Hội thảo Kỹ thuật và Công nghệ từ Đại diện Đại học Oxford Brookes, Vương quốc Anh

Hội thảo mang đến cơ hội giao lưu trực tiếp với đại diện trường để chia sẻ về tiềm năng phát triển của ngành kỹ thuật và công nghệ tại Vương quốc Anh cùng nhiều thông tin hữu ích về việc đào tạo ngành này tại Đại học Oxford Brookes.

Theo báo cáo mới nhất của Cục thống kê Giáo dục Anh HESA (2015 – 2016), Kỹ thuật và Công nghệ là ngành xếp hạng hai trong số các ngành học hàng đầu thu hút các sinh viên Việt Nam đến học tại các trường Đại học Vương quốc Anh. Số lượng sinh viên đăng ký học ngành này đã tăng đều trong vòng 5 năm qua.

Nắm bắt được nhu cầu này, Hội đồng Anh Việt Nam phối hợp cùng trường Đại học Oxford Brookes, Vương quốc Anh tổ chức buổi hội thảo với chủ đề 'Công nghệ đang biến thế giới viễn tưởng thành hiện thực như thế nào' tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh với mong muốn giới thiệu tới công chúng về tiềm năng của ngành Kỹ thuật và Công nghệ đối với xã hội trong tương lai và thế mạnh của Vương quốc Anh cũng như giáo dục Anh trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, người tham dự cũng sẽ có cơ hội trò chuyện trực tiếp với đại diện trường để tìm hiểu các cơ hội học tập chuyên ngành Kỹ thuật và Công nghệ tại trường Đại học Oxford Brookes.

Sự kiện sẽ diễn ra tại hai thành phố lớn theo lịch sau:

Hà Nội: 18h00 – 20h00, thứ Ba, ngày 21/11 tại Không gian làm việc chung BKHUP, Tầng 3 tòa nhà A17, số 17 Tạ Quang Bửu, Quận Hai Bà Trưng.

TP HCM: 18h00 – 20h00, thứ Năm, ngày 23/11 tại Khách sạn Novotel Saigon Centre, 167 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Hội thảo vào cửa tự do. Bạn có thể đăng ký ngay tại đây từ hôm nay.

Trường Đại học Oxford Brookes – trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh

Tọa lạc tại thành phố cổ kính Oxford, Oxford Brookes được biết đến là một trường đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh. Năm 2017, trường Đại học Oxford Brookes được xếp hạng là một trong 200 trường đại học quốc tế hàng đầu thế giới (theo THE World University Rankings), và là một trong 50 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới do QS World University Rankings xếp hạng.

Trường nằm trong top 25 trường tại Anh về chất lượng giảng dạy ( Theo Time Good University Guide 2016) và Top 10 đại học Vương quốc Anh về đào tạo nghiên cứu. Ngoài các thành tích đáng tự hào, trường cũng cung cấp cho sinh viên những trải nghiệm đại học tuyệt vời nhất.


Sinh viên ngành Kỹ thuật và công nghệ tại trường Đại học Oxford Brookes có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty và tổ chức hàng đầu

Sinh viên ngành Kỹ thuật và công nghệ tại trường Đại học Oxford Brookes có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty và tổ chức hàng đầu

Nhiều khóa học của trường mang lại cho sinh viên các cơ hội thực tập (được trả lương, hoặc không lương) tại các công ty và tổ chức hàng đầu tại Vương quốc Anh như: Air France, BMW, Bosch, Europcar, GlaxoSmithKline, Hewlett Packard, IBM, Microsoft, Samsung, vv.

Điều này làm cho Oxford Brookes xếp hạng cao về tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp và các cựu sinh viên quốc tế của trường đã được các công ty hàng đầu thế giới nhận vào làm việc như: Apple, BMW, Ernst & Young, IBM, KPMG, Microsoft, và Sony…

Thông tin thêm về trường đại học Oxford Brookes có tại đây.

Giới thiệu về bài nói chuyện

Bài nói chuyện – dưới sự trình bày của Diễn giả Paul Inman, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Oxford Brookes, từng là nhà sản xuất truyền hình và đạo diễn điện ảnh – sẽ khám phá những ranh giới mong manh giữa khoa học viễn tưởng và hiện thực kỹ thuật. Cụ thể, chúng ta sẽ được đặt vào thế giới giả tưởng của cộng đồng nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật, và xem xét một thế giới tương lai mà ở đó công nghệ sẽ thay thế hoàn toàn cho con người.

Bài giảng cũng đưa một luận điểm tranh cãi quanh vai trò của những ngành kỹ thuật và khoa học đi đầu bao gồm robotics, trí thông minh nhân tạo, kỹ thuật sinh học, kỹ thuật nano, và khoa học thần kinh: Liệu những lĩnh vực này có thể thay thế nhận thức của chúng ta về thực tế, bao gồm cách chúng ta trải nghiệm cuộc sống và đối nhân xử thế như thế nào? Hãy cùng đăng ký Hội thảo ngay hôm nay để khám phá thêm về những khía cạnh mới lạ này của Kỹ thuật và Công nghệ.


Hội thảo sẽ mang đến nhiều khía cạnh mới về chủ đề Kỹ thuật và Công nghệ

Hội thảo sẽ mang đến nhiều khía cạnh mới về chủ đề Kỹ thuật và Công nghệ

Giới thiệu về diễn giả

Ông Paul Inman MA FRSA là Phó Hiệu trưởng và Trưởng khoa Công nghệ, Thiết kế và Môi trường của Đại học Oxford Brookes. Ông cũng là thành viên của Ban Quản trị cao cấp của trường, phụ trách mảng tuyển sinh sinh viên quốc tế.


Giáo sư Paul Inman – diễn giả chương trình

Giáo sư Paul Inman – diễn giả chương trình

Cùng với công việc quản lý cấp cao tại các trường đại học ở Anh, Ông Paul cũng làm việc với tư cách nhà sản xuất phim và chương trình truyền hình, các chương trình của ông đã được phát sóng rộng rãi. Ông là thành viên của Hội đồng trường Ruskin College, Oxford, và đã từng là Giám đốc của Trường University Technology College, thành viên Hội đồng Quản trị của Digital Cornwall Giám đốc sáng lập đài phát thanh Source FM và là giám đốc của Fifteen Cornwall - nhà hàng và doanh nghiệp xã hội được thành lập bởi đầu bếp truyền hình nổi tiếng, Jamie Oliver.

Đăng ký sự kiện tại Hà Nội: https://vn.edukexhibition.org/vi-vn/exhibition/38

Đăng ký sự kiện tại TP. HCM: https://vn.edukexhibition.org/vi-vn/exhibition/39

Nguồn: Hội đồng Anh Việt Nam