Thứ hai, 09/11/2015 - 07:15

Học cao đẳng cộng đồng - Con đường an toàn và tiết kiệm để vào đại học Mỹ

Xu hướng học cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) vẫn đang tiếp tục được các bạn trẻ hưởng ứng mạnh mẽ. Đây chính là con đường an toàn và tiết kiệm giúp các bạn chuyển tiếp thành công lên đại học (ĐH) tại Mỹ.

Tại Mỹ, CĐCĐ được xem như chương trình giáo dục đại cương của bậc ĐH. Vì vậy, sau khi hoàn thành xong 2 năm tại CĐCĐ, sinh viên hoàn toàn đủ điều kiện chuyển tiếp lên năm thứ ba tại các trường đào tạo chương trình ĐH 4 năm. Theo thống kê của hiệp hội các trường CĐCĐ tại Mỹ, khoảng 70% sinh viên Mỹ chọn cách chuyển tiếp vào ĐH thông qua 2 năm học tại các trường này. Tỷ lệ thuận với con số trên, mỗi năm, số lượng sinh viên quốc tế lựa chọn xu hướng này cũng tăng đáng kể và dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Có khá nhiều lý do khiến các trường CĐCĐ tại Mỹ tạo được sức hút mạnh mẽ đối với sinh viên trong và ngoài nước:

Học cao đẳng cộng đồng - Con đường an toàn và tiết kiệm để vào đại học Mỹ - 1

* Không yêu cầu khắt khe về học lực, không đòi hỏi TOEFL hay IELTS.

* Học phí thấp, bình quân khoảng $5.000 – $10.000/năm, nghĩa là chỉ khoảng 50% so với mức học phí các trường ĐH công lập, thậm chí chỉ bằng ¼ so với học phí các trường ĐH dân lập.

* Chất lượng đào tạo ngày càng được đánh giá cao. Đây cũng là chương trình rất phù hợp đối với những sinh viên muốn theo học một chương trình mang tính thực hành cao và tích lũy được nhiều kinh nghiệm trước khi theo học bậc đào tạo cao hơn.

* Quy mô và cơ sở vật chất không ngừng phát triển, hiện đại và tiện nghi không thua kém so với các trường ĐH.


Sinh viên Everett thực tập tại cơ sở sản xuất máy bay

Sinh viên Everett thực tập tại cơ sở sản xuất máy bay

Được thành lập từ năm 1941, Everett Community College - trường CĐCĐ của thành phố Everett, bang Wahsington hiện là một trong 1.200 trường CĐCĐ tiêu biểu tại Mỹ. Ngoài những lợi thế như bao trường CĐCĐ khác, Everett còn sở hữu nhiều ưu điểm đáng để bạn suy nghĩ:

- Với 4 đợt nhập học Xuân – Hạ - Thu – Đông, sinh viên có thể đăng kí theo học ở Everett bất kỳ thời điểm nào trong năm.

- Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, thân thiện. Ngoài ra, trường còn bố trí cố vấn sinh viên quốc tế để hỗ trợ và khuyến khích sinh viên trong suốt quá trình học tập.

- Quy mô lớp học nhỏ, giúp giảng viên và sinh viên có được sự tương tác tốt nhất.

- Chương trình đào tạo kép: vừa lấy bằng THPT, vừa lấy bằng Cao đẳng (dành cho sinh viên đủ 16 tuổi và đã học xong chương trình lớp 10).

- Chương trình học bổng với 50 suất/năm dành cho sinh viên quốc tế.

- Nằm trong khu vực trung tâm ngành công nghiệp hàng không, cách cơ sở sản xuất máy bay Boeing khoảng 16km, sinh viên Everett được tạo điều kiện thực tập vô cùng thuận lợi.

- Everett còn có trung tâm giáo dục thể chất đạt chất lượng quốc tế với diện tích 4.550 m2 sẵn sàng cho sinh viên vui chơi, luyện tập.

- Sau tốt nghiệp, 80% sinh viên Everett có việc làm như ý.


Diễn đàn Du học Hoa Kỳ 2015 do UE tổ chức ngày 24/10 vừa qua

Diễn đàn Du học Hoa Kỳ 2015 do UE tổ chức ngày 24/10 vừa qua

Để hiểu rõ về ngôi trường chất lượng này, kính mời quý phụ huynh - các bạn học sinh đến tham dự hội thảo du học Mỹ “EVERETT COMMUNITY COLLEGE” và gặp gỡ Đại diện trường - Bà Marla Tembreull, Phó Giám đốc chương trình Giáo dục Quốc tế.

Thời gian - địa điểm tổ chức:

- 9h – 11h sáng thứ bảy ngày 14/11/2015 - Hội sở UE tại Hồ Chí Minh: 21, Mai Thị Lựu, P. Đakao, Q.1

- 15h – 17h chiều thứ ba ngày 17/11/2015 - Chi nhánh UE tại Đà Nẵng: 200, Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê

Các hình thức đăng kí tham gia:

- Đăng ký tại: http://goo.gl/forms/k27G5a8QEQ

- Đăng ký tham gia sự kiện trên Facebook:

https://www.facebook.com/events/1664515893767089/

- Gọi hotline:  

+ Hồ Chí Minh: 0906 921 539 (Chị Trinh)

+ Đà Nẵng: 0935 226 383 (Anh Việt)

Lưu ý: khách mời đăng kí trước mới được vào tham dự hội thảo.

Cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn đang chờ đón các bạn. UE xin hân hạnh đón tiếp.

Du học UE