Thứ tư, 14/05/2014 - 09:58

Thực hư video "đĩa bay" tấn công quân Taliban ở Afghanistan

Một video clip ghi cảnh "vật thể bay không xác định (UFO)" tấn công trại lính Taliban ở Afghanistan đang gây sốt trên trang chia sẻ video lớn nhất thế giới YouTube, đồng thời được rất nhiều trang mạng lớn trên thế giới đăng tải lại.

Hình ảnh đĩa bay trong đoạn video (Nguồn: New York Daily News)

Hình ảnh đĩa bay trong đoạn video (Nguồn: New York Daily News)

Tuy nhiên, độ xác thực của đoạn video này vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Theo thông tin mô tả, sự kiện này diễn ra vào tháng 3/2014. Khi đó các binh lính Mỹ đang bao vây một trại lính Taliban ở quận Asadabad của Afghanistan thì bất ngờ trên bầu trời xuất hiến một vật thể bay không xác định (UFO).

Vật thể bay này từ từ hạ độ cao xuống gần trại lính và khai hỏa ác liệt. Ngay sau đó là những tiếng nổ liên tiếp và khói, lửa bốc lên ngùn ngụt.

Sau cuộc tấn công chớp nhoáng, UFO này lại biến mất vào không trung.

Video này được nhóm chuyên đi tìm sự thật về UFO, mang tên Section 51, tung lên mạng.

Nhóm này nói rằng video do binh sĩ Mỹ thuộc đơn vị đang thực hiện cuộc vây ráp trại lính Taliban quay lại. Có thể quan sát thấy nhiều xe thiết giáp được sử dụng cho chiến dịch này.

Theo truyền thông Mỹ thì quân đội nước này chưa từng đưa ra bất cứ báo cáo nào về UFO ở Afghanistan.

Trong khi đó, từ những hình ảnh trong video này, một số chuyên gia quân sự nhận định đây là có thể loại vũ khí tối tân mới được phát triển bởi quân đội Mỹ.

"Có nhiều dấu hiệu cho thấy đây là sản phẩm của trí tuệ con người ở Trái đất, chứ không phải là sản phẩm từ một hành tinh khác. Hình dáng của nó rất giống với máy bay không người lái X-47B của quân đội Mỹ," - trang mạng hvylya.org nhận định.

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây chỉ là sản phẩm được dàn dựng nhờ kỹ xảo máy tính mà thôi.

Xem video:
 

Theo Khôi Nguyên
Vietnam+
 

Mới nhất