Thứ năm, 12/06/2014 - 08:01

Hội thảo và tư vấn du học Mỹ, Anh, Canada và New Zealand

Gần đây Canada và New Zealand đã lần lượt thông báo các quy định mới dành cho du học sinh. Từ 27/5/2014, Sở Di trú New Zealand áp dụng thí điểm chương trình Đơn giản hóa visa du học (SVP).

Kể từ 01/06/2014, giấy phép du học Canada tự động cho phép du học sinh làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong suốt học kỳ và làm việc toàn thời gian trong suốt kỳ nghỉ theo lịch học mà không cần phải xin giấy phép làm việc riêng. Những thay đổi tích cực này sẽ mang đến nhiều điều kiện thuận lợi và cơ hội mới cho các du học sinh.

Canada tạo nhiều cơ hội nghề nghiệp và việc làm cho tất cả sinh viên. Nhiều trường tại Canada còn có chương trình hợp tác cho phép sinh viên sắp xếp xen kẽ giữa thời gian làm việc và học tập. Chương trình giảng dạy phối hợp này đạt được thông qua sự cộng tác giữa trường học và ngành công nghiệp.

Các du học sinh đã tốt nghiệp các trường đại học có cơ hội làm việc tại Canada một năm sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn muốn ở lại như một thường trú dân sau khi học, thì có vài chương trình dành cho trường hợp này, mỗi chương trình có các yêu cầu riêng.

Tổng số 17 trường trong số các đối tác của IDP vừa được lựa chọn để tham gia chương trình thí điểm áp dụng quy trình xét visa SVP của New Zealand dự tính được xem xét lại vào cuối năm 2014. Các HS-SV đăng ký nhập học tại các trường này sẽ được xét hồ sơ visa trong thời gian chỉ bằng 1/2đến 1/3 thời gian bình thường.

Các sinh viên ghi danh khóa học từ 12 tháng trở lên có thể làm việc bán thời gian tối đa 20 giờ/tuần trong suốt học kỳ và thời gian nghỉ lễ. New Zealand có nhu cầu lớn về lao động có tay nghề trong lĩnh vực y tế, công nghệ thông tin và truyền thông, nông nghiệp và các ngành kỹ thuật. Du học sinh có tay nghề trong các lĩnh vực này rất được chào đón. Những ai muốn ở lại New Zealand lâu dài có thể nộp đơn xin visa định cư diện có tay nghề cho phép họ sinh sống và làm việc vô thời hạn.

Hội thảo và tư vấn du học do IDP tổ chức sẽ cập nhật về những thay đổi này cũng như giới thiệu cơ hội học tập, làm việc tại New Zealand, Canada, Mỹ và Vương quốc Anh. Ngoài ra, các bạn có thể gặp gỡ trực tiếp đại diện của ĐH Auckland, ĐH Hartford, CĐCĐ North Seatle, UCIC, Navitas, Study Group, CEG, NTEC… để tìm hiểu về các khóa học và điều kiện nhập học.

- TP. HCM: 14/6/2014, 9:00 – 12:00, 33 Mạc Đĩnh Chi, Q.1

- Hà Nội: 15/6/2014, 9:00 – 12:00, 53A Lê Văn Hưu, Q. Hai Bà Trưng

- Đà Nẵng: 16/6/2014, 15:00 – 18:00, 96 Lê Lợi, Q. Hải Châu

Vui lòng đăng ký tham dự tại đây.

Thông tin về các trường tham dự:

Thông tin về các trường tham dự:

ĐẠI HỌC AUCKLAND – NEW ZEALAND

Trường Đại học Auckland là trường đại học hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu ở New Zealand. Được thành lập vào năm 1883, đến nay trường đã trở thành một trung tâm giáo dục quốc tế xuất sắc.

- Theo xếp hạng của tạp chí có tầm ảnh hưởng lớn Time Higher Education Supplement 9/2009, Đại học Auckland xếp thứ 61 trong danh sách các trường Đại học uy tín hàng đầu thế giới.

- Ngành kinh doanh của trường được nhận 3 chứng chỉ quan trọng trên thế giới: AACBS của Mỹ, EQUIS của châu Âu và MBAs của Anh Quốc. Khoa Life Science & Biomedicine xếp hạng 40, Art & Humanity xếp hạng 42, Kỹ sư & IT xếp hạng 55 trên thế giới.

- Đại học Auckland là trường đại học duy nhất của New Zealand được mời tham gia vào tổ chức Universitas 21 (Hiệp hội các nhà nghiên cứu tầm cỡ quốc tế) và Hiệp hội các trường đại học khu vực vành đai Thái Bình Dương (Association of Pacific Rim Universities).

