Thứ hai, 24/10/2016 - 12:19

HDBANK và VIETJET chia sẻ với dân nghèo vùng lũ

Trong 2 ngày 21-22/10, cán bộ công nhân viên HDBank và Vietjet đã đến thăm và trao hơn 1.000 phần quà gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt cho bà con chịu thiệt hại sau lũ ở tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh.

HDBANK và VIETJET chia sẻ với dân nghèo vùng lũ - 1

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ “Những chuyến bay cứu trợ miền Trung thân yêu” của ban lãnh đạo HDBank và Vietjet, CBNV đã cùng nhau đóng góp tiền, ngày lương để chung tay chia sẻ với đồng bào bị lũ lụt.

Ngay trong ngày 21/10, đoàn đã đến thăm và trao 600 phần quà (mỗi suất trị giá 600.000 đồng gồm 500.000 tiền mặt và nước mắm, dầu ăn..) cho bà con ba xã Phong Hóa, Thạch Hóa và Đồng Hóa tỉnh Quảng Bình, nơi chịu thiệt hại nặng nề sau mưa lũ.

HDBank và Vietjet trao quà cho bà con vùng lũ Hương Khê (Hà Tĩnh).
HDBank và Vietjet trao quà cho bà con vùng lũ Hương Khê (Hà Tĩnh).

Ngày 22/10, đoàn tiếp tục đến Hà Tĩnh trao 400 suất cho bà con hai xã Hương Trạch và Lộc Yên. Tại đây, đoàn cũng đã trao kinh phí ban đầu xây tặng 5 căn nhà cho 5 hộ dân bị lũ quét sạch.

Đoàn cứu trợ của Ngân hàng HDBank và Vietjet trao kinh phí ban đầu xây tặng 5 căn nhà cho 5 hộ dân bị lũ quét (150 triệu đồng).
Đoàn cứu trợ của Ngân hàng HDBank và Vietjet trao kinh phí ban đầu xây tặng 5 căn nhà cho 5 hộ dân bị lũ quét (150 triệu đồng).

Ngoài ra, trong đợt cứu trợ lần này, CBNV, Đoàn Thanh niên HDBank cũng kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ quần áo, sách vở và số tiền mặt hơn 20 triệu đồng để trao tặng riêng cho những hộ dân bị ngập sâu trong lũ.

HDBANK và VIETJET chia sẻ với dân nghèo vùng lũ - 4
Đoàn Thanh niên HDBank cùng các thành viên đoàn cứu trợ tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ.
Đoàn Thanh niên HDBank cùng các thành viên đoàn cứu trợ tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề của đợt mưa lũ.

Sau khi cùng đoàn công tác phát quà cho bà con tại hai điểm xã Hương Trạch và Lộc Yên, các nhân viên HDBank đã trực tiếp trao 40 suất quà (500.000 đồng/suất) cho 40 hộ dân bị thiệt hại nặng ở xã Lộc Yên, huyện Hương Khê.

Gia đình chị Nguyễn Thị Châu ở xóm Yên Bình gần thủy điện xả lũ nên căn nhà lụp xụp bị ngập tới mái. Chồng đi làm ăn xa, với hai con nhỏ, chị trở tay không kịp, đồ đạc bị nước cuốn hết. Hai con chị, đứa lớn bị xuất huyết tiểu cầu, đứa bé bị teo não. Cầm phong bì nhân viên HDBank tặng, chị lóng ngóng cất vào túi, xúc động nói: “Cảm ơn các cô chú. Giờ có thêm tiền mua sữa cho cháu”.

HDBANK và VIETJET chia sẻ với dân nghèo vùng lũ - 6

Nước ngập, nhiều đồ đạc bị cuốn trôi, nhà xiêu vẹo, nhưng cụ Nhân (95 tuổi ở xã Lộc Yên) vẫn móm mém cười khi đón đoàn cứu trợ. Cầm những quả bưởi, quả cam sót lại sau lũ để tặng đoàn, cụ lạc quan nói: “Ở vùng thấp nên từ bé đến giờ cụ không nhớ phải chạy lụt bao lần. Chỉ biết năm ít là 3-4 lần, nhiều 7-8 lần nên cũng quen. Nhưng các cháu đến tận nhà động viên thế này làm cụ xúc động”.

Những đóng góp mà CBNV HDBank nói riêng và bà con trên cả nước đang hướng về người dân vùng lũ nhằm chia sẻ khó khăn giúp đồng bào vượt qua cái ngặt nghèo ban đầu và tiếp tục là tái tạo lại cuộc sống sau lũ.

Trên toàn hệ thống HDBank, các đơn vị chi nhánh, tổ chức Đoàn thể, cùng khách hàng HDBank cũng đang tiếp tục cuộc vận động quyên góp bằng nhiều phương thức để tiếp tục giúp tận tay bà con một cách thiết thực nhất.

HDBANK và VIETJET chia sẻ với dân nghèo vùng lũ - 7
HDBANK và VIETJET chia sẻ với dân nghèo vùng lũ - 8
HDBANK và VIETJET chia sẻ với dân nghèo vùng lũ - 9

P.V