Au Pair Đức - Con đường tốt nhất để học tập và giao lưu văn hóa Đức

Trở thành người con lớn và sinh sống trong gia đình nuôi người bản địa thông qua chương trình Au Pair Đức mang lại cho bạn cơ hội học tập làm việc thuận lợi hơn.

Au Pair là một danh từ đã được Quốc tế hóa, để chỉ những sinh viên được ra nước ngoài và sống như một phần gia đình nuôi những người bản xứ để học ngôn ngữ và văn hóa. Tại một đất nước không tính học phí như Đức thì tham gia chương trình Au Pair sẽ còn giảm thiểu tối đa chi phí học tập và làm việc. Đồng thời, Au Pair còn là bước đệm giúp bạn có ý định định cư tại Đức xin được giấy phép nhanh chóng và dễ dàng hơn.

1. Chương Trình Au Pair Đức

Tới Đức theo chương trình Au Pair không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam. Au Pair Đức phù hợp với đại đa số bạn trẻ, đặc biệt là những bạn thích du lịch, khám phá những vùng đất mới hay khao khát học tập trải nghiệm tại đất nước có nền giáo dục bậc nhất châu Âu.

Dự án Giao lưu văn hóa Au Pair Đức đã được triển khai tại Việt Nam từ năm 2005 bởi Tổ chức Aupair Vietnam và đến nay đã có hàng nghìn bạn trẻ tham gia chương trình và có cơ hội ra nước ngoài. Chương trình Au Pair Đức có thể coi là con đường tốt nhất và nhanh nhất để học tập ngôn ngữ - văn hoá, vì bạn sẽ được đắm mình trong không gian văn hóa, môi trường ngôn ngữ bản địa.

VTV1 nói về Au Pair và tổ chức Aupair Vietnam

2. Lợi ích khi tham gia Au Pair Đức

Các bạn tham gia chương trình Au Pair Đức sẽ được sinh sống trong một gia đình bản địa, được sinh hoạt và ăn ở miễn phí như một thành viên trong gia đình. Mỗi người đều được ở trong một căn phòng rộng ít nhất là 8m2 có cửa sổ, nếu không có vệ sinh khép kín thì sẽ sử dụng chung nhà tắm cùng mọi người. Gia đình nuôi sẽ hỗ trợ bạn 50 EUR/tháng cho các khóa học giao lưu văn hóa.

Sinh sống tại đây là môi trường tuyệt vời cho các bạn muốn học tiếng Đức và tìm hiểu văn hóa phương Tây. Bố mẹ nuôi cũng sẽ chi trả cho bạn các khoản phí như bảo hiểm ốm đau, tai nạn. Đặc biệt, bạn sẽ có thẻ cư trú 1 năm tại Đức và chi phí ra hạn do bố mẹ nuôi đảm nhiệm. Vì cùng sống như một gia đình thật sự, nên bạn sẽ được đi du lịch Đức và các nước phương Tây cùng gia đình. Hoặc khoản tiền tiêu vặt tối thiểu 260 EUR mỗi tháng sẽ giúp bạn có một khoản chi tiêu/tiết kiệm nho nhỏ để có thể đi du lịch trong kì nghỉ riêng. Sau một năm Au Pair bạn vẫn có cơ hội ở lại Đức học tập và làm việc.


Gia đình nuôi của bạn trẻ Việt trong chương trình AuPair Vietnam

Gia đình nuôi của bạn trẻ Việt trong chương trình AuPair Vietnam

3. Au Pair Đức cần ở bạn những gì?

● Các bạn nữ tuổi từ 18-26, tính tới thời điểm nộp hồ sơ.

● Đang là sinh viên hoặc vừa mới tốt nghiệp.

● Có mục đích thực sự muốn tìm hiểu ngôn ngữ-văn hoá các nước nói tiếng Đức

● Yêu trẻ em, biết làm nội trợ, công việc nhà

● Không vi phạm pháp luật, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm

● Trình độ tiếng Đức giao tiếp cơ bản (tương đương 400 tiết). Bạn làm bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Đức tại Tổ chức Aupair Vietnam.

4. Trở thành Au Pair Đức bạn sẽ cần làm gì?

Vì sống như một thành viên trong gia đình thực sự nên bạn chỉ cần thực hiện trách nhiệm như một người con lớn. Cụ thể các bạn sẽ giúp bố mẹ nuôi chăm sóc em nhỏ như đưa em đi học, chơi cùng các em, giúp các em học bài và hỗ trợ công việc bếp núc. Các công việc này sẽ không chiếm quá 6 tiếng thời gian của bạn trong một ngày và không quá 30 giờ trong một tuần, tuyệt đối không ảnh hưởng đến thời gian học tập làm việc của bạn. Du học Đức nhưng cuộc sống cũng rất thoải mái giống như ở nhà.

Chính phủ các nước sở tại (Đức, Áo) nghiêm cấm lợi dụng việc tham gia chương trình nhằm mục đích nhập cư, cũng như việc các gia đình nuôi (Gastfamilie) lợi dụng Au Pair làm Osin giúp việc. Vì vậy người tham gia chương trình được đối xử như một thành viên trong gia đình. Bố mẹ nuôi (Gasteltern) có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với thành viên mới. Các tư vấn viên của Au Pair Việt Nam cũng sẽ luôn theo sát và hỗ trợ bạn nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.


Chăm sóc và chơi cùng các em trong gia đình nuôi

Chăm sóc và chơi cùng các em trong gia đình nuôi

Tổ chức Au Pair Việt Nam

Tổ chức AuPair Vietnam là tổ chức đầu tiên và lớn mạnh nhất trong lĩnh vực giao lưu văn hóa Au Pair tại Việt Nam. Trong suốt 10 năm hoạt động, tổ chức đã xây dựng được mối quan hệ với nhiều tổ chức Au Pair trên khắp thế giới. Nhờ đó đã chắp cánh ước mơ học tập và làm việc tại nước ngoài cho hơn 1000 bạn trẻ tại 8 quốc gia trên thế giới thông qua tổ chức Au Pair Vietnam. AuPair Vietnam cam kết tất cả gia đình nuôi đều được kiểm tra, giám sát và công nhận bởi các cơ quan chuyên trách bản địa. Đồng thời tổ chức AuPair không ngừng nâng cao chất lượng tư vấn, mở nhiều khóa học hỗ trợ cho các bạn tham gia chương trình.

Chi tiết chương trình xin vui lòng liên hệ

Tổ chức Aupair Vietnam

Hotline: 0947 35 11 33

Email: aupair@aupairvietnam.com

Web: Aupairvietnam.com