Thứ hai, 06/11/2017 - 11:18

Thành phố "bị ám" trôi nổi trên đại dương khiến các nhà khoa học bối rối

Dân trí Thành phố huyền bí và cổ xưa trôi nổi giữa lòng đại dương được cho là "bị ám", và sự xuất hiện của nó tại Thái Bình Dương đã khiến các chuyên gia bối rối.

Công nghệ mới đã cho phép các nhà khảo cổ học khám phá được trọn vẹn thành phố đổ nát Nan Madol trước đây không thể tiếp cận được do vị trí của nó cực kỳ hẻo lánh.

Thành phố kỳ lại được tìm thấy trên vùng vịnh của đảo Micronesia thuộc Ponhpei, bao gồm 97 khối đá riêng biệt xây trên đỉnh một đầm phá. Các hòn đảo được ngăn cách bởi những con kênh hẹp và được bảo vệ bởi một bức tường biển. Hình thù này khiến người ta liên tưởng tới thành phố đã mất Atlatis.

Seri truyền hình "What on Earth" kênh Khoa học đã thảo luận về những phát hiện mới nhất. TS khảo cổ Patrick Hunt nói trên chương trình: "Tại sao ai đó lại xây một thành phố ở giữa đại dương? Tại sao lại ở đây, cách xa rất xa mọi nền văn minh đã biết?".


Thành phố có thể có từ thế kỷ thứ 1, 2

Thành phố có thể có từ thế kỷ thứ 1, 2


Thành phố được tạo nên từ các hòn đảo riêng biệt

Thành phố được tạo nên từ các hòn đảo riêng biệt

Cái tên Nan Madol có nghĩa là "khoảng trống ở giữa" và thành phố này là một bí ẩn khiến các nhà khoa học đau đầu.

Nhà thám hiểm George Kourounis cho rằng có điều gì đó kỳ lại đang xảy ra ngoài vịnh đảo Micronesia của Ponhpei. "Những hòn đảo nhỏ đó, gần 100 hòn có hình dạng hình học và hình dáng rất giống nhau. Tại sao?".

Hình ảnh vệ tinh từ các tài liệu cho thấy thành phố cách Los Angeles 2500 dặm và cách Úc 1600 dặm.

Thành phố từng có một cuộc sống cổ xưa mà ít người biết đến, có thể bắt đầu từ thế kỷ thứ nhất hoặc thứ hai.

Nhà khảo cổ học Karen Bellinger nói: "Thật tuyệt vời khi ngắm nhìn những hình ảnh mặt này của thành phố qua ảnh vệ tinh, xuống đến độ cao ở mặt đất còn tuyệt vời hơn. Có những bức tường cao 25 feet (7.6m), dày 17 feet (4.8m)".


Thành phố được tìm thấy trên vịnh đảo Micronesia thuộc Ponhpei

Thành phố được tìm thấy trên vịnh đảo Micronesia thuộc Ponhpei


Cấu trúc đáng kinh ngạc của thành phố bị ám.

Cấu trúc đáng kinh ngạc của thành phố "bị ám".

Kourounis cho biết có những báo cáo cho rằng thành phố bị ám: "Nan Madol từng có báo cáo về việc bị ám. Một số người còn gọi đây là thành phố ma".

Huyền Anh
Theo Metro