Cabal Online - Cuộc chiến vì thế giới

(DTG Preview) - Cabal có thể sẽ trở thành một game online "hot" mới tại Việt Nam

Phong cách hành động táo bạo và mạnh mẽ , Các chiêu thức và đòn thế phối hợp độc đáo và đẹp mặt , Một thế giới ảo với những công cụ khoa học hiện đại gắn kết với sức mạnh của pháp thuật huyền bí . Một cuộc chiến không tránh khỏi để bảo vệ quê hương . Những yếu tố trên đã tạo cho Cabal một phong cách mới mẻ trong dòng game MMORPG hiện nay.

Truyền thuyết...

Từ xa xưa trên lục địa Nevareth đã tồn tại một nguồn năng lượng đặc biệt là Abloute Soul Core giúp cho con người có được một nền phát triển khoa học kỹ thuật hùng mạnh . Và rồi một ngày kia , nhà bác học Faustian đã phát minh ra " Force 5 " dựa trên nền tảng của Abloute Soul Core , " Force 5 " có khả năng làm cho năng lực của con người phát triển đến mức gần như vô hạn . "Tiếng lành đồn xa " , các thế lực đen tối đã nhanh chóng phát động những cuộc chiến đẫm máu để tranh dành quyền kiểm soát " Force 5 " . Tuy nhiên , Chính phủ lại can thịêp và kiểm soát toàn bộ thông tin về " Force 5 " . Tham vọng về mặt quân sự , Chính phủ đã có những cuộc thí nghiệm bí mật trên con người với ngùôn năng lượng mới này và đã vấp phải những sự phản đối quyết liệt từ nhân dân cũng như chính bản thân Faustian . Trước sức ép dư luận , chính phủ đã dùng hình ảnh Faustian để xoa dịu dân chúng và từ đó Faustian và mọi thông tin về " Force 5 " dần bị quên lãng .

Thời gian dần trôi , bất ngờ chính phủ quyết định khơi lại định nghĩa về " Force 5 " và xây dựng hàng loạt các học viện Academy với mục đích đào tạo ra những người có khả năng sử dụng nguồn sức mạnh này . Nhân dân vui mừng đón nhận thành quả , nhưng có ai ngờ rằng đây lại là một âm mưu thâm độc khác ẩn chứa bên trong . Và Prometheus , một tổ chức đã phát hiện ra hành động này , xung đột lại diễn ra , các cuộc nội chiến lại bắt đầu . Không những thế , những thảm hoạ đến từ thiên nhiên như Sóng Thần , Động đất liên tiếp xảy ra cùng với sự xâm lược tàn phá của Ma Vương đã làm cho nền văn minh hùng tráng Nevareth đến hồi " cáo chung " . Đau buồn trước cảnh chúng sinh lầm than , thánh Saint Valentine cùng 7 vị hiền nhân đã xuất hiện nhằm cứu lấy nhân loại trong cơn nguy khốn . Cuối cùng , Thánh Valentine đã hi sinh thân mình để phong ấn Ma Vương vào cõi hư vô . Nhưng trước khi bị giam cầm , Ma Vương đã thề sẽ trở lại tàn phá thế giới sau 100 năm nữa .

 

Thời gian dần trôi , lục địa đang yên bình bỗng hứng chiệu những thiên tai tàn khốc từ thiên nhiên và hiền nhân Sirius đã tiên đoán cho ngày trở lại của Ma Vương đã rất gần . Cả thế giới kêu gọi các chiến binh dũng cảm , kêu gọi những con người yêu hoà bình và yêu quê hương , trong đó có chính bạn , hãy bắt đầu cho cuộc chiến quyết liệt nhất , chống lại ma vương , chống lại các thế lực đen tối , dành lại yên bình cho con người .... và Chuyến phiêu lưu của bạn vào thế giới Cabal bắt đầu

Nghề nghiệp , Ước Mơ và Trách Nhiệm...

Khác với các MMORPG hiện nay , Cabal bắt buộc người chơi chọn cho mình một lớp nhân vật ( Class ) nhất định ngay trong quá trình khởi tạo ban đầu . Lớp nhân vật này sẽ đi cùng với bạn trong suốt quá trình về sau . Và trong thế giới huyền thoại Nevareth có 6 lớp nhân vật cho người chơi lựa chọn với những tính năng và khả năng khác nhau.