- Trường cũng là đại học lớn nhất trong nước với hơn 47.000 sinh viên, trong đó gần 4.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 83 quốc gia trên thế giới.

Trường Đại học Auckland tọa lạc ngay trung tâm của thành phố quốc tế Auckland, một thành phố sôi động, phát triển, và đa văn hóa với dân số khoảng 1,3 triệu dân. Là thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế củaNew Zealand. Auckland nổi tiếng là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa như châu Âu, người Maori (ở New Zealand), người Polynesian và châu Á. Bạn sẽ được thưởng thức sự đa dạng đó thông qua các món ăn, lễ hội và chương trình giáo dục có một không hai ở đây. Khu học xá có bãi đậu xe cách trung tâm thương mại 5 phút đi bộ.

CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN ĐẠI HỌC CỦA UNIVERSITY CANTERBURY INTERNATIONAL COLLEGE - UCIC

Đại học Canterbury và tập đoàn Giáo dục Navitas hợp tác thành lập trường Cao đẳng độc lập có cơ sở giảng dạy trong khuôn viên trường Đại học để tuyển sinh và đào tạo dự bị cho sinh viên quốc tế trước khi chuyển tiếp vào đại học Canterbury, thành phố Christchurch, New Zealand. Từ tháng 10/2013, UCIC đào tạo Chương trình Chuyển tiếp Đại học (University Transfer Program - UTP) ngành Thương mại, tương đương năm nhất chương trình Cử nhân Thương mại trường Đại học Canterbury.

Sau khi hoàn tất thành công chương trình UTP, sinh viên sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình cử nhân Thương mại của Đại học Canterbury. Sinh viên theo học UTP ngành Thương mại có thể hoàn thành khóa học trong 2 hoặc 3 học kỳ (8 hoặc 12 tháng) tùy thuộc vào năng lực học tập cá nhân. UCIC cũng đào tạo các khóa tiếng Anh hổ trợ cho Sinh viên quốc tế. Trong tháng 3/2014, chương trình UTP ngành Kỹ thuật cũng sẽ được khai giảng, chuyển tiếp vào năm 1 Professional Year chương trình Cử nhân Danh dự ngành Kỹ thuật.

Trường hiện có học bổng 2500 $NZ cho sinh viên nhập học tháng 3/2014 ngành Kỹ thuật

HỌC VIỆN NTEC, NEW ZEALAND: HỌC BỔNG CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH HỌC THUẬT 24 TUẦN TẠI NEW ZEALAND

Khóa học kéo dài 24 tuần tương đương 6 tháng được giảng dạy tại campus chính của Ntec tại thành phố lớn Auckland, New Zealand. Sinh viên được phép vừa học vừa làm thêm tới 20 giờ/tuần với mức lương $10-$15/giờ.

Học bổng trị giá 8,400 NZD tương đương 150 triệu đồng dành cho các ứng viên có trình độ tiếng Anh cơ bản hoặc chưa đạt đủ yêu cầu đầu vào tiếng Anh các chương trình Diploma của Ntec

Ntec là học viện ngoài công lập danh tiếng tọa lạc tại trung tâm thành phố Auckland. Bằng cấp và chất lượng các khóa học được kiểm định và đánh giá bởi Sở kiểm định chất lượng giáo dục New Zealand (NZQA)

Ntec nhiều năm liền được xếp loại Category 1 college (Loại 1- ưu tú) bởi NZQA, do tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm lên tới hơn 90%.

Nhà trường có các khóa đào tạo bằng Diploma, Advanced Diploma, Cử nhân đại học liên kết đào tạo và cấp bằng với các đại học lớn của Anh Quốc các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Kế toán kiểm toán, Nhà hàng khách sạn, Công nghệ thông tin, Nghê thuật Ẩm thực…

ĐẠI HỌC HARTFORD, BANG CONNECTICUT, MỸ

Trường hiện có 5000 sinh viên theo học bậc Đại học và 2000 sinh viên học Sau Đại học. Trong 5000 sinh viên bậc Đại học có khoảng 3400 Sinh viên học trực tiếp tại trường. Số còn lại hiện đang theo học từ xa qua hệ thống Shuttle bus.

