Được mời làm đại sứ thương hiệu dược thẩm mỹ ở tuổi 50 : Ca sĩ Thanh Hà nói gì ?

Thông tin ca sĩ Thanh Hà được mời làm đại sứ cho Merz – một thương hiệu dược thẩm mỹ uy tín hàng đầu của Đức đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Tuy vậy, đây rõ ràng là một sự lựa chọn đầy thuyết phục. Có ai hợp với vị trí ấy hơn một nữ ca sĩ mà cả cuộc sống và sự nghiệp của cô luôn cho thấy một tinh thần tích cực - khát khao làm đẹp, hoàn thiện bản thân để sống vui hơn, tự tin hơn?

Dù ở tuổi 50, ca sĩ Thanh Hà vẫn rạng rỡ và tươi trẻ
Dù ở tuổi 50, ca sĩ Thanh Hà vẫn rạng rỡ và tươi trẻ

Cho đến nay, nhiều người Á Đông vẫn còn giữ quan niệm “tự nhiên là tốt nhất”. Nếu nét trời cho khiến mình mất tự tin thì cũng phải tìm cách sống chung với nó. Với vai trò là một nữ ca sĩ, một người phụ nữ, Thanh Hà suy nghĩ như thế nào về quan điểm này?

Xưa nay Thanh Hà rất tôn thờ vẻ đẹp tự nhiên, nhưng Hà nghĩ không phải tự nhiên mà đẹp. Nếu bạn sinh ra đã đẹp sẵn, thì đó quả là một điều may mắn. Nhưng nếu không được trời ban cho vẻ đẹp ấy, mình vẫn có thể tự làm đẹp cho bản thân bằng nhiều cách khác nhau mà. Hơn nữa, dù sinh ra với vẻ đẹp tự nhiên thì vẻ đẹp ấy cũng cần được chăm sóc và bảo vệ.

Như bản thân Thanh Hà đây đã đến cái tuổi mà vẻ đẹp tự nhiên không còn muốn ở lại với mình nữa, thì mình làm sao? Mình phải níu kéo. Làm đẹp là đặc quyền của mọi phụ nữ, dù ở bất cứ lứa tuổi nào. Với Hà, biết mình đẹp nó “sướng” lắm, giúp mình tự tin lắm, hát cũng hay hơn nữa (Cười).

Một khi đã sử dụng các biện pháp thẩm mỹ thì làm sao giữ được nét tự nhiên nữa?

Hà thích câu hỏi này (Cười)! Đó cũng là câu hỏi Hà luôn tự đặt ra cho chính bản thân mình trước mỗi lần làm đẹp. Câu trả lời của Hà là: đừng tham lam!

Ví dụ, với các sản phẩm của Merz mà Hà đã sử dụng (gồm chất làm đầy bằng HA Belotero, chất làm đầy bằng CaHA Radiesse, neurotoxin điều trị nếp nhăn không chứa Protein phức và thiết bị công nghệ nâng cơ và trẻ hóa da Ultherapy) Hà biết rõ mình muốn gì và trao đổi trước để các bác sĩ không làm quá tay.

Thanh Hà đã 50 tuổi, nếu đuôi mắt có 10 dấu chân chim thì Hà chỉ muốn xóa bớt tầm 5-7 dấu chứ không làm mất hẳn. Hơn nữa, là một người ca sĩ, khi hát, Hà muốn diễn tả thì phải nhắm mắt, cau chân mày, nhăn trán… Hà vẫn muốn sự biểu cảm còn trên mặt mình chứ không muốn cứng đờ. Đó là sự quyết định của mình.

Thanh Hà khuyên phụ nữ đừng quá tham lam khi làm đẹp để có thể làm bật thêm nét đẹp tự nhiên của mình
Thanh Hà khuyên phụ nữ đừng quá tham lam khi làm đẹp để có thể làm bật thêm nét đẹp tự nhiên của mình

Câu hỏi này mang tính cá nhân một chút: Có phải vì có một người tình trẻ hơn mình quá nhiều tuổi nên Thanh Hà mới luôn khao khát được làm đẹp như thế?

Thanh Hà không chối đâu (cười). Chuyện đó có gì sai đâu? Nhưng phải nói rõ hơn như vầy, từ ngày còn trẻ Hà đã rất yêu thích làm đẹp rồi. Lúc có bạn trai trẻ thì lại càng muốn mình đẹp hơn, trẻ trung hơn. Nhưng làm đẹp, chủ yếu là vì bản thân mình trước.

Hà nghĩ khi phụ nữ đẹp, và thực sự nhận biết được họ là ai và họ yêu mến gì ở bản thân mình, họ sẽ tự tin và hạnh phúc hơn. Cuộc sống của họ và người xung quanh cũng nhờ đó mà dễ chịu và thoải mái hơn.

Nữ ca sĩ đã có một buổi chia sẻ thân tình về cách làm đẹp cho chị em phụ nữ tại buổi họp báo công bố Thanh Hà chính thức trở thành đại sứ thương hiệu của Merz tại Việt Nam
Nữ ca sĩ đã có một buổi chia sẻ thân tình về cách làm đẹp cho chị em phụ nữ tại buổi họp báo công bố Thanh Hà chính thức trở thành đại sứ thương hiệu của Merz tại Việt Nam

Là một người đã yêu thích việc làm đẹp từ rất lâu, lại có cơ hội tiếp cận với những công nghệ thẩm mỹ tiên tiến ở các nước phát triển trên thế giới, chị có “mẹo” nhỏ nào để chia sẻ với các chị em phụ nữ không?

Mặc dù Hà rất tự tin mình là người thường xuyên cập nhật những phương pháp làm đẹp nhưng thú thật là hiện nay, trên thị trường có quá nhiều sản phẩm, công nghệ làm đẹp ra đời mà mình không thể biết hết được. Vì vậy, Hà chỉ muốn nhắn nhủ các chị em phụ nữ, dù có làm đẹp kiểu gì thì cũng phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu.

Thanh Hà đã sử dụng nhiều giải pháp làm đẹp và rút ra một kinh nghiệm rằng, chỉ những giải pháp hay sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo mới giúp phụ nữ đạt được hiệu quả làm đẹp lâu dài và an toàn cho sức khỏe.

Thỉnh thoảng, đọc báo thấy có mấy trường hợp rất đau lòng vì làm đẹp với các sản phẩm trôi nổi mà phải chịu những biến chứng nặng nề. Thanh Hà hy vọng rằng chị em đặc biệt lưu ý vấn đề này để đừng tiền mất tật mang.

Thêm một câu hỏi cá nhân nữa ạ. Roland có bao giờ phản đối chị thực hiện những biện pháp làm đẹp không?

Làm sao dám? (Cười to). Thanh Hà cảm thấy vô cùng may mắn vì trong bất kỳ việc gì mình làm cũng có sự ủng hộ của Roland. Đặc biệt, nếu việc ấy giúp Hà đẹp hơn, vui hơn, tự tin hơn thì không có lý do gì để Roland không ủng hộ cả.

Cảm ơn chị vì những chia sẻ rất chân tình hôm nay. Chúc chị luôn trẻ trung, yêu đời và thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình.