Thứ hai, 31/08/2009 - 16:02

Sống 10 ngày dưới nước

Dân trí

Một người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ đang tham vọng lập kỷ lục Guinness thế giới với 10 ngày sống liên tục dưới nước.

 
Sống 10 ngày dưới nước - 1
Cem Karabay vẫy tay chào mọi người từ bên trong bể nước.

Cem Karabay, 37 tuổi, huấn luyện viên môn lặn, đã bắt đầu chinh phục thử thách lúc 19h30 ngày 30/8 tại một bể bơi được thiết kế đặc biệt đặt ở trung tâm mua sắm Beylikdüzü Migros, thủ đô Istanbul.
 
Karabay nói trước khi xuống nước: “Tôi hi vọng kỷ lục Guinness sẽ giúp mọi người hiểu rằng chúng ta có thể tồn tại và thực hiện tất các hoạt động cần thiết trong môi trường nước. Tôi cũng muốn nêu bật vai trò của đại dương đối với con người”.
 

Sống 10 ngày dưới nước - 2

 
Dự đoan, khoảng hơn 50.000 người sẽ ghé thăm trang web của Karabay ở địa chỉ Cemkarabay.com để theo dõi các hoạt động của anh như ăn, uống, ngủ dưới nước. Nếu hoàn thành kế hoạch đề ra, Karabay sẽ lập kỷ lục thế giới mới và vượt qua Jerry Hall (Mỹ) - người đang giữ kỷ lục Guinness với 5 ngày, 1 phút và 9 giây sống dưới nước.
 
Karabay dự kiến sẽ nổi lên mặt nước vào lúc 19h30 ngày 9/9 tới. Một đại diện của tổ chức Guinness thế giới cũng sẽ có mặt để trao giấy chứng nhận chính thức cho Karabay.
 
 
Sống 10 ngày dưới nước - 3
Karabay đang đạp xe trong bể nước.

Năm 2004, Karabay từng bơi từ Thổ Nhĩ Kỳ tới đảo Síp, vượt qua chặng đường dài 68km trong 28 giờ, cùng người thày của anh là Namik Ekin. Năm 2005, Karabay và Ekin cũng sống dưới dưới nước trong 4 ngày.

Ninh Nhi
Theo Reuters