Sĩ số lớp học giới hạn, trung bình 22 sinh viên/lớp. Điều này tạo môi gắn kết chặt chẽ giữa Giáo sư và Sinh viên, khuyến khích các bạn năng động và trao đổi nhiều hơn trong suốt quá trình học. Phương pháp học tập của trường không tập trung quá nhiều bài giảng, chủ yếu tập trung vào thảo luận giữa các nhóm nhỏ, làm các dự án và nghiên cứu. Phương pháp này giúp sinh viên nắm vững bài học hơn

Trường hiện cung cấp các khóa học chuyên ngành Kỹ thuật, Kinh Doanh, Âm nhạc , Khiêu vũ, Nghệ thuật, Khoa học xã hội. Trường hiện có hơn 84 chương trình học. Các văn bằng được cấp đều được các tổ chức chuyên nghiệp tại Mỹ công nhận

Trường có 8% sinh viên quốc tế đến từ hơn 65 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có cả sinh viên Việt Nam. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của trường đã từng công tác, nghiên cứu và giảng dạy nhiều nơi trên thế giới. Chính vì thế, giáo viên sẽ hiểu rõ hơn Sinh viên đang cần gì và cách tiếp cận nào với Sinh viên là hiệu quả nhất.

NORTH SEATTLE COLLEGE

Sứ mệnh của nhà trường là tạo ra một môi trường học tập vui tươi, thân thiện và ấm áp để chào đón các học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra nhà trường còn có nhiều hỗ trợ đặc biệt về các nhu cầu cá nhân và học tập dành cho du học sinh. Giáo trình chuẩn hóa quốc tế của nhà trường như một tấm giấy thông hành giúp học sinh trở thành công dân toàn cầu trong tương lai. Đây là Đại học công lập nằm ở thành phố Saettle sôi động với khuôn viên xinh đẹp và chỉ cách trung tâm 20 phút di chuyển.

Đây là trường hàng đầu tiểu bang Washington với hơn 8500 sinh viên, trong đó có 1000 sinh viên quốc tế đến từ 50 quốc gia khác nhau. Đây là trường quốc tế với kinh nghiệm giảng dạy hơn 30 năm.

NAVITAS U.S.

Navitas cung cấp 'Chương trình chuyển tiếp Đại Học' tại 5 trường đại học uy tín của Mỹ bao gồm UMass Boston, UMass Lowell, UMass Dartmouth, Đại học New Hampshire, và Western Kentucky University. Chương trình chuyển tiếp Đại học Navitas là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế đang tìm kiếm một môi trường hỗ trợ học tập trong năm đầu tiên học tại trường đại học Mỹ. Sự kết hợp giữa việc học tập tại trường cùng với qui mô lớp học nhỏ và có thời gian tiếp xúc với giáo viên cũng như giảng viên, là một cách tuyệt vời để đảm bảo cơ hội hoàn thành năm đầu tiên đại học ở Mỹ. Sinh viên hoàn thành chương trình chuyển tiếp Đại học Navitas sẽ đường vào thẳng năm 2 đại học. Navitas cũng cung cấp chương trình dự bị thạc sĩ tại một số trường của Mỹ. Chương trình một học kì này sẽ chuẩn bị cho việc tiếp tục học thạc sĩ tại các trường đối tác với Navitas.

- Tuyển sinh: Tháng 8, tháng 1 và tháng 5

- Chi phí học tập : học phí, bảo hiềm, phí sinh hoạt và hoc bổng( nếu có)

- Học phí trung bình: $23,000 – $26,600/năm

Học bổng: Trường hiện cung cấp nhiều học bổng giá trị cho SV quốc tế.

STUDY GROUP

Study Group là một tập đoàn giáo dục hàng đầu, chuyên cung cấp các chương trình tại các Đại học nổi tiếng trên thế giới. Tại Mỹ, trường là đối tác lâu năm của các trường Đại học công lập tốt nhất Bang, đồng thời đó là các trường Đại học xếp các thứ hạng cao trên toàn nước Mỹ và trong khu vực. Các trường thường nằm trong top 100, 200 tại Mỹ và có rất nhiều chuyên ngành đào tạo trong tất cả các lĩnh vực như: Kinh doanh, Quản lí, Tài Chính, Ngân hàng, Kĩ sư, Khoa học, Y, Dược, Luật, Truyền thông, Marketing v..v... Các chương trình cung cấp bao gồm Chương trình Đại học năm 1 dành cho sinh viên quốc tế và chương trình Dự bị Thạc Sỹ.

Sinh viên Việt Nam tham dự những khoá học này ngoài việc được ưu đãi nhiều dich vụ tiện ích chỉ dành riêng cho sinh viên quốc tế, sinh viên còn được ưu tiên xét tuyển với yêu cầu đầu vào thấp hơn về tiếng Anh. Đặc biệt, sinh viên không bắt buộc phải có IELTS hay TOEFL mà thay vào đó, sinh viên có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường để thay thế. Sinh viên quốc tế được miễn phí ghi danh của trường Đại học và hơn tất cả, sinh viên chỉ phải đóng các mức phí đúng như mức phí thu của sinh viên Đại học tại trường.

