc” chúng, qua đó rút được tiền ra khỏi két bạc của các hành tinh này. Nhiệm vụ mua chuộc này là một trong những điểm rất rõ ràng của trò chơi, bởi vì muốn mua chuộc một hành tinh, bạn phải thực thi một loại tội phạm đặc biệt, ví dụ như chiến tranh không gian hay bắt cóc. Điều này đòi hỏi bạn phải gắn với một vùng đất riêng hoặc một một trận đánh trên không gian riêng. Ví dụ, bạn có thể phải làm cất cánh một tàu chiến quan trọng có nhiệm vụ bảo vệ hành tinh hay hủy diệt một vài cơ sở hạ tầng trên bề mặt hành tinh đó.

 

Khi một hành tinh đã bị mua chuộc, bạn có thể tiến hành những hoạt động phá hoại ngầm nhằm làm tê liệt hệ thống phòng thủ của hành tinh, khám phá những loại tàu chiến, công nghệ mới bằng cách mua trên chợ đen, và nhiều thứ khác. Dĩ nhiên, đội tàu chiến của bạn có thể bay qua, neo đậu ở những hành tinh đã bị mua chuộc, nó cũng đồng nghĩa với việc nhóm của bạn có khả năng tiến hành những cuộc tấn công sâu vào lãnh thổ của kẻ thù.

 

  

Dạng game kiểu mua chuộc đòi hỏi một ít thời gian để làm quen, tuy nhiên bản mở rộng này sẽ đồng thời giới thiệu, giải thích cho bạn những điều cơ bản nhất trong game cũng như làm bạn đắm chìm vào câu chuyện về những truyền thuyết của tác phẩm Star Wars nguyên bản và kết cục của nó trong nhiều tác phẩm phát sinh khác. Những gương mặt quen thuộc như: IG-88, hoàng tử Xizor từ Shadows of the Empire, và Admiral Thrawn vĩ đại từ tiểu thuyết của Timothy Zahn đều xuất hiện. Tuy nhiên, cũng có một vài nhân vật mới, như Silri, mụ phù thủy với cuốn lịch của mình; Urai Fenn, hay nhưng người lạ mặt đầy vẻ chết chóc. Thêm vào đó là Zann, một nhân vật phản diện thú vị bởi tính cách tàn nhẫn khác thường pha những nét hài hước.

 

 

Forces of Corruption đưa những nhân vật trên vào trong một chiến dịch có sự liên kết chặt chẽ, logic và được diễn giải tốt hơn so với những chiến dịch ở phần Empire at War. Phần mở rộng này chỉ vừa được hoàn thành ngay sau phần Battle of Endor, và sau cái chết của Emperor và Darth Vader, cơ hội được mở ra với những ai có đủ sức mạnh để tận dụng chúng. Những tình tiết này đưa bạn vào một hành trình ảo vào dải thiên hà, nơi mà bạn sẽ thường xuyên gặp phải những cuộc truy đuổi trên quỹ đạo và trên bề mặt của các hành tinh để khám phá những bí ẩn của hầm mộ Emperor.

 

Có nhiệm vụ yêu cầu bạn cứu lấy những hộp dữ liệu từ vành đai đổ nát của những Ngôi sao Chết (Death Star), trong khi lại có những nhiệm vụ yêu cầu bạn xâm nhập bảo tàng cá nhân của Nhà Vua. Từ đó khám phá thêm nhiều phần thú vị của thiên hà Star Wars mặc dù có một số phần đã bị lộ. Một điểm hay của phần này là những  phím nóng, nó giúp bạn tăng tốc trong cuộc chơi, giảm bớt sự phiền toái khi bạn phải đợi những đơn vị chiến đấu của mình dàn quân trên bản đồ.

 

 

Thời lượng game khoảng 10 tiếng, các chiến dịch trong bản mở rộng này không quá ngắn và không kết thúc quá đột ngột bởi vì phần chơi này có để ngỏ một số tình tiết báo hiệu rằng sẽ còn phần mở rộng tiếp theo. Một vấn đề lớn hơn là, bạn sẽ phải trả thêm tiền để chơi một số trận đánh lớn và một vài nhiệm vụ.

 

Đồ họa của game thời điểm này còn chưa hoàn thiện. Tốc độ khung hình có thể thấp hơn so với phần Jabba the Huntt. Thậm chí, khi chạy ở máy tính cấu hình trung bình, với tất cả các chi tiết đồ họa được đặt mức cấu hình thấp, phần mở rộng này có tỷ lệ khung hình thấp hơn so với phần Empire at War đặt cấu hình đồ họa ở mức cao. Dĩ nhiên, vấn đề này còn phụ thuộc vào máy tính của bạn, với hệ thống hiện đại, các khung hình trong game chạy khá mượt mà.