Warrior - " Chiến Binh Huyền Thoại "

Warrior là những chiến binh tiếp xúc với nguồn năng lượng thần bí của Nevareth đầu tiên . Sức mạnh cơ bắp là nền tảng tạo nên sức mạnh và niềm tin tuyệt đối của những chiến binh . Họ trang bị những bộ giáp hạng nặng , những vũ khí với mức sát thương cao . Các chiêu thức của Warrio khi giao chiến đều thuộc vào hàng " Kinh Thiên Động Địa " . Tuy nhiên , nhược điểm lớn nhất của họ là tốc độ ra đòn chậm hơn các lớp khác , chính vì thế , các Chiến Binh kinh nghiệm thường có khả năng khơi dậy những năng lực tiểm ẩn để tạo ra những đòn đánh huỷ diệt , làm đối phương khiếp sợ trên chiến trường .

Blader - " Sát Thủ Của Gió "

Blader là lớp nhân vật tiếp theo sở hữu nguồn năng lượng kì bí , nền tảng võ công của họ được xây dựng trên sự nhanh nhẹn và chính xác khi ra đòn . Blader trang bị giáp nhẹ và sử dụng hầu hết các loại kiếm làm vũ khí , Các Blader kinh nghiệm thường sử dụng Song Kiếm và kết hợp với các chiêu thức với tốc độ của gió nhằm tạo ra những ảo ảnh che mắt kẻ thù và ra đòn chí tử để kết liễu chúng .

 

Wizard - " Ma Thuật Từ Thiên Nhiên "

Wizard là lớp nhân vật có thể chất yếu ớt nhất trong tất cả , tuy nhiên trí năng họ lại cực kì cao và khả năng điều khiển các yếu tố tự nhiên tấn công đối phương với mức sát thương " Kinh Khủng " . Wizard thường mặc những giáp trụ nhẹ nhàng và sử dụng các viên Orb ( Ngọc Ma Thuật ) . Những Wizard cao cấp thường không chú trọng đến yếu tố phòng vệ vì họ luôn " Lấy Công Làm Thủ " .

Force Archer - " Sát Thủ Tầm Xa "

Force Archer có nguồn gốc là những Wizard đam mê sức mạnh tầm xa nên họ đã tách ra và nghiên cứu về các thế đánh xa . Họ chú trọng đến " Tốc Độ Và Khoảng Cách " , trang bị chính của các Force Archer là những Crystal ( Một phiên bản nâng cấp từ Orb ) . Crystal giúp họ mạnh mẽ hơn trong các trận đánh từ xa và với họ Hạ đối thủ trong lúc đối phương chưa kịp biết bị ai tấn công  là chuỵên bình thường .

Force Shielder - " Pháo Đài Di Động "

Khám phá ra các đặc tính của Crystal , một số chiến binh đã chuyển sang sử dụng chúng nhằm tăng cường khả năng phòng vệ cho bản thân và Force Shielder ra đời , Lớp nhân vật này có sức chịu đòn " trâu " nhất trong tất cả kết hợp cùng các chiêu thức chiến đấu cơ bản ,  Force Shielder xứng đáng với danh hiệu " Pháo Đài Di Động "

Force Blader - " Sự Kết Hợp Hoàn Hảo "

Một tay cầm kiếm , một tay đánh phép thuật , Force Blader chính là một sự kết hợp tuyệt vời của tất cả các lớp nhân vật , họ trang bị giáp nhẹ , các chiêu thức võ công chủ yếu dựa trên sự nhanh nhẹn , các chiêu thức của lớp nhân vật này chủ yếu phối hợp cả kiếm pháp cùng ma thuật để đột kích và tiêu dịêt kẻ thù . Force Blader là một lớp nhân vật đặc biệt tuy nhiên lại hơi khó trong việc luyện tập .

Lối Chơi Dồn Dập...

