Những lưu ý để mua được vé máy bay giá tốt cho dịp Tết Dương lịch 2019

(Dân trí) - Còn tới tận 3 tháng nữa mới tới Tết dương lịch 2019 thế nhưng theo khảo sát, vé máy bay bay dịp này đã hết giá rẻ và có đang xu hướng tăng mạnh, đặc biệt ở những hành trình cao điểm. Dự kiến giá vé sẽ còn tiếp tục biến động trong tháng tới.

Giá vé Tết dương tăng mạnh ở các chặng bay cao điểm
Giá vé Tết dương tăng mạnh ở các chặng bay cao điểm

Vé máy bay Tết Dương lịch 2019: Giá bắt đầu tăng cao

Tham khảo tại website các hãng hàng không và một số đại lý vé máy bay lớn thì giá vé máy bay Tết dương lịch 2019 đã bắt đầu tăng khá nhiều so với 1 tháng trước đây. Theo dự đoán của các chuyên gia, giá vé sẽ có xu hướng tăng cao hơn nữa và lên tới đỉnh điểm là những ngày cận Tết, thậm chí là hết sạch vé.

Năm nay Tết Dương lịch 2019 rơi vào ngày thứ Ba và đã có thông tin người lao động sẽ được nghỉ thêm thứ Hai và đi làm bù vào thứ Bảy. Nếu tính cả hai ngày nghỉ cuối tuần là thứ Bảy và Chủ Nhật, thì Tết dương lịch 2019 người lao động sẽ được nghỉ 4 ngày.

Khác với Tết âm lịch, đa số mọi người di chuyển về quê sum họp gia đình thì Tết dương lịch với 4 ngày nghỉ như năm nay sẽ là khoảng thời gian khá thích hợp cho một chuyến du lịch.

Vì vậy, hiện nhu cầu vé máy bay cho hành trình tới các điểm du lịch nổi tiếng trong nước và khu vực Đông Nam Á vào thời gian này đang tăng mạnh, làm cho số lượng chỗ và giá vé biến động liên tục.

Sau đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho những ai đang có kế hoạch đi lại vào dịp Tết dương lịch 2019 mà chưa mua vé máy bay như sau:

1. Cập nhật những thông tin mới nhất về giá vé Tết 2019

Cập nhật liên tục những thông tin về giá vé máy bay Tết 2019 sẽ giúp bạn nắm được tình hình để đưa ra quyết định về thời điểm mua vé hợp lý nhất. Tuy nhiên vì một hành trình bay có nhiều hãng hàng không cung cấp vé, vì thế để dễ dàng so sánh giá của nhiều hãng một lúc, bạn không thể bỏ qua chức năng tra cứu của các website vé máy bay trực tuyến uy tín, ví dụ như ABAY.vn - rất nhanh và tiện lợi.

2. Nên cắt giảm các loại phí không thực sự cần thiết

Những chi phí như bảo hiểm (khoảng 90.000đ), phí chọn chỗ ngồi (khoảng 30.000đ tùy hãng), chọn suất ăn hay nâng hạng ghế… có thể cắt giảm bớt nếu bạn cảm thấy không cần thiết. Ngoài ra, đối với phí hành lý, nếu mang nhiều đồ bạn có thể linh hoạt cân nhắc lựa chọn bay với Vietnam Airlines sẽ được miễn phí đến 20 kg hành lý ký gửi trong khi các hãng giá rẻ VietJet Air và Jetstar phải trả thêm tiền để mua. Ngược lại nếu không có quá nhiều đồ ký gửi thì đương nhiên bay hãng giá rẻ sẽ tiết kiệm được tiền vé và phí ký gửi chỉ khoảng 140.000đ/10kg (tùy hãng).

3. Đặt vé sớm là điều hiển nhiên để có giá tốt

Một nguyên tắc bất di bất dịch của vé máy bay đó là đặt càng sát ngày bay giá càng cao, nhất là đối với vé Tết vì nhu cầu bay nhiều hơn những ngày thường. Vì thế chuẩn bị sẵn kế hoạch và ấn định trước ngày bay để đặt vé sớm ngay khi có giá tốt là điều không thể thiếu.

Chọn thời điểm đặt vé để mua được giá tốt rất quan trọng
Chọn thời điểm đặt vé để mua được giá tốt rất quan trọng

Bạn cùng đừng quên chuẩn bị giấy tờ đầy đủ nhé. Nếu các giấy tờ của bạn còn thiếu, sai sót hoặc mất mát, bạn cần làm lại hoặc bổ sung càng sớm càng tốt. Đặc biệt đối với CMTND cần rõ nét, không bị mờ, không bị nhàu nát và phải còn hạn trong vòng 15 năm kể từ ngày cấp thì mới được chấp nhận để bay. Phụ nữ mang thai cần chuẩn bị sổ khám thai, giấy chứng nhận sức khỏe (tùy hãng); hay người mắc một số loại bệnh đặc biệt cũng cần có giấy chứng nhận sức khỏe…Việc làm lại các giấy tờ hành chính hoặc xin giấy xác nhận, chứng nhận… sẽ tốn không ít thời gian, do đó hãy kiểm tra lại thật kỹ càng để không làm ảnh hưởng đến lịch trình bay.

Giờ là thời điểm thích hợp để tính tới việc đặt vé máy bay Tết dương lịch 2019 nếu bạn đã có kế hoạch mà chưa mua vé. Thậm chí có nhiều người đã rục rịch chuẩn bị mua vé cho hành trình Tết nguyên đán. Dù là trở về sum họp gia đình hay tận hưởng kỳ nghỉ lễ đi chăng nữa thì việc lựa chọn thời điểm đặt vé máy bay là yếu tố quan trọng để có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí cho chuyến đi của mình.

Đang được quan tâm