Thứ tư, 04/03/2015 - 08:30

8/03: Hợp Điểm báo cáo học bổng và tuyển sinh của ĐHCĐ Whatcom

Các bạn học sinh Việt Nam chỉ cần học xong lớp 10 hoặc 11, có thể đăng kí theo học tại các trường Community College (Đại học cộng đồng - ĐHCĐ) của Mỹ trong thời gian 2 năm để vừa nhận được bằng Tú tài Mỹ (High School Diploma) cùng lúc với bằng Đại cương và học chuyển tiếp trong 2 năm cuối lấy bằng Cử nhân ĐH.

Thông tin này sẽ được Đại diện trường ĐHCĐ Whatcom (bang Washington) trình bày vào lúc 09g00 sáng Chủ nhật 08/03/2015 tại Văn phòng Công ty Hợp Điểm (26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM).

8/03: Hợp Điểm báo cáo học bổng và tuyển sinh của ĐHCĐ Whatcom

Tham dự buổi này, các bạn HS-SV sẽ có cơ hội nhận ngay Học bổng khuyến học của nhà trường trị giá 22 triệu đồng. Ngoài ra, các bạn nào đăng kí gói Du học Whatcom từ đây đến hết tháng 03/2015 cũng sẽ được nhận phần quà trị giá 3 triệu đồng.

Với nhiều lợi ích thiết thực cho các bạn HS-SV như kết hợp việc hoàn tất chương trình phổ thông của Mỹ với 2 năm đầu đại cương của chương trình Cử nhân, cơ hội chuyển tiếp lên các trường Đại học (ĐH), tiết kiệm chi phí, các trường Community College đang trở thành hướng đi mới cho nhiều bạn trẻ hiện nay, kể cả các bạn HS-SV người Mỹ. Buổi báo cáo này do Hợp Điểm phối hợp với Whatcom Community College tổ chức sẽ là cầu nối cho các bậc phụ huynh và các bạn HS-SV gặp gỡ trực tiếp đại diện của nhà trường cũng như tìm hiểu cơ hội rộng mở cho con đường học vấn của con em mình.

Vui lòng đăng kí tham dự Báo cáo Học bổng của Whatcom tại đây.

Lấy bằng Cử nhân ĐH ở độ tuổi 20

Lấy bằng Cử nhân ĐH ở độ tuổi 20

Chính sách giáo dục của bang Washington (Mỹ) cho phép các bạn HS hoàn tất xong lớp 11 đăng kí chương trình High School Completion của các trường ĐHCĐ để lấy bằng Tú tài bang Washington và bằng Đại cương để chuyển tiếp trong 2 năm. Sau đó, các bạn có thể chuyển tiếp qua các trường ĐH khác học thêm 2 năm để lấy bằng Cử nhân ĐH, tiết kiệm được ít nhất 1 năm học và được nhận bằng Cử nhân ở độ tuổi 20. Học theo cách này có lợi là giúp HS tiết kiệm được ít nhất 1 năm học và bằng Đại cương vẫn được công nhận khi chuyển tiếp vào các trường ĐH cùng bang hoặc khác bang khác. Theo thống kê riêng của Hợp Điểm, có đến hơn 50% HS bản xứ người Mỹ chọn đăng kí học ở các trường ĐHCĐ 2 năm vì lý do trên.

Hình thức này khá nhẹ nhàng đối với các bạn HS sợ áp lực của kỳ thi Tú tài cũng như thi ĐH ở Việt Nam. Theo Hợp Điểm, điều kiện đầu vào của các trường này khá đơn giản: đủ 16 tuổi và hoàn thành ít nhất chương trình lớp 10, có học lực trung bình khá trở lên, tự tin và trưởng thành. Các bạn chưa có đủ điều kiện về tiếng Anh sẽ có cơ hội tham gia vào các khóa tiếng Anh chuyên sâu (ESL) tại trường. Chương trình tiếng Anh này đào tạo tất cả các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết và được tiếp xúc với các SV bản xứ cũng như bạn bè quốc tế để nâng cao khả năng Anh ngữ một cách nhanh chóng. Với các tiêu chí như quy mô lớp học nhỏ từ 20-25 học sinh, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, quan tâm tới từng cá nhân, SV của các trường ĐHCĐ sẽ có cơ hội làm quen dần với phương pháp học để không bỡ ngỡ khi vào môi trường ĐH sau này. Một số trường còn dạy miễn phí tiếng Anh và kèm phụ đạo các môn Toán-Lý-Viết cho SV quốc tế.

Chi phí thấp, phù hợp với điều kiện tài chính

Chi phí thấp, phù hợp với điều kiện tài chính

Nhiều năm nay, các bạn trẻ chọn đăng kí học tại các trường ĐHCĐ còn vì lý do học phí của những trường này khá “mềm”. Theo tính toán của Hợp Điểm, tại một số trường như Whatcom Community College (bang Washington), bình quân học phí vào khoảng 9.000 USD/năm, trong khi con số này ở bậc ĐH 4 năm là từ 25.000 - 35.000 USD/năm đối với trường công lập và khoảng 30.000 - 50.000 USD/năm nếu là trường tư thục. Với mức chênh lệch học phí này, rõ ràng việc chọn học 2 năm ở ĐHCĐ là một lựa chọn rất kinh tế.

Ngoài ra, các bạn HS-SV còn có thể được cấp Học bổng khuyến học tùy vào bảng điểm và khả năng tiếng Anh của mình (dưới dạng giảm học phí). Điểm đặc biệt là SV hoàn tất chương trình ĐHCĐ 2 năm có thể đi làm ngay trong vòng 1 năm sau đó. Trong trường hợp có điều kiện kinh tế và có nguyện vọng học lên ĐH để lấy bằng Cử nhân, SV vẫn có cơ hội được chuyển tiếp vào học năm 3 và 4 tại nhiều trường khác nhau trên toàn nước Mỹ, kể cả các trường danh tiếng như: University of Washington, Seattle University, UC Berkeley, UCLA, University of Illinois, Johns Hopkins, Indiana University, University of Michigan… với nhiều ngành đa dạng: công nghệ thông tin, khoa học điện toán, kinh doanh, khách sạn, kỹ thuật, mỹ thuật - thiết kế, truyền thông, khoa học y tế, dược…

Thông tin về trường ĐHCĐ Whatcom, vui lòng xem tại đây.

Để biết thêm chi tiết về ngành nghề/trường lớp và đăng kí tham dự hội thảo, vui lòng liên hệ:

Công ty Hợp Điểm & Trường Ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

Văn phòng tại TP. HCM
Văn phòng:
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM
Tel: +848 3833 7747

+8428 3833 7748
Trường ngoại ngữ:
26 Lê Quý Đôn - Q.3 – TP.HCM
Tel: +8428 3930 4812

+848 3930 4970
duhoc@vietnamhopdiem.edu.vn
http://duhochopdiem.edu.vn/