Cabal Online thu hút người chơi ngay từ lần đầu làm quen với một phong cách hành động " táo bạo " và " dồn dập " , Các nhân vật chúng ta luôn phải di chuyển , tấn công và tiêu diệt đối phương với những chiêu thức được thiết kế đẹp mắt . Và khác với những dòng game truyền thống là ta chỉ được thưởng điểm mỗi khi ta dứt điểm mục tiêu , trong Cabal , mỗi chiêu thức bạn tung ra với mức sát thương khác nhau cũng đồng nghỉa với những mức điểm kinh nghiệm bạn sẽ nhận lại tương ứng , sát thương càng cao , điểm số sẽ càng nhiều . Và khi bạn hoàn thành nhiệm vụ đẳng cấp 10 , bạn sẽ được thưởng một " Combo Skill " đầu tiên , Combo Skill chính là một điểm hấp dẫn của Cabal , các chiêu thức liên hoàn sẽ được tung ra , bạn sẽ chỉ việc chiêm ngưỡng và " bấm " đúng thời điểm để tạo ra các đòn thế thuộc hàng " Excellent " hay " Miss " , càng nhiều " Excellent " điểm kinh nghiệm bạn thu sẽ càng nhiều .

Ngoài ra , Trong Cabal mỗi lớp nhân vật còn có 2 kỹ năng riêng biệt là Battle Mode , Battle Mod là một kỹ năng " Buff " giúp nhân vật bạn tăng cường mạnh mẽ sức tấn công và phòng ngự . Đẳng cấp bạn càng cao , Battle Mode cũng càng mạnh và khi đạt đến đẳng cấp 50 , Battle Mode của bạn có thể biến đổi cả hình dáng của Vũ Khí bạn đang dùng .

Hệ thống quest đa dạng...

Hệ thống Nhiệm Vụ ( Quest ) của game cũng được nhà sản xuất chăm chút khá chi tiết , sẽ có nhiều dạng Quest cho bạn nhận và thực hiện dựa trên cấp độ hiện có . Quest trong game được chia làm những dạng cơ bản sau :

Nhiệm Vụ  Phụ : là những nhiệm vụ  nhỏ , chúng giúp bạn thăng cấp nhanh hơn và nhận được những phần thưởng liên quan , các Quest dạng này không ảnh hưởng đến cốt truyện chính của game .

 

Nhiệm Vụ Theo Cốt Truyện : Các nhiệm vụ chính của game Cabal , chúng ảnh hưởng tới quá trình khám phá các bí mật của game , các Boss và cũng được chia làm 2 loại nhỏ là các nhiệm vụ trên bãi trống ( Field Quest ) và các nhiệm vụ chính thực hiện trong các hang động ( Dungeon Quest ) với cấp độ khó tăng dần .

Nhiệm Vụ Thăng Cấp : Để có thể tiến lên những cấp độ cao nhất định trong game , bạn phải đạt đủ chỉ số như game qui định ( Mỗi lần lên cấp bạn sẽ được thưởng 5 điểm tiềm năng ) và phải hoàn thành nhiệm vụ được giao . Hoàn thành các nhiệm vụ dạng này bạn thường nhận được những chiêu thức Combo hoặc các kỹ năng Battle Mode .

 Các Tính Năng Nổi Bật...

Ngoài những tính năng trên , Cabal còn cung cấp cho ngừơi chơi các hình thức đối kháng khá hấp dẫn như PvP ( Player Vs Player ) , khi thực hiện tính năng này , 2 đối thủ có thể đặt cược Alz ( tiền trong game ) hoặc Honor ( danh dự ) với một mức độ được qui định sẵn.

Guild Battle ( các trận đánh giữa các bang phái ) và một hệ thống Nation Battle ( Đối kháng quốc gia ) với 2 đất nước cho bạn lựa chọn là Capella và Procyon . Tuy nhiên , 2 tính năng này đòi hỏi người chơi phải đạt những đẳng cấp nhất định mới có thể tham gia vào những trận chiến nảy lửa trong thế giới Cabal .

Hệ thống " Thú cưỡi "  di chuyển ngày nay cũng được Cabal  " hiện đại hoá " với những  Warp Gate hiện đại , các Astral Bike ( xe ) và Astral Board ( ván bay ) khá ấn tượng , điều này sẽ góp phần không nhỏ giúp người chơi di chuyển qua 5 bản đồ rộng lớn của thế giới  Nevareth . Ngoài ra , ở mỗi vùng ( Map ) đều được thiết kế những khu vực luyện cấp riêng biệt và chúng ta hoàn toàn dễ dàng nhận biết với chức năng GPS trong game . Người chơi còn có khả năng chế tạo ra những trang bị " made in your " đúng nghĩa với chức năng chế tạo đồ cơ bản ( Basic Craft ) và nâng cao ( Prof Craft)

  

Hình ảnh tuyệt vời - Âm thanh sắc nét ...

