Thứ hai, 06/11/2017 - 08:00

Viết thư "mượn" Greenland trong lúc say, chàng trai bất ngờ nhận phúc đáp từ Bộ ngoại giao Đan Mạch

Dân trí

Chàng trai 23 tuổi đã viết một bức thư gửi Đan Mạch trong khi say rượu, hỏi xem mình có thể mượn Greenland được không và bất ngờ nhận được thư trả lời dí dỏm của Bộ Ngoại giao.

Joe thổ lộ đang tìm kiếm một quốc gia để mình và bạn sở hữu
Joe thổ lộ đang tìm kiếm một quốc gia để mình và bạn sở hữu

Chàng trai tên Joe đến từ Salem thuộc Orgeon, Mỹ kể rằng mình đã uống 3 cốc rượu rum trước khi viết email gửi Bộ Ngoại giao Đan Mạch đòi “một vùng đất do mình sở hữu” và định cư luôn tại quốc gia này. Joe yêu cầu hãy để mình cùng một người bạn khác trở thành những người nắm quyền cai trị Greenland (một quốc gia tự trị thuộc vương quốc Đan Mạch).

Chàng trai kể mình đang ở gần ngưỡng nghèo nên quyết định hỏi mượn Greenland
Chàng trai kể mình đang ở gần ngưỡng nghèo nên quyết định hỏi mượn Greenland

Đáp lại, Bộ Ngoại giao Đan Mạch đã gửi lại một bức thư cực kỳ dí dỏm:

“Chào Joe 23 tuổi. Cảm ơn vì email của bạn.

Chúng tôi thích một thực tế là bạn đang mơ lớn. Và bạn sẽ không bao giờ biết được một ngày nào đó giấc mơ của mình sẽ trở thành sự thật.

Nhưng có một vấn đề là chúng tôi khó lòng đưa cho bạn Greenland, điều đó là không thể. Cảm ơn vì bạn đã yêu cầu.

Có thể bạn nên bắt đầu bằng một bước nhỏ hơn. Dưới đây là một công việc ở Greenland, nơi họ đang tìm kiếm một anh chàng có thể dạy tiếng Anh cho trẻ em. Đó có thể là bạn!

Hoặc có thể chỉ cần đọc thêm một chút về chính phủ Greenland. Chúc bạn may mắn trong việc tìm kiếm một quốc gia phù hợp với mình.

Trân trọng, Bộ Ngoại giao Đan Mạch”.

Bức thư trả lời thú vị của Bộ Ngoại giao Đan Mạch
Bức thư trả lời thú vị của Bộ Ngoại giao Đan Mạch

Trước đó, Joe đã ngủ thiếp đi ngay sau khi gửi email vì say rượu và không nhớ bất cứ điều gì về lá thư mà mình viết. Mãi đến khi thấy có email trả lời, Joe mới hoảng sợ, không biết mình có vi phạm luật gì của Đan Mạch và liệu có bị tống giam vào tù hay không.

Hiện tại, bức thư của Bộ Ngoại giao Đan Mạch đã được mẹ Joe đóng khung và treo tường như một cách giải trí cho khách đến nhà. Joe cũng đã viết thư xin lỗi vì không có ý định ứng tuyển vào vị trí công việc được giới thiệu.

Trà Xanh
Theo Dailymail