 

Trong những trận chiến nhỏ hoặc chế độ nhiều người chơi (multiplayer), bạn có thể có những kẻ hủy diệt (như trong Phantom Menance), lính đánh thuê, thế lực phù thủy (như dạng nhân vật đã tìm cách ăn thịt Luke trong phần Return of the Jedi), người huấn luyện ewoks, sau đó cài và buộc bom vào ewoks tạo thành vũ khí. Trong không gian, những nhóm chiến đấu thường có được lực lượng tàu chiến mạnh kinh ngạc đến nỗi có thể chiến đấu một cách sòng phẳng với những tàu chiến mạnh nhất của phe Rebel hoặc phe Imperial.

 

  

Lượng nội dung mới được thêm vào là đủ làm cho bạn bận rộn khi chơi, ngay cả khi bạn thuộc phe Rebel hoặc phe Imperial. Có một vài đơn vị chiến đấu và tính năng mới bạn có thể áp dụng để chơi. Ví dụ, mỗi nhóm người lại có khả năng điều khiển máy bay (nếu có) trên quỹ đạo để bắn phá mục tiêu trong suốt quá trình diễn ra trận đánh trên mặt đất. Phe Empire giờ có thêm TIE Interceptons đầy tốc độ cũng như Dark Troopers, một lực lượng bộ binh được trang bị vũ khí hạng nặng; Trong khi đó phe Rebel có thêm B-Wing Fighters và Jedi Master Yoda.

 

Ở bản game này, bạn cũng có khả năng tự sắp xếp cơ sở, cấu trúc của hành tinh, do đó bạn có thể đặt những tòa nhà quan trọng dưới những lớp tháp canh bảo vệ. Bạn cũng có thể xây dựng những boongke hoặc những phương tiện vận tải đặc biệt để chuyên chở bộ binh và trong những tình huống sau này bạn còn cần có cả những boongke di động. Một điểm khác biệt của những chiến dịch thiên hà lần này là bạn có thể điều khiển bất cứ phe nào để chinh phục thiên hà. Việc thêm phe thứ ba vào phần mở rộng này đã bất ngờ thay đổi trò chơi kiểu mèo-chuột ở bản Empire at War thành trò chơi giữa mèo-chuột và chó với những thách thức cao hơn.

 

Đa số các phần mở rộng của một game thường thêm vào những nội dung giống nhau hoặc cố làm mới game khi đưa ra những cách chơi mới. Forces of Corruption là một ngoại lệ, đặt vấn đề đồ họa sang một bên, kết hợp tất cả các yếu tố mới và cũ lại, đây thực sự là một phần mới thú vị trong câu chuyện về Empire at War.

 

Thông tin thêm về Forces of Corruption:

 

Ưu điểm:

- Cung cấp một cách chơi khác để chinh phục thiên hà

- Những nhiệm vụ mới cho phép bạn chọn lực lượng cho riêng mình

Khuyết điểm:

- Có một vài lỗi về hình ảnh, cụ thể là trong nhưng trận đánh lớn

- Chiến dịch thường kết thúc một cách đột ngột.

 

Độ khó: Trung bình
Thời gian làm quen: Nửa giờ

 

Phát hành: LucasArts

Phát triển: Petroglyph

Thể loại: Chiến thuật thời gian thực giả tưởng

Ngày phát hành: 24/10/2006

ESRB: Teen

 

Cấu hình tối thiểu:

Pen 1.0 GHz hoặc tương đương

RAM 256 MB

Video Memory 32 MB

HDD 2.5 G

 

Cấu hình giới thiệu:

Pen IV 2.0 GHz hoặc tương đương

RAM 512 MB

Video Memory 64 MB

HDD 3 G

 

B.A.T

Tag :
MỚI NHẤT
Sự trở lại của đứa con địa ngục Hellboy
Sự trở lại của đứa con địa ngục Hellboy

(DTG) - Krome Studio tuyên bố ra mắt Hellboy: Science of Evil.

Thứ sáu, 20/06/2008 - 10:29

Web of Shadows - Cuộc phiêu lưu mới của Người Nhện
Web of Shadows - Cuộc phiêu lưu mới của Người Nhện

Thành phố rộng lớn, gameplay có nhiều đổi mới và cốt truyện hấp dẫn.

Thứ tư, 11/06/2008 - 02:19

Ninja Gaiden - Kiếm Rồng (DS)
Ninja Gaiden - Kiếm Rồng (DS)

Phiên bản game hành động tận dụng được hết những khả năng đồ hoạ và âm thanh của Nintendo DS.

Thứ ba, 10/06/2008 - 02:32

Mario Kart Wii - Giải đua xe vương quốc nấm
Mario Kart Wii - Giải đua xe vương quốc nấm

Sắp tới Mario lại tiếp tục thử thách tài năng đua xe của chính mình trong tựa game Mario Kart Wii (MKW)

Thứ tư, 04/06/2008 - 05:38

Kungfu Panda – đổ bộ lên thế giới game
Kungfu Panda – đổ bộ lên thế giới game

(DTG) – Hè 2008, Kungfu Panda tràn ngập từ phim ảnh, âm nhạc và cả video game.

Thứ hai, 02/06/2008 - 10:52

Tiberium - Đặc nhiệm tinh chất xanh
Tiberium - Đặc nhiệm tinh chất xanh

Tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất trên nền C&C.

