Thứ tư, 18/10/2017 - 10:24

Vừa đi giày cao chót vót vừa lập kỷ lục chạy thế giới

Dân trí

Một nữ vũ công giải nghệ ở bang Tennesse, Mỹ, đã ghi tên mình vào sách kỷ lục Guinness thế giới sau khi chạy marathon bằng giày cao gót. Irene Sewell đăng hình ảnh chiến thắng của mình lên mạng xã hội sau khi chạy xong chặng đường hơn 42km trên đôi giày cao 7.6 cm.

"Tôi đã thành công. Tôi vẫn còn sốc", Irene viết lên mạng xã hội, dường như không thể tin thành công đã đến. "Hôm nay tôi chạy marathon bằng giày cao gót và lập kỷ lục thế giới Guinness,vẫn còn thừa đến 2 phút!"

Irene (thứ 3 từ phải sang) lập kỷ lục chạy marathon bằng giày cao gót
Irene (thứ 3 từ phải sang) lập kỷ lục chạy marathon bằng giày cao gót

Irene cho biết cô được truyền cảm hứng sau khi đọc xong câu chuyện về một người phụ nữ ở Anh và hành trình trở thành vận động viên chạy marathon bằng giày cao gót nhanh nhất thế giới.

"Cô ấy đã không thể lập được kỷ lục. Tôi đang đọc về cô ấy và chợt nghĩ, trời ạ, tôi từng làm vũ công và giờ sẽ là chạy", Irene kể.

Nghĩ là làm, Irene mua sáu đôi giày cao 7,6cm đủ loại kích cỡ, băng dính cứu thương, lót giày và vớ bắp chân để luyện tập. Để có thể phá vỡ kỷ lục trước, Irene phải hoàn thành quãng đường trong thời gian bảy tiếng rưỡi.

"Tôi chạy vì khoảnh khắc đó", cô nói.

Vì đã từng làm vũ công, cô thấy thoải mái khi phải di chuyển bằng giày cao gót thế nhưng chuyên gia về chân thì khuyên cô không nên luyện tập bằng các loại giày này. Irene quyết định sẽ tập chạy marathon bình thường rồi thỉnh thoảng đi thêm giày cao gót.

Ngô Vân
Theo UPI