Thứ bảy, 30/09/2017 - 10:21

Du học Singapore : Ngành kỹ sư - một nghề kỹ thuật nhiều màu sắc

Trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay, nhu cầu nhân lực các ngành kỹ sư xây dựng, hóa, điện, điện tử, máy tính, cơ khí, mỏ... vẫn tăng lên đều để cung ứng cho các dự án đầu tư đang đổ về Việt Nam hàng năm. Câu hỏi đặt ra cho các sinh viên là nắm bắt cơ hội như thế nào? Học tại đâu?

Để nắm bắt cơ hội một cách nhanh nhất, bạn bắt buộc phải nổi bật hơn dân cùng ngành, bất kể là ngành nào. Ngành kỹ sư lại càng phải như vậy.

Nghề kỹ sư là nghề có thể làm trong nhiều ngành khác nhau, từ chế tạo xe sang tới xây dựng sân vận động, nhưng họ có cơ hội thử nghiệm những ý tưởng của bản thân và được nhìn thành quả của mình đi vào hoạt động sau khi đã hoàn thành. Một trong nhiều lý do khác khiến các kỹ sư yêu nghề là họ được làm công việc mình yêu thích mà vẫn nhận được mức lương khá tốt. Hơn nữa, nghề kỹ sư lúc nào cũng có như cầu tuyển dụng lớn.

Bởi vậy mà ngành nghành kỹ sư luôn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ yêu thích và du học tại Singapore - Trường kỹ thuật MDIS thuộc Học viện Phát triển Quản lý Singapore MDIS

Tại sao lại như vậy? Câu trả lời là vì chất lượng đào tạo ngành học này luôn được đánh giá cao cộng với tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực đã mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc cho du học sinh ngay sau tốt nghiệp.

Du học Singapore : Ngành kỹ sư - một nghề kỹ thuật nhiều màu sắc - 1

Trong tất cả các nghề, kỹ sư là những người hạnh phúc nhất. Nghề kỹ sư là nghề có thể làm trong nhiều ngành khác nhau, từ chế tạo xe sang tới xây dựng sân vận động, nhưng họ có cơ hội thử nghiệm những ý tưởng của bản thân và được nhìn thành quả của mình đi vào hoạt động sau khi đã hoàn thành. Một trong nhiều lý do khác khiến các kỹ sư yêu nghề là họ được làm công việc mình yêu thích mà vẫn nhận được mức lương khá tốt.

Kỹ sư là một nghề có đóng góp to lớn vào các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội. Mỗi ngành công nghiệp và mỗi lĩnh vực của xã hội đều phụ thuộc vào công việc chính xác và hiệu quả từ nghề kỹ sư mang lại. Các kỹ sư tham gia vào việc đổi mới, sáng tạọ, thiết kế và cung cấp các giải pháp công nghệ cho sự phát triển bền vững. Do đó, các kỹ sư phải có những phẩm chất - kỹ năng phân tích, sáng tạo, kỹ năng truyền thông, kiến ​​thức về doanh nhân, lãnh đạo, tiêu chuẩn đạo đức, tính chuyên nghiệp và tính linh hoạt.

Du học Singapore : Ngành kỹ sư - một nghề kỹ thuật nhiều màu sắc - 2

Chuyên môn và kỹ năng khác nhau trong lĩnh vực nghề kỹ sư cần phải giỏi

Có nhiều chuyên ngành khác nhau trong kỹ thuật chẳng hạn như cơ khí, điện và điện tử dân dụng, hoá học, ô tô, robotics và nhiều hơn nữa. Mỗi nguyên lý kỹ thuật đòi hỏi các yêu cầu kỹ năng cụ thể, và mỗi ngành đó thì đều phức tạp; đều đòi hỏi kỹ năng toán học mạnh mẽ, logic, trí tuệ và khả năng thực tiễn.

Trong kỷ nguyên thông tin, trở thành một kỹ sư giỏi thực sự còn cần đến vai trò của một giảng viên giỏi, môi trường học tập tiên tiến, năng động và cơ sở vật chất hiện đại. Có hội tụ tất cả các yếu tố này, một sinh viên mới có sự đảm bảo chắc chắn nhất về một tương lai rộng mở và một hành trang đầy đủ cho con đường sự nghiệp trải dài phía trước. Rất nhiều sinh viên Việt Nam tìm thấy một môi trường chất lượng cao như thế ở trường Trường kỹ thuật MDIS

Để đáp ứng các yêu cầu về công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, đồng thời từ nhiều bối cảnh, thách thức lớn trên toàn cầu, Trường Kỹ thuật MDIS hiện đang cung cấp các chương trình đào tạo kỹ thuật liên ngành chuyên sâu trong lĩnh vực quản lý điện, điện tử, cơ khí và dự án.

Đội ngũ giảng viên, hay các phòng thí nghiệm của trường đều được trang bị đầy đủ các máy móc, thiết bị, vật liệu và thiết bị kỹ thuật khác nhau để hỗ trợ học tập cho sinh viên và việc hướng dẫn, giảng dạy bởi các học giả có trình độ cao và các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành. Các chương trình này nhằm mục đích trang bị cho sinh viên tốt nghiệp luôn sẵn sàng cho một sự nghiệp đầy thách thức và đạt được nhiều thành tựu trong tất cả các khía cạnh của lĩnh vực kỹ thuật, từ R & D trong thiết kế sản phẩm, đến phát triển và sản xuất.

Du học Singapore : Ngành kỹ sư - một nghề kỹ thuật nhiều màu sắc - 3

Các chương trình đào tạo kỹ thuật của trường đều được quốc tế công nhận bởi trường Đại học Northumbria uy tín. Đây là ngôi trường đã được xếp hạng Top 20 tại Vương quốc Anh về kỹ thuật tổng hợp theo The Complete University Guide 2017 (Anh) và Top 40 ở Vương quốc Anh về kỹ thuật điện, điện tử và Cơ khí của The Complete University Guide 2017.

Trường Kỹ thuật MDIS cung cấp cho sinh viên con đường hướng tới một tương lai chất lượng với hệ thống bằng cấp uy tín từ tốt Nghiệp Cao Đẳng cho đến Cử nhân Đại học hay Sau Đại Học (Tiến sĩ). Các chương trình này nhằm mục đích trang bị cho sinh viên tốt nghiệp luôn sẵn sàng cho một sự nghiệp đầy thách thức và đạt được nhiều thành tựu trong tất cả các khía cạnh của lĩnh vực kỹ thuật, từ R & D trong thiết kế sản phẩm, đến phát triển và sản xuất.

K.M

Mới nhất