Thứ tư, 06/11/2013 - 08:01

Học bổng Giao lưu Văn hóa Trung học Công lập tại Mỹ năm 2014 – những thắc mắc của teen Việt

Được đánh giá là một trong những Chương trình du học “hot” nhất cho học sinh trung học (lớp 9-11), cái tên Học bổng Giao lưu Văn hóa Trung học Công lập đã trở nên khá quen thuộc với teen Việt.

Nhưng trước khi quyết định một năm “xông pha” trên đất Mỹ, các teen hãy “check” lại những hiểu biết của mình về học bổng này nhé.

1. Học bổng này dành cho học sinh “cực siêu” thôi?

Chưa chuẩn bạn ạ. Chỉ cần bạn ở trong độ tuổi từ 15-18, có điểm trung bình từ 7,0 trong 3 năm gần nhất là đã đủ điều kiện dự thi tiếng Anh để giành học bổng rồi!

2. Học bổng này bao gồm 100% học phí?

Không những được miễn học phí 1 năm trung học, bạn còn được miễn hoàn toàn cả chi phí ăn ở tại gia đình bản xứ (nhà host) trong suốt 1 năm nữa. Tuyệt không?

3. Có rất nhiều hoạt động hay ho trong 1 năm học tại Mỹ theo chương trình Học bổng Giao lưu Văn hóa Trung học Công lập?

Chuẩn không cần chỉnh. Có nhiều cơ hội tham gia những hoạt động xã hội, từ thiện, bảo vệ môi trường do nhà trường, các câu lạc bộ sinh viên tổ chức. Tham gia các hoạt động này sẽ giúp các teen “ghi điểm” trong việc săn học bổng ở các trường đại học sau này. Cơ hội để teen trải nghiệm những khác biệt về văn hóa để vững vàng hơn trong việc tiếp tục con đường học vấn sau này ở Mỹ

4. Học trường nào, ở nhà ai – Làm sao để giải quyết mối lo này?

Các teen có thể “nhẹ gánh lo” khi tìm đến những tổ chức trao đổi văn hóa có uy tín. Một trong số này là CCI. Đi với CCI, du học sinh sẽ được sắp xếp học tại một trong những trường công được đánh giá cao, có nhiều hoạt động giao lưu cho học sinh quốc tế và ở tại gia đình bản xứ thuận tiện việc đi lại học tập. CCI lựa chọn nhà host rất kỹ càng với những tiêu chuẩn chặt chẽ Các nhà host được lựa chọn bởi CCI có tiếng trong việc chăm sóc học sinh quốc tế nhiệt tình và tận tâm, giúp du học sinh có một không khí gia đình ấm cúng và cơ hội hiểu biết nhiều hơn về văn hóa Mỹ, 90% gia đình host có điều kiện đưa đón học sinh đến trường mỗi ngày.

5. Làm thế nào để liên hệ với CCI tại Việt Nam?

CCI đã tuyển sinh tại Việt Nam thông qua đối tác chính thức là ILA trên toàn quốc từ năm 2001 đến nay. Kinh nghiệm và uy tín từ hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học của ILA là yếu tố đảm bảo để những quyết định cuối cùng mà du học sinh và phụ huynh đưa ra sẽ là quyết định tối ưu. Điểm nhấn đầu tiên là tỷ lệ thành công visa lên đến 99%. Riêng đối với du học sinh tham gia chương trình giao lưu văn hoá trung học công lập tại Mỹ, đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình tại ILA sẽ giúp phụ huynh và du học sinh lựa chọn được nhà host tận tâm cũng như lựa chọn được những trường học có điều kiện học tập và hoạt động ngoại khoá phong phú, phù hợp với năng khiếu, sở thích và định hướng phát triển của từng cá nhân. Ngoài ra, như nhiều chương trình du học khác, để một năm học tập tại Mỹ đạt được đạt được hiệu quả cao nhất, du học sinh nhận học bổng Giao lưu Văn hóa Trung học Công lập sẽ luôn nhận được mọi sự hỗ trợ kịp thời từ ILAcho đến khi chương trình hoàn toàn kết thúc.

6. Đăng ký tham gia Học bổng Giao lưu Văn hóa Trung học Công lập càng sớm càng tốt?

- Thi tuyển tiếng Anh (SLEP) và nộp hồ sơ càng sớm sẽ tăng cơ hội nhận được thông tin về trường và gia đình bản xứ sớm.

- Có thêm thời gian đề chuẩn bị cho hành trình: trau dồi tiếng Anh, hoàn thiện các kiến thức và kỹ năng để dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới, tăng hiểu biết nhất định về cuộc sống, văn hóa Mỹ...

- ILA bắt đầu nhận hồ sơ và tổ chức thi SLEP từ tháng 9 trên toàn quốc.

Hiện nay, để tạo thêm điều kiện cho học sinh bậc phổ thông tại Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn xét học bổng Giao lưu Văn hóa Trung học Công lập, Trung tâm Tư vấn Du học ILA tổ chức kỳ thi SLEP miễn phí vào sáng thứ 7 hàng tuần. Vui lòng liên hệ các Trung tâm Tư vấn Du học để đăng ký thi và tìm thêm thông tin chi tiết.

- TP. Hồ Chí Minh: Cô Tuyền – ĐT: 08 3822 8838. Mobile: 0966662669

- Hà Nội: Cô Hương Lê – ĐT: 04 3936 3334. Mobile: 0912766549

- Đà Nẵng: Cô Vi –ĐT: 0511 3647 444. Mobile: 0979779155

Website: www.duhoc.ilavietnam.com

Facebook: www.facebook.com/IlaDuHoc

Một vài kinh nghiệm nữa để các teen có 1 năm giao lưu văn hóa trên đất Mỹ thật thú vị nhé!

1. Hãy mở lòng với gia đình “host”, cho họ thấy nét Á Đông hiện đại trong bạn. Đó là sự thông minh, chăm chỉ, tinh tế, khiêm tốn, nhẹ nhàng nhưng vẫn rất năng động, tự tin, hài hước. Và hãy nấu ăn món Việt của bạn. Chắc chắn họ sẽ rất bất ngờ và thích thú.

2. Hãy chọn những môn học có tính đồng đội cao như kịch nghệ, ca hát, các môn thể thao. Việc này giúp bạn có dễ dàng trong việc kết bạn và bạn sẽ có vô vàn những kỉ niệm đáng nhớ.

3. Hãy mua Yearbook (Lưu bút). Với cuốn Yearbook bạn có thể chiêm ngưỡng những hình ảnh, những khoảnh khắc trong suốt 1 năm học của mình. Bạn cũng có thể để các bạn, giáo viên của mình điền những testimonial về bạn. Là một kỉ niệm đẹp mà bạn không thể nào quên..

4. Hãy bắt đầu tìm hiểu về trường đại học, cao đẳng cộng đồng vào khoảng tháng 1 của năm. Việc này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị chu đáo hơn, không phải gặp những bất cập khi làm hồ sơ.

Bạn Nguyễn Khánh Linh
Bạn Nguyễn Khánh Linh tham gia chương trình học bổng Giao lưu Văn hóa năm 2013 - 2014