NAVITAS U.K.

Tập đoàn giáo dục Navitas là hệ thống các học viện toàn cầu. Navitas là một trong những hệ thống lớn nhất cho các chương trình chuyển tiếp vào Đại học. Hệ thống các trường Đại học Navitas mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn thích hợp từ các khoá học, thời gian học, cho đến các địa điểm học, được liên kết với các trường Đại học hàng đầu ở Anh, Úc và Canada. Hàng năm có hàng ngàn sinh viên quốc tế chọn các chương trình chuyển tiếp của Navitas như sự lựa chọn tốt nhất cho bước khởi đầu của họ.

Tại Vương quốc Anh, hệ thống Navitas có các học viện đặt tại London, Wales, Cambridge,… giảng dạy các chương trình Tiếng Anh, Dự Bị Đại Học, Cao Đẳng (Đại học năm nhất) và sau Đại học (Pre-Master) cho sinh viên trong nước và quốc tế. Đặc biệt, khi bạn kết thúc thành công các khoá học tại khối Navitas ở Vương quốc Anh, bạn được chuyển thẳng vào các khoá học tiếp theo tại những trường Đại học danh tiếng như Brunel, Hertfordshire, Swansea, Anglia Ruskin…

CAMBRIDGE EDUCATION GROUP

CEG Là một tổ chức giáo dục bao gồm nhiều trường ở 5 địa điểm khác nhau: Cambridge, Canterbury, Coventry, Preston, London; CEG mang đến cho bạn các khoá học đa dạng từ trung học cơ sở đến dự bị đại học và dự bị thạc sĩ. Không những thành công về các khoá học giáo dục, trường còn mạnh về các khoá nghệ thuật sáng tạo và các khoá tiếng Anh ở tất cả các bậc học.

Cambridge: Là thành phố giáo dục lâu đời, cách thủ đô Luân Đôn gần 1 tiếng đường tàu với hai trung tâm giáo dục và nghệ thuật ở đây: CATS Cambridge và Trường nghệ thuật và sân khấu Cambridge.

Canterbury: Thành phố gần vùng Đông Nam nước Anh với khoảng cách gần Pari qua tàu Eurostar, cách thủ đô Luân- Đôn 1 tiếng đường tàu. Nơi đây có hai trường dạy các khoá trung học, dự bị đại học và tiếng Anh: CATS Canterbury và Trường đào tạo tiếng Anh Stafford.

Khu dự bị của Đại học Coventry: Là một trong 3 thành phố có mức sinh sống rẻ nhất cho sinh viên ở trung tâm nước Anh, Coventry mang đến cho bạn một môi trường học tập an toàn.

Khu dự bị của Đại Học Trung tâm Lancashire (UCLan): Nằm ở thành phố Preston, một trong những nơi có thắng cảnh đẹp nhất nước Anh, UCLan là một nơi an toàn và sôi động cho cuộc sống sinh viên của bạn.

Khu dự bị của Đại Học London South Bank: Nằm ở trung tâm thủ đô Luân- Đôn, đây là nơi học tập lý tưởng với cuộc sống nhộn nhịp thành thị và độ an toàn cao.

IDP Education là tổ chức tuyển sinh quốc tế của Australia, có gần 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, đã và đang hỗ trợ hàng nghìn học sinh - sinh viên thực hiện giấc mơ du học tại Australia, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của IDP tư vấn phương án tốt nhất để bạn đạt được mục đích về học vấn, sự nghiệp và hỗ trợ các dịch vụ cá nhân. IDP còn là trung tâm tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam với nhiều hỗ trợ đặc biệt: hướng dẫn kỹ năng làm bài, ngày - giờ thi linh hoạt, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, thư viện tự học tại IDP và ACET... Trung tâm Anh ngữ ACET do IDP và UTS:Insearch thành lập cung cấp chương trình Anh ngữ Học thuật, Luyện thi và Đăng ký thi IELTS chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. ACET có chương trình học chất lượng, tiên tiến với tính ứng dụng thực tế cao, đội ngũ giảng viên tận tâm, giỏi chuyên môn cùng dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ Văn phòng IDP tại:

TP.HCM: Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, ĐT: (08) 3910 4205

223 Hùng Vương, Q. 5, ĐT: (08) 3835 0133

Hà Nội: 53A Lê Văn Hưu, Q. Hai Bà Trưng, ĐT: (04) 3943 9739

Đà Nẵng: 96 Lê Lợi, Q. Hải Châu, ĐT: (0511) 388 9828

Cần Thơ: 131 Trần Hưng Đạo, Q. Ninh Kiều, ĐT: (0710) 373 3667

Website www.vietnam.idp.com