Sóc Trăng:

Xây dựng Liên Hoa Bảo Tháp với tượng Phật dát 30 ký vàng

(Dân trí) - Ngày 6/3, Công ty Tân Huê Viên (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đã khởi công thực hiện dự án xây dựng Liên Hoa Bảo Tháp với tổng kinh phí trên 199 tỷ đồng. Thời gian hoàn thành dự kiến là đầu năm 2020.

Ông Thái Tuấn - Giám đốc Công ty Tân Huê Viên cho biết: Công trình được xây dựng nằm trong khu công nghiệp An Nghiệp và liền kề với vị trí của Công ty Tân Huê Viên, với tổng diện tích trên 42.000 m2.

Dự án bao gồm các hạng mục: Khu thuyết minh, khu mua sắm, khu trưng bày, triển lãm, giới thiệu về lịch sử hình thành, truyền thống sản xuất bánh Pía - lạp xưởng; phố cổ đi bộ xây dựng theo lối kiến trúc của 3 dân tộc anh em Kinh - Hoa - Khmer, bao gồm khu ẩm thực, các cửa hàng trang phục truyền thống 3 dân tộc, quà lưu niệm,… Khu vực này sẽ tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, nhất là về nghệ thuật 3 dân tộc Kinh, Hoa, Khmer;...

Phối cảnh công trình Liên Hoa Bảo Tháp...
Phối cảnh công trình Liên Hoa Bảo Tháp...
... với tượng Phật được dát 30 ký vàng.
... với tượng Phật được dát 30 ký vàng.

Đặc biệt, công trình Liên Hoa Bảo Tháp có chiều cao dự kiến 68 m, đường kính 99 m, được thiết kế 3 tầng, gồm nơi thờ tôn tượng Đức Phật Dược Sư đúc bằng đồng đỏ dát 30 kg vàng 24K cao hơn 6 m, với mong muốn cầu nguyện cho mọi người được an lành, tượng được xoay 4 phương, 8 hướng theo chu kỳ trong 365 ngày với ý niệm phổ độ chúng sinh .

Theo ông Thái Tuấn, công trình được hình thành từ ý tưởng thiết kế hình hoa sen, quốc hoa của Việt Nam, là loài hoa phổ biến, gần gũi với nhân dân, là biểu tượng của tự do, bình đẳng và bác ái.

Ngoài các hạng mục công trình chính, diện tích còn lại được dùng làm hoa viên, trồng cây xanh, cây kiểng, xây dựng thác nước, thủy cung, khu thú nuôi và công viên dành cho trẻ em.

Cao Xuân Lương

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM