Quảng Bình: “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới”

Dân trí Trong các ngày từ 29 đến 31 tháng 1 năm 2018, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới” tại các địa bàn xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch và xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa. Đó là hoạt động thiết thực nhằm để đồng bào nơi biên giới vui xuân, đón Tết được ấm áp và đủ đầy hơn.

Nằm trong chuỗi hoạt động này, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cùng các thành viên đại diện các cơ quan đơn vị và nhóm thiện nguyện “Nối vòng tay trao yêu thương” đã tặng cho nhân dân trên các địa bàn những món quà mang ý nghĩa thiết thực nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu trong đời sống như chăn ấm, áo quần đồng phục, vở viết học sinh, góc học tập cho các em học sinh nghèo, hàng trăm cặp bánh chưng xanh và bánh kẹo các loại với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Quảng Bình: “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới” - 1
Hoạt động gói và nấu bánh chưng
Hoạt động gói và nấu bánh chưng

Cũng trong những ngày này, đội ngũ quân y Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã về các địa bàn biên giới tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho gần 500 ca bệnh nhân. Ngoài ra, các hoạt động như hội thi gói bánh chưng xanh với đội hình tổng hợp, các trò chơi dân gian bịt mắt đập bóng nước, kéo co và đi cà kheo… trong chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân biên giới” cũng đã tạo không khí vui tươi sôi nổi và thể hiện tình đoàn kết quân dân gắn bó.

Bà con dân bản nhận quà của đoàn Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình
Bà con dân bản nhận quà của đoàn Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình

Trong không khí vui tươi, bà Cao Thị Troẵn ở bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa hồ hởi: “Vui lắm các cán bộ ơi! Đồng bào miềng (mình) không mấy khi được vui như thế này. Tết đến, xuân về, có Bộ đội Biên phòng và các tổ chức đoàn thể về vui Tết với bà con là miềng sướng cái bụng lắm!”.

Trao vở viết học sinh, góc học tập cho các em học sinh nghèo
Trao vở viết học sinh, góc học tập cho các em học sinh nghèo

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Ngô Văn Dũng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, đây là năm thứ 2 chương trình “Xuân biên phòng - Ấm lòng dân biên giới” được tổ chức trên địa bàn biên giới tỉnh Quảng Bình. Chương trình đến với đồng bào vùng sâu, vùng xa biên giới và vùng biển trong những ngày tiết trời giá lạnh và chuẩn bị đón chào xuân mới thực sự mang hơi ấm nghĩa tình.

“Với Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới” này, chúng tôi đang tiếp tục triển khai nhân rộng trên các địa bàn, bởi ở đó người dân nghèo đang cần lắm sự hỗ trợ từ những tấm lòng. Trên cơ sở các kênh thông tin được kết nối thông qua các hoạt động cụ thể, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh quảng Bình đã tạo sức lan tỏa có hiệu quả. Nhiều tổ chức, cá nhân và các nhóm thiện nguyện đã nhiệt huyết tham gia chung tay kết nối. Đó là niềm hạnh phúc lớn lao của người lính chúng tôi”, Trung tá Dũng chia sẻ.

... và trao chăn ấm cho đồng bào
... và trao chăn ấm cho đồng bào

Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới” thực sự là lời nhắn gửi sự gắn kết yêu thương, chan chứa tình người với mong muốn tiếp thêm ý chí và nghị lực để đồng bào nơi biên giới vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, xây dựng quê hương bản làng ngày càng no ấm, xây dựng thế trận biên phòng lòng dân vững mạnh.

Lợi Trí – Đặng Tài