Với vị thế đứng thứ 2 trên các trang game online của Hàn Quốc , Cabal mang đến cho người chơi một hệ thống chiêu thức hào nhoáng , các pha hành động choáng ngợp , những hiệu ứng tự nhiên cũng đuợc game thể hiện khá tốt như hiệu ứng mưa , gió sa mạc , mặt nước , thác nước được thể hiện khá thật . Tuy nhiên , khung cảnh trong game lại có phần hơi thô cứng và đơn điệu . Các chi tiết trang bị được chăm chút khá tốt , bạn sẽ thấy được độ nét của các trang bị như giáp hay những hiệu ứng đặc biệt được thể hiện khi sử dụng các chiêu thức phép thuật .

Âm thanh của game thuộc hàng khá với những bản nhạc không lời thích hợp cho từng Map . Các âm thanh chiêu thức , tiếng của đám quái , âm thanh của cảnh vật tự nhiên như thác nước , tiếng bánh răng quay trong Warp Gate  ...

Thay cho lời kết

Cabal Online , một dòng game từng thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giới nay sẽ đến Việt Nam , Liệu với một phong cách hành động dồn dập và những thành công từng có . Cabal Online có thể làm nên một cuộc cách mạng cho thị trường game đầy khắc nghiệt của Việt Nam hiện nay giống như tiêu đề của game đã thể hiện  : Cabal Online - The Revolution Of Action . Tất cả hãy chờ đợi câu trả lời trong tháng 10 năm nay.

Thông tin thêm về Cabal Online:

Phát hành tại Việt Nam: Asiasoft Việt Nam

Phát triển: EST Soft

Thể loại: Nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG)

Hệ máy: PC

Cấu hình yêu cầu: PIV 1.4Ghz, 512Mb Ram, 2Gb Hard disk space  

Ngày phát hành: 10/2007

Thanh Xuân 

 

 

 

 

 


Tag :
MỚI NHẤT
Darkest of Days - Những ngày tháng đen tối
Darkest of Days - Những ngày tháng đen tối

Những ngày tháng đen tối nhất của lịch sử loài người.

Thứ sáu, 04/01/2008 - 03:10

Unreal Tournament 3 - Cuộc chiến khốc liệt
Unreal Tournament 3 - Cuộc chiến khốc liệt

Unreal Tournament 3 không thay đổi nhiều quá nhiều so với UT 2004

Thứ hai, 17/12/2007 - 08:53

Nobunaga's Ambition: Rise to Power - Tham vọng bá quyền
Nobunaga's Ambition: Rise to Power - Tham vọng bá quyền

Nước Nhật đang chờ bạn thống nhất!

Thứ hai, 17/12/2007 - 08:42

PES 08 – Trình diễn khuôn mặt mới
PES 08 – Trình diễn khuôn mặt mới

(DTG) - PES 08 đem đến một khuôn mặt mới cho dòng Winning Eleven

Thứ ba, 20/11/2007 - 10:29

Space Siege - Sống sót ngoài vũ trụ
Space Siege - Sống sót ngoài vũ trụ

Cùng Chris Taylor, cha đẻ của dòng game Dungeon Siege nổi tiếng.

Thứ tư, 07/11/2007 - 10:35

Star Wars: Empire at War: Forces of Corruption
Star Wars: Empire at War: Forces of Corruption

(DTG) - Forces of Corruption là một sự bổ sung hoàn hảo cho bản Empire at War.

Thứ bảy, 13/10/2007 - 01:50

Ace Combat 6: Fires of Liberation - Biển trời rực lửa
Ace Combat 6: Fires of Liberation - Biển trời rực lửa

(DTG - Preview) - Phi cơ hiện đại, vũ khí tối tân, những trận không chiếc ác liệt.

Thứ tư, 10/10/2007 - 02:02

Warhammer: Mark of Chaos
Warhammer: Mark of Chaos

(DTG) - Những trận đánh huyền ảo của dòng game nổi tiếng Warhammer vẫn được MoC giữ theo cách riêng.

