Thứ hai, 23/09/2013 - 14:07

Đại học Yale – NUS tuyển sinh học bổng

Đại học Yale – NUS tiếp tục tuyển sinh ứng viên Việt Nam cho chương trình Cử nhân đa ngành và các học bổng liên quan.

Thông tin chi tiết sẽ được Bà Jasmine Seah, Trưởng phòng Tuyển sinh và Trợ giúp tài chính Yale – NUS giới thiệu vào lúc 8g30 sáng Chủ nhật 29/9 tại khách sạn Rex (141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TPHCM) và 8g30 sáng Chủ nhật 13/10 tại KS Movenpick (83A Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Đại học Yale – NUS tuyển sinh học bổng


Đại học Yale – NUS vừa được được thành lập năm 2010 bởi Đại học Yale của Mỹ - Top 10 đại học hàng đầu thế giới và Đại học Quốc gia Singapore. Sinh viên theo học Yale – NUS sẽ được học chương trình Cử nhân đa ngành (Liberal Arts studies) với nội dung và phương pháp học tập tương tự Đại học Yale. Theo đó, sinh viên được học nhiều môn học về cả Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Khi ra trường, với kiến thức đa ngành kết hợp với chuyên sâu, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc trong các cơ quan kinh tế, kinh doanh, tài chính, ngoại giao, chính quyền và các tổ chức quốc tế.

Đại học Yale – NUS tuyển sinh học bổng


Ngoài ra, sinh viên Yale – NUS có thể theo học chương trình Bằng đôi (Double Degree) để vừa có Cử nhân đa ngành (Liberal Arts) vừa có Cử nhân Luật. Trong thời gian học, sinh viên có cơ hội đi học trao đổi và liên thông với Đại học Yale tại Mỹ. Ngoài chế độ cho vay học phí và sinh hoạt phí, Yale – NUS còn có học bổng mang tên “Global Merit Scholarship Yale – NUS”.

Yale – NUS không tổ chức thi tuyển, chỉ tổ chức xét tuyển đối tượng đã có bằng Tú Tài hoặc đang học lớp 12 chuẩn bị thi Tú Tài. Ngoài thành tích học tập, ứng viên cần có điểm kiểm tra tiếng Anh quốc tế IELTS, hoặc TOEFL iBT, điểm SAT và sẽ được phỏng vấn trực tiếp bởi các giáo sư Yale – NUS để được đánh giá đầy đủ trình độ.

Chia sẻ của 2 sinh viên Việt Nam vừa trúng tuyển Yale – NUS College vào tháng 7/2013:


Chia sẻ của 2 sinh viên Việt Nam vừa trúng tuyển Yale – NUS College vào tháng 7/2013:

Nguyễn Xuân Ngọc Hoa (nguyên học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam):

Tôi không thể tưởng tượng được mình còn có thể thuộc về nơi nào khác hơn ngoài trường Yale – NUS. Trong cộng đồng 153 sinh viên này, tôi được mọi người yêu thương và chấp nhận. Đồng thời, tại đây tôi thấy bản thân được thử thách không ngừng qua những khó khăn. Tôi không e ngại trải nghiệm những điều mới lạ, rủi ro, kể cả thất bại. Khi tôi mắc sai lầm, tôi được khuyến khích trụ lại và làm tiếp. Tôi được học những kiến thức mới mỗi ngày và được truyền cảm hứng mỗi phút giây học tại trường. Và hơn tất cà, tôi cảm thấy hoàn toàn như là đang ở nhà của mình khi sống trong tập thể mà trước đây 2 tháng là hoàn toàn xa lạ với bản thân mình. Còn có cuộc sống Đại học nào tốt hơn thế cơ chứ?

Nguyễn Thị Tú Linh (nguyên học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM)


Nguyễn Thị Tú Linh (nguyên học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM):

Ở Yale – NUS, việc học trở nên tự nhiên và dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ sau một buổi học, mọi người bắt đầu trích dẫn Luận ngữ của Khổng Tử hay Sử thi Ramayana tại bàn ăn hay trong những cuộc đối thoại hàng ngày. Niềm đam mê học hỏi được bày tỏ thật tự nhiên và đầy cảm hứng.

Hoạt động ngoại khóa ở Yale – NUS thật sự lấy học sinh làm trung tâm – phần lớn được thiết kế và một số được tổ chức hoàn toàn bởi học sinh, cho học sinh. Những ý tưởng do học sinh đề nghị luôn được quan tâm và phần lớn đều trở thành hiện thực, với nguồn tài chính từ Yale-NUS.

Muốn biết chi tiết chương trình đào tạo của Yale – NUS, xin vào website: www.yale-NUS.edu.sg

Thông tin chung về các vấn đề tuyển sinh của NUS, xin liên hệ Việt Nam Hợp Điểm, đại diện Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam, email: thamduNUS@gmail.com hoặc điện thoại: (08) 3833 7747 – 3833 7748 (Ms Diễm Hồng).