Thứ sáu, 06/11/2020 - 08:02

Thót tim khoảnh khắc cá voi lưng gù suýt nuốt chửng 2 người phụ nữ

Dân trí

Julie McSorley và Liz Cottriel đang đi ngắm cá voi bằng thuyền kayak tại bãi biển Avila ở California, Mỹ vào chiều ngày 2/11 thì bỗng nhiên một con cá voi nhô lên khiến họ suýt chết.

Hai người phụ nữ chèo thuyền kayak suýt bị cá voi lưng gù nuốt chửng

Đoạn phim do một người đi ngắm cá voi gần đó quay lại. Người này đã bắt được khoảnh khắc ấn tượng khi chiếc thuyền kayak của hai người phụ nữ chao nghiêng, ngay gần với phần hàm rộng mở của cá voi trước khi họ cố gắng trốn thoát.

"Tôi nhìn thấy một đàn cá lớn, quả bóng mồi dùng để câu cá trồi lên khỏi mặt nước. Tôi nhìn thấy con cá voi trồi lên. Tôi nghĩ: "Ôi không! Nó quá gần! Đột nhiên, tôi bị nhấc bổng lên và rơi vào trong nước", nói với Fox 26 News, McSorley cho biết.

Pal Liz kể: "Tôi tự nói với bản thân rằng mình sẽ làm một cú đẩy, kiểu như tôi sẽ đẩy một con cá voi ra khỏi đường bơi. Đó là suy nghĩ kỳ lạ nhất.

Thế rồi tôi nghĩ: "Mình chết rồi. Mình chết rồi", tôi nghĩ nó sẽ đâm thẳng vào tôi.

Điều tiếp theo tôi biết là mình đang ở dưới nước".

Thót tim khoảnh khắc cá voi lưng gù suýt nuốt chửng 2 người phụ nữ - 1
Con cá voi nhô lên khỏi mặt nước trong khoảnh khắc chớp nhoáng

Kỳ diệu là cả hai người phụ nữ đều không hề hấn gì sau vụ việc. Tuy nhiên, McSorely đã làm mất chìa khóa xe của cô - một cái giá phải trả quá nhỏ so với việc bị cá voi nuốt chửng. Sau khi bị rơi xuống nước, hai người phụ nữ đã tìm cách trở lại chiếc thuyền kayak của họ và lái nó quay về bãi biển.

"Chúng tôi quay lại xe ô tô, tôi giũ áo và một bầy cá chui ra khỏi áo tôi", Liz tiết lộ.

"Tôi say mê nhìn cá voi và lấy làm kinh ngạc. Nhưng tôi chưa bao giờ mong đợi một con cá voi ở ngay đây, ngay trước mặt mình", Liz nói thêm.

Đầu năm nay, một người đi ngắm cá voi ở Ireland đã rơi xuống biển sau khi bị một con cá voi đâm vào thuyền. Đó là Cris Lane, đến từ Cork.

Cris ra khơi biển Courtmacsherry, phía Tây Nam Ireland câu cá và bị một con cá voi tiến đến đâm thẳng vào mạn thuyền. Cris rơi xuống nước nhưng may mắn là mặc áo phao nên không gặp vấn đề gì.

Trà Xanh

The LB