Ấm lòng khi bắt gặp “chiếc xe chở yêu thương” trên đường phố Tết

Nếu vô tình bắt gặp những chiếc xe bus đỏ rực, điểm xuyết những cánh én mùa Xuân trên đường, đừng vội cho rằng đó là xe của Coca-Cola đang tất bật mang hàng hóa đến tay người tiêu dùng trong mùa Tết. Kỳ thực, đó là những “chiếc xe chở yêu thương”…

Xe chở yêu thương, chở Xuân, chở Tết

Ấm lòng khi bắt gặp “chiếc xe chở yêu thương” trên đường phố Tết - 1

Ra phố vào những ngày cuối năm, người xe chen chúc hẳn khiến nhiều người không khỏi ngán ngại. Thế nhưng ra phố mùa Xuân, bạn cũng có cơ hội bắt gặp những hình ảnh vui mắt và ấm áp. Chiếc xe chở yêu thương màu đỏ rực này của Coca-Cola là một trong số những điều thú vị đó. Nếu có dịp qua lại các địa danh nổi tiếng của Sài Gòn như phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố Ông Đồ (Nhà Văn hóa Thanh Niên), bưu điện Thành Phố hay chợ Tân Định, hẳn bạn sẽ bất ngờ khi gặp chiếc xe bus được trang trí toàn bộ bằng một sắc đỏ tươi làm đường phố thêm rộn ràng. Đâu chỉ có khu vực trung tâm, “chiếc xe đỏ” với những cánh én vàng rực rỡ còn đi đến đường Hải Thượng Lãn Ông, Công viên Gia Định, ra cả Bến xe Miền Tây, … khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Ấm lòng khi bắt gặp “chiếc xe chở yêu thương” trên đường phố Tết - 2

Thì ra, “chiếc xe chở yêu thương” ấy là một trong những hoạt động chào đón Xuân Mậu Tuất của một nhãn hàng thức uống quen thuộc với hàng triệu người dùng Việt. Trên mỗi hành trình mà mình đi qua, chiếc xe đã ghi lại những khoảnh khắc dung dị đời thường mà vô cùng đầm ấm yêu thương.

Ấm lòng khi bắt gặp “chiếc xe chở yêu thương” trên đường phố Tết - 3

Đó là lúc các nhân viên ga tàu dù tất bật sắp xếp xe cộ những ngày cuối năm với khối lượng công việc gấp ba, bốn lần ngày thường nhưng trên môi vẫn luôn nở nụ cười vì biết những chuyến xe của họ sẽ mang những người thương nhau về gần nhau hơn.

Đó là khoảnh khắc mẹ cùng con gái đi chợ, tỉ mỉ chọn từng lọ bánh mứt, dưa hành, củ kiệu chuẩn bị cho mâm cơm ngày Tết. Và các chị tiểu thương dù nhiều lúc phải “quay như chong chóng” với hàng vào hàng ra nhanh như mắc cửi vẫn phóng khoáng, đon đả chào mời khách bởi với họ, mùa đông khách cũng là mùa vui.

Đó cũng có thể là lúc nhà vườn háo hức trao những chậu bông cúc, vạn thọ, kim phát tài sau bao ngày vun trồng cho khách đi chợ hoa Xuân…, hy vọng mang “lộc” đến nhà gia chủ trong năm mới.

Trao niềm vui mỗi khi dừng bánh

Bên cạnh việc ghi lại những khoảnh khắc đẹp, chiếc xe chở yêu thương sẽ dừng bánh tại những nơi mọi người hối hả, vội vàng cho Tết mà đôi khi quên mất những khoảnh khắc bên nhau. Đó chính là lúc chiếc xe xuất hiện và tạo những bất ngờ nhỏ thú vị, để kéo mọi người lại gần nhau hơn, nhắc nhớ về khoảnh khắc yêu thương bình dị, giản đơn để từ đó, cảm nhận trọn vẹn một cái Tết đủ đầy ý nghĩa và tiếng cười.

Ấm lòng khi bắt gặp “chiếc xe chở yêu thương” trên đường phố Tết - 4

Chiếc xe đặc biệt này mang đến niềm vui cho mọi người bằng nhiều hành động nhỏ, dung dị mà có sức lan tỏa không ngờ. Xe chở yêu thương đã trao tặng những phần quà nhỏ cho niềm vui lớn như nhu yếu phẩm, quần áo mới, những thùng Coca-Cola Tết để các gia đình khó khăn cũng được vui vầy đón Xuân… Bằng việc tạo ra những khoảnh khắc Tết yêu thương cho các gia đình, lứa đôi, bạn bè và xã hội, những chiếc xe chở yêu thương đang thắp lên trong lòng người dân Việt một ngọn lửa ấm áp, để từ đó thêm yêu đời, yêu người, yêu Tết, yêu những khoảnh khắc Tết giản dị mà hạnh phúc xiết bao.


Ngoài hai thành phố lớn là Sài Gòn và Hà Nội, chiếc xe chở yêu thương còn đi đến những địa danh nổi tiếng ở đồng bằng sông Cửu Long như Chợ nổi Cái Bè, Chợ hoa Mỹ Tho, Sa Đéc, ngược lên thành phố hoa Đà Lạt, ra Đà Nẵng… Hành trình dài 2 tuần này (từ 29/1 đến 11/2) hứa hẹn sẽ mang đến không khí ấm áp, tưng bừng mùa Xuân trên khắp ba miền đất nước.

Ngoài hai thành phố lớn là Sài Gòn và Hà Nội, chiếc xe chở yêu thương còn đi đến những địa danh nổi tiếng ở đồng bằng sông Cửu Long như Chợ nổi Cái Bè, Chợ hoa Mỹ Tho, Sa Đéc, ngược lên thành phố hoa Đà Lạt, ra Đà Nẵng… Hành trình dài 2 tuần này (từ 29/1 đến 11/2) hứa hẹn sẽ mang đến không khí ấm áp, tưng bừng mùa Xuân trên khắp ba miền đất nước.