Thứ bảy, 08/03/2014 - 10:19

Kênh đầu tư hiệu quả vào giáo dục

Nếu bỗng nhiên bạn có 2 tỷ, bạn sẽ làm gì? Mua ngay một căn hộ? Những chuyến du lịch châu Âu? Đầu tư kinh doanh? Hoặc đơn giản hơn là bạn gửi tiết kiệm số tiền này để hưởng lãi suất và sống một cách an nhàn?

Hai tỉ đồng có thể không lớn so với nhiều người giàu hiện nay, nhưng là rất lớn so với đa số các bạn trẻ đang trằn mình trên con đường mưu sinh và lập nghiệp. Câu hỏi này nếu được đặt ra với các bạn trẻ thì có lẽ một số người sẽ muốn sử dụng toàn bộ số tiền này vào việc gửi tiết kiệm để tiêu dần, còn đa số đều có chung mục đích là mở công ty riêng để kinh doanh.

Nhưng nếu bạn hỏi tiến sĩ Alan Phan, lĩnh vực đầu tiên ông khuyên các bạn nên đầu tư vào đó chính là Giáo dục: “Một tài sản mà chúng ta không thể mất được khi còn sống là tài sản trí tuệ. Tôi đã nói nhiều về Zuckerberg và ý tưởng Facebook của anh sinh viên 26 tuổi này. Chỉ với 1 ngàn đô la và 4 năm khai thác, anh đã biến ý tưởng mình thành 60 tỷ đô la. Dù không mấy người có những đột phá hay may mắn như Zuckerberg, nhưng một thống kê năm 2006 của Bộ Lao Động Mỹ cho thấy thu nhập trung bình của một người tốt nghiệp Tiến sĩ là $89,600 và Thạc sĩ là $62,300. Trong khi đó, thu nhập trung bình của một Cử nhân là $52,200 và một bằng Trung học là $32,200.”

Kênh đầu tư hiệu quả vào giáo dục

Trong buổi phỏng vấn đầu năm 2014 trên trang Reddit một câu hỏi thú vị đã được đưa ra cho Bill Gate:Kế hoạch tài chính cá nhân tốt nhấn dành cho người có thu nhập dưới 100.000$/năm là gì?” Câu trả lời của ông có thể khiến khá nhiều người bất ngờ: “Đầu tư vào giáo dục bản thân”. Hình ảnh của Bill Gates gắn liền với việc ông bỏ học, rời khỏi trường Harvard và khởi nghiệp với công ty phần mềm của mình. Tuy nhiên, Gates thực sự nhìn nhận việc đó theo một hướng khác. Trong cuộc phỏng vấn với Reddit ông nói: “Tôi yêu các khóa học, tôi vẫn thường xuyên xem các khóa học đó. Thật lạ khi họ gọi tôi là kẻ bỏ học giữa chừng. Tôi đã đi được 3 năm và đã đủ tất cả các các khóa học cần thiết để tốt nghiệp”.

Đây không phải là lần đầu tiên Gates đề cập đến tầm quan trọng của giáo dục - một trong những sức mạnh to lớn cho Hoa Kỳ. Vậy đầu tư vào giáo dục thế nào thì không hẳn ai chúng ta cũng biết. Rất nhiều người muốn đầu tư vào giáo dục bằng cách đi du học. Nhưng liệu du học có thành công nếu chúng ta không tìm hiểu kĩ về nó, không nắm được khả năng thành công, sinh lợi của việc đầu tư này?

Bằng việc tham dự sự kiện UK Education Roadshow 2014 là sự kết hợp giữa công ty tư vấn du học Vietint Trường Đại học Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội cùng sự có mặt của 18 trường đại học hàng đầu Anh quốc tới gặp gỡ và tư vấn trực tiếp cho các bạn trẻ đang có dự định du học để có được những định hướng tốt nhất, cũng như tránh những rủi ro có thể gặp phải ngay ở giai đoạn đầu chuẩn bị, tôi tin bạn sẽ có quyết định của mình khi ra về.

CHI TIẾT: http://goo.gl/srXvq8

HỌC BỔNG 9/2014: http://goo.gl/9Y6aIs

Tham gia chương trình, người tham dự có cơ hội giao lưu trực tiếp với đại diện các trường đại học hàng đầu Anh quốc, nộp hồ sơ và phỏng vấn học bổng trực tiếp với đại diện trường, lắng nghe những kinh nghiệm xin học, xin học bổng và có cái nhìn thực tế về du học thông qua chia sẻ của các cựu du học sinh Anh. Ngoài ra các bạn còn có cơ hội nhận được vô số các chương trình hỗ trợ “đặc biệt” củaVietint như Voucher mua hàng tại Anh, học bổng Tiếng Anh và hàng trăm phần quà ý nghĩa khác .

Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Thời gian: 15h30 - 18h30.Ngày 13/3/2014

Địa điểm: 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội