Thứ ba, 21/05/2019 - 07:36

Quá nóng bỏng, cô gái không thể xin được việc làm

Dân trí

Dù đã tốt nghiệp trường luật nhưng cô gái 33 tuổi đến từ London vẫn quyết định bỏ ngang để thành lập công ty bán lẻ quần áo trực tuyến. Nguyên nhân bắt đầu từ việc không chỗ nào chịu tuyển dụng người có ngoại hình nổi trội như cô.

Quá nóng bỏng, cô gái không thể xin được việc làm - 1
Khi nhận ra mình quá quyến rũ với môi trường công sở, Kova đã rời đi

Irina Kova sinh ra ở Nga tuyên bố rằng vẻ ngoài nóng bỏng đã khiến mình gặp khó khăn trong quá trình kiếm việc ở London. Kova cho biết phụ nