Thứ ba, 18/08/2020 - 08:05

Suýt chết khi leo núi chỉ vì… quên buộc tóc gọn gàng

Dân trí

Một cô gái ngoài 20 tuổi đã bị treo lơ lửng trên vách đá trong 45 phút vì vướng tóc vào dây thừng leo núi. May mắn, cô đã được đội bóng của trường đại học cứu thoát kịp thời.

Suýt chết khi leo núi chỉ vì… quên buộc tóc gọn gàng - 1
Hình ảnh cuộc giải cứu được quay lại và đăng lên mạng xã hội.

Đội bóng đá của trường đại học Dixie State University (DSU) đang trong chuyến đi thường niên tới Sugarloaf, St.George, bang Utah (Mỹ) vào ngày 7/8 thì nghe thấy tiếng một người đàn ông đang hoảng sợ kêu cứu.

Bạn đời của anh bị treo lơ lửng trên vách đá trong 45 phút sau khi bị vướng tóc vào dây thừng leo núi, khiến cô không thể trèo lên được nữa.

Ngay lập tức, những chàng trai cầu thủ bắt tay vào hành động cứu người. Họ sử dụng một hệ thống dây thừng để kéo người phụ nữ ngoài 20 tuổi lên khỏi vách núi.

Giải cứu cô gái suýt chết khi leo núi vì quên buộc tóc gọn gàng

Trả lời phỏng vấn tờ ABC 4, huấn luyện viên trưởng của đội bóng, ông Paul Peterson cho biết: “Người đàn ông đi cùng với cô gái bị treo trên vách núi đã kêu cứu và chúng tôi liền chạy tới đó. Tôi nghĩ bất kỳ ai cũng sẽ làm vậy nếu ở trong hoàn cảnh đó”.

“Chúng tôi có đủ sức khỏe, cơ bắp để kéo cô ấy lên nhanh chóng”, ông Paul nói thêm.

Khi được kéo lên, người phụ nữ bị mất nước một cách trầm trọng và rất hoảng loạn nhưng may mắn không bị thương sau vụ tai nạn tóc vướng vào đây thừng này.

Một cầu thủ trong đội bóng trường DSU kể lại rằng: "Cô ấy đã nói, lần tới tôi sẽ buộc tóc lại". Tôi đã rất ngạc nhiên: “Hả, còn có lần sau sao?”. Bởi nếu đó là tôi, tôi không biết liệu mình còn dám đi leo núi nữa không”.

Sau khi đoạn phim quay lại cảnh giải cứu ngoạn mục này được đăng tải trên mạng xã hội, đội bóng trường DSU đã được khen ngợi vì sự dũng cảm, liều mình cứu người của họ. Chàng trai mặc áo ca rô màu cam đứng ở mép vách núi thậm chí còn được gọi là “người hùng” vì sự quả cảm của anh.

Trà Xanh

Theo Ladbible