Tin tức về chủ đề "đặc sản vùng cao"

đặc sản vùng cao

Những món đặc sản vùng cao “độc nhất vô nhị” trong dịp Tết Nguyên đán

Những món đặc sản vùng cao “độc nhất vô nhị” trong dịp Tết Nguyên đán

(Dân trí) - Mỗi dịp Tết đến xuân về, trên khắp các bản làng vùng cao lại tưng bừng không khí lễ hội và khiến lòng người say đắm bởi sắc hoa đào, hoa mận trải dài. Bên cạnh đó, không thể phủ nhận sức hút đến từ những món đặc sản “cực độc”, gây ấn tượng ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Xem tiếp
Rùng mình đặc sản Tây Bắc được làm từ… phân non của động vật

Rùng mình đặc sản Tây Bắc được làm từ… phân non của động vật

(Dân trí) - Món ăn nổi tiếng của vùng cao Tây Bắc từng được bình chọn là món ăn kinh dị bậc nhất thế giới, tuy nhiên nếu được một lần nếm thử nậm pịa bạn sẽ không thể quên hương vị đặc trưng và nổi bật, khó lẫn với bất cứ một món ăn nào khác.
Xem tiếp
Lên vùng cao nếm thử món lẩu dân tộc “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam

Lên vùng cao nếm thử món lẩu dân tộc “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam

(Dân trí) - Món lẩu độc đáo có mùi thơm ngậy, bùi béo mà người bản địa thường gọi là thắng cố, đã làm say lòng bao thực khách khi đi du lịch ở các tỉnh Tây Bắc của Việt Nam.
Xem tiếp
Chán nho Mỹ, người Hà thành chi tiền triệu mua nho rừng Tây Bắc

Chán nho Mỹ, người Hà thành chi tiền triệu mua nho rừng Tây Bắc

(Dân trí) - Quả nho rừng có vị chua khi chín có màu tím thậm, quả chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay. Thời gian gần đây, loại quả này bỗng nhiên gây sốt và được nhiều người lùng mua với giá cao.
Xem tiếp
Sức hút lạ lùng từ đặc sản “cháo độc” vùng cao

Sức hút lạ lùng từ đặc sản “cháo độc” vùng cao

(Dân trí) - Cháo ấu tẩu là một trong những món ăn lọt vào top "kinh dị" của vùng cao Tây Bắc khiến nhiều du khách nghe tên cũng đủ sợ tái mặt. Được biết đến là loại độc dược nguy hiểm nhưng nếu biết cách chế biến, củ ấu tẩu cũng đồng thời là dược liệu quý.
Xem tiếp