Thứ hai, 08/10/2007 - 03:40

Conflict: Denied Ops - Lực lượng đặc biệt
Conflict: Denied Ops - Lực lượng đặc biệt

(DTG - Preview) - Lối chơi đồng đội cuốn hút với 2 phong cách đối lập: Bắn tỉa - Súng máy

Thứ hai, 08/10/2007 - 10:30

Europa Universalis: Rome sẽ có gì mới ?
Europa Universalis: Rome sẽ có gì mới ?

(DTG Preview) - Nhà sản xuất cho biết những điều cơ bản về game

Thứ tư, 03/10/2007 - 03:57

Undercover: Operation Wintersun - Bí mật hạt nhân
Undercover: Operation Wintersun - Bí mật hạt nhân

(DTG) - Những bí mật về vũ khí nguyên tử trong thế chiến thứ II.

Thứ hai, 01/10/2007 - 08:28

World in Conflict – Xung đột toàn thế giới
World in Conflict – Xung đột toàn thế giới

(DTG) - Bạn đã sẵn sàng cho trận chiến cực kỳ hấp dẫn World in Conflict chưa ?

Thứ hai, 01/10/2007 - 03:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Pro Evolution Soccer 2008 – Mùa bóng mới
Pro Evolution Soccer 2008 – Mùa bóng mới

(DTG Preview) - PES càng ngày càng giống bóng đá thực

Thứ sáu, 28/09/2007 - 02:54

Neverwinter Nights 2: Mask of Betrayer - Mặt nạ kẻ phản bội
Neverwinter Nights 2: Mask of Betrayer - Mặt nạ kẻ phản bội

(DTG - Preview) - Obsidian trở lại với bản mở rộng của NWN2 và tốt hơn bao giờ hết.

Thứ ba, 25/09/2007 - 03:36

COH: Opposing Fronts – Mặt trận tiền phương
COH: Opposing Fronts – Mặt trận tiền phương

(DTG) - Hãy coi đây là phần 2 của Company of Heroes tuyệt vời

Thứ hai, 24/09/2007 - 09:34

Uncharted: Drake’s Fortune - Tìm lại chính mình
Uncharted: Drake’s Fortune - Tìm lại chính mình

(DTG Preview) - Kết hợp hài hòa giữa lối hành động và chất phiêu lưu quyến rũ.

Thứ năm, 20/09/2007 - 11:00

 Assassin's Creed - Thích khách vùng đất Thánh
Assassin's Creed - Thích khách vùng đất Thánh

(DTG Preview) - Những gì được thấy đều cho thấy đây là một game xuất xắc

Thứ năm, 20/09/2007 - 05:40

Borderlands - Cuộc chiến trên Pandora
Borderlands - Cuộc chiến trên Pandora

(DTG Preview) - Cái nhìn đầu tiên về trò chơi mới nhất của Gearbox Software.

Thứ năm, 20/09/2007 - 09:43

GOW: Chains of Olympus - Xiềng xích của thần linh
GOW: Chains of Olympus - Xiềng xích của thần linh

(DTG Preview) - Vị thần chiến tranh trên chiến trường mới PSP.

Thứ hai, 17/09/2007 - 03:04

You Are Empty: Không sợ ai
You Are Empty: Không sợ ai

(DTG Preview) - Một game mới hay chỉ bắt chước Half Life ?

Thứ hai, 17/09/2007 - 12:13

Sins of Solar Empire - Đại chiến thiên hà
Sins of Solar Empire - Đại chiến thiên hà

(DTG Preview) - Trò chơi chiến thuật không gian siêu rộng lớn của Stardock.

Thứ bảy, 15/09/2007 - 12:17

The Sims 2: Bon Voyage - Kỳ nghỉ tuyệt vời
The Sims 2: Bon Voyage - Kỳ nghỉ tuyệt vời

(DTG) - Kỳ nghỉ tuyệt vời dành cho các Sims

Thứ bảy, 15/09/2007 - 12:25

Medieval II Total War: Kingdoms
Medieval II Total War: Kingdoms

(DTG) - Một bản mở rộng vĩ đại cho một game vĩ đại.

Thứ năm, 13/09/2007 - 05:40

Two Worlds - Hai thế giới
Two Worlds - Hai thế giới

(DTG) - Vượt lên cái bóng vĩ đại của Oblivion để là chính mình

Thứ năm, 13/09/2007 - 01:04