Thứ tư, 30/01/2008 - 06:59

Top Spin 3 - Đỉnh cao quần vợt
Top Spin 3 - Đỉnh cao quần vợt

Hệ thống điều khiển và đồ họa sẽ đánh bại Virtual Tennis ?

Thứ bảy, 05/01/2008 - 11:55

Darkest of Days - Những ngày tháng đen tối
Darkest of Days - Những ngày tháng đen tối

Những ngày tháng đen tối nhất của lịch sử loài người.

Thứ sáu, 04/01/2008 - 03:10

Unreal Tournament 3 - Cuộc chiến khốc liệt
Unreal Tournament 3 - Cuộc chiến khốc liệt

Unreal Tournament 3 không thay đổi nhiều quá nhiều so với UT 2004

Thứ hai, 17/12/2007 - 08:53

Nobunaga's Ambition: Rise to Power - Tham vọng bá quyền
Nobunaga's Ambition: Rise to Power - Tham vọng bá quyền

Nước Nhật đang chờ bạn thống nhất!

Thứ hai, 17/12/2007 - 08:42

PES 08 – Trình diễn khuôn mặt mới
PES 08 – Trình diễn khuôn mặt mới

(DTG) - PES 08 đem đến một khuôn mặt mới cho dòng Winning Eleven

Thứ ba, 20/11/2007 - 10:29

Space Siege - Sống sót ngoài vũ trụ
Space Siege - Sống sót ngoài vũ trụ

Cùng Chris Taylor, cha đẻ của dòng game Dungeon Siege nổi tiếng.

Thứ tư, 07/11/2007 - 10:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Ace Combat 6: Fires of Liberation - Biển trời rực lửa
Ace Combat 6: Fires of Liberation - Biển trời rực lửa

(DTG - Preview) - Phi cơ hiện đại, vũ khí tối tân, những trận không chiếc ác liệt.

Thứ tư, 10/10/2007 - 02:02

Warhammer: Mark of Chaos
Warhammer: Mark of Chaos

(DTG) - Những trận đánh huyền ảo của dòng game nổi tiếng Warhammer vẫn được MoC giữ theo cách riêng.

Thứ hai, 08/10/2007 - 03:40

Conflict: Denied Ops - Lực lượng đặc biệt
Conflict: Denied Ops - Lực lượng đặc biệt

(DTG - Preview) - Lối chơi đồng đội cuốn hút với 2 phong cách đối lập: Bắn tỉa - Súng máy

Thứ hai, 08/10/2007 - 10:30

Europa Universalis: Rome sẽ có gì mới ?
Europa Universalis: Rome sẽ có gì mới ?

(DTG Preview) - Nhà sản xuất cho biết những điều cơ bản về game

Thứ tư, 03/10/2007 - 03:57

Undercover: Operation Wintersun - Bí mật hạt nhân
Undercover: Operation Wintersun - Bí mật hạt nhân

(DTG) - Những bí mật về vũ khí nguyên tử trong thế chiến thứ II.

Thứ hai, 01/10/2007 - 08:28

World in Conflict – Xung đột toàn thế giới
World in Conflict – Xung đột toàn thế giới

(DTG) - Bạn đã sẵn sàng cho trận chiến cực kỳ hấp dẫn World in Conflict chưa ?

Thứ hai, 01/10/2007 - 03:23

Cabal Online - Cuộc chiến vì thế giới
Cabal Online - Cuộc chiến vì thế giới

(DTG Preview) - Cabal có thể sẽ trở thành một game online "hot" mới tại Việt Nam

Thứ bảy, 29/09/2007 - 11:26

Pro Evolution Soccer 2008 – Mùa bóng mới
Pro Evolution Soccer 2008 – Mùa bóng mới

(DTG Preview) - PES càng ngày càng giống bóng đá thực

Thứ sáu, 28/09/2007 - 02:54

Neverwinter Nights 2: Mask of Betrayer - Mặt nạ kẻ phản bội
Neverwinter Nights 2: Mask of Betrayer - Mặt nạ kẻ phản bội

(DTG - Preview) - Obsidian trở lại với bản mở rộng của NWN2 và tốt hơn bao giờ hết.

Thứ ba, 25/09/2007 - 03:36

COH: Opposing Fronts – Mặt trận tiền phương
COH: Opposing Fronts – Mặt trận tiền phương

(DTG) - Hãy coi đây là phần 2 của Company of Heroes tuyệt vời

Thứ hai, 24/09/2007 - 09:34

Uncharted: Drake’s Fortune - Tìm lại chính mình
Uncharted: Drake’s Fortune - Tìm lại chính mình

(DTG Preview) - Kết hợp hài hòa giữa lối hành động và chất phiêu lưu quyến rũ.

Thứ năm, 20/09/2007 - 11:00

 Assassin's Creed - Thích khách vùng đất Thánh
Assassin's Creed - Thích khách vùng đất Thánh

(DTG Preview) - Những gì được thấy đều cho thấy đây là một game xuất xắc

Thứ năm, 20/09/2007 - 05:40