Thứ ba, 10/12/2019 - 08:36

Y tá bắt cóc một trong hai bé sinh đôi ngay từ phòng sinh

Dân trí

Một nhân viên y tế tại Pakistan đã bị bắt giữ sau khi bị cáo buộc đánh cắp một đứa trẻ ngay trong phòng sinh vì nghĩ người mẹ không biết là mình sinh đôi.

Cô bé vừa chào đời tại một bệnh viện ở Balochistan, phía Tây Nam đất nước Pakistan, đã bị mang đi mất mà gia đình sản phụ không hề hay biết.

Mẹ chồng của sản phụ cho BBC biết, gia đình sản phụ không hề hay biết sản phụ mang thai đôi cho đến khi sản phụ tỉnh táo và hỏi một đứa con gái nữa của mình đâu.

Abdul Hamid đã đưa vợ là Jamila Bibi trong tình trạng chuyển dạ đến bệnh viện Loralai (cách ngôi làng 2 vợ chồng ở khoảng 60km) vào ngày thứ Tư vừa qua.

Cung cấp thông tin cho cảnh sát, Hamid cho biết gia đình chỉ được bệnh viện trao cho một bé và được phép đưa sản phụ về nhà luôn vì cuộc sinh tốt đẹp.

Tuy nhiên, Jamila Bibi đã ở trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê đến hơn một ngày. Khi tỉnh lại vào ngày thứ Sáu, Bibi đã làm cả gia đình tá hỏa khi hỏi một đứa con gái nữa đâu.

"Hamid đã lập tức báo cảnh sát, một nữ hộ sinh bị bắt giữ và đưa đến nơi đứa bé được chuyển đến", Sở Cảnh sát Loralai thông báo.

Hai đồng nghiệp khác đã giúp nữ hộ sinh này mang đứa trẻ ra khỏi bệnh viện và đưa nó cho người dì của cô ta. Theo lời khai của thủ phạm, dì cô ta đã kết hôn 17 năm nay mà không có con và rất muốn nhận nuôi một đứa trẻ.

Cảnh sát đã bắt giữ cả 4 phụ nữ. Đứa trẻ được đưa về đoàn tụ với gia đình.

Y tá bắt cóc một trong hai bé sinh đôi ngay từ phòng sinh - 1

Ngành y tế và an ninh Pakistan khẳng định đây là vụ việc chưa từng có. Nguyên nhân được chỉ ra là quy trình an ninh tại bệnh viện chưa bảo đảm: Không gắn thẻ sinh giữa sản phụ và trẻ vừa chào đời cũng như kiểm tra, xác minh mẹ con ở các cửa ra khỏi bệnh viện.

Một bác sĩ sản khoa cao cấp của Khu Y tế Bolan tại Quetta, thủ phủ của vùng Balochistan province, đánh giá vụ việc chưa từng có này đã gây lo ngại lớn.

Nhân Hà

Theo BBC