Thứ năm, 13/08/2015 - 02:00

Rắn hổ mang 2 đầu ở Trung Quốc

Dân trí

Một con rắn hổ mang hai đầu chừng 10 ngày tuổi vừa được tìm thấy ở thị trấn Ngọc Lâm (Quảng Tây, Trung Quốc). Hai đầu của con rắn này hoạt động độc lập nhau và liên kết nhau bởi phần thân ở giữa.

Con rắn hai đầu quý hiếm này được một người đàn ông họ Hoàng tìm tấy trong vườn của mình ở thị trấn Ngọc Lâm (Trung Quốc). Với kích thước nhỏ, ông Hoàng dự đoán con rắn này chỉ mới chào đời được khoảng 10 ngày.

Mặc dù từ khi bắt được cho đến nay, con rắn hai đầu này không hề ăn uống gì nhưng vẫn hoạt động và phát triển bình thường.

 

Rắn hổ mang con hai đầu chỉ vừa chào đời được khoảng 10 ngày
Rắn hổ mang con hai đầu chỉ vừa chào đời được khoảng 10 ngày

 

Ông Hoàng cho biết 2 đầu của con rắn hoạt động độc lập nhau, đôi khi chúng muốn di chuyển về 2 phía khác nhau. Thậm chí, hai chiếc đầu này đôi khi còn có ý định tấn công lẫn nhau vì tưởng đó là kẻ thù.

Hiện ông Hoàng đã gửi con rắn hai đầu quý hiếm này đến các chuyên gia ở vườn thú thành phố Nam Ninh (Quảng Tây) với hy vọng nó sẽ có được sự chăm sóc hợp lý hơn và có điều kiện sống tốt hơn.

Li Keqi, một nhân viên của vườn thú Nam Ninh cho biết hiện vườn thú vẫn chưa tìm ra biện pháp phù hợp để chăm sóc con rắn hai đầu này và chưa biết liệu nó có sống sót được hay không.

“Con rắn đã ở cùng chúng tôi 2 ngày, trong thời gian đó nó đã lột da một lần”, Li Keqi cho biết. “Tuy nhiên mặc dù con rắn đang ở trạng thái ổn định, chúng tôi vẫn không biết được nó có thể tiếp tục sống hay không khi nó không chịu ăn uống gì”.

 

Rắn hổ mang 2 đầu ở Trung Quốc - 2

 

Hai đầu rắn hoạt động độc lập và đôi khi muốn trườn về 2 phía khác nhau
Hai đầu rắn hoạt động độc lập và đôi khi muốn trườn về 2 phía khác nhau

 

Polycephaly, là một dạng đột biến 2 đầu có thể xảy ra trên động vật. Trong khi những động vật mắc phải đột biến này thường chết ngay khi chào đời, tuy nhiên với nhiều loài rắn, chúng vẫn tiếp tục sống và phát triển bình thường, dù bên trong hai đầu vẫn là hai bộ não riêng biệt và sử dụng chung một thân thể.

Rắn hổ mang Trung Quốc khi phát triển sẽ có chiều dài khoảng từ 1,2 đến 1,5 mét và có nọc độc chết người. Chắc hẳn với 2 đầu cùng hoạt động độc lập, con rắn hổ mang này sẽ là một sinh vật nguy hiểm vì có khả năng tấn công gấp 2 lần những con rắn hổ mang khác.

Video về rắn hổ mang 2 đầu vừa được tìm thấy ở Trung Quốc:

 

T.Thủy
Theo Mirror/DM

Rắn hổ mang 2 đầu ở Trung Quốc - 4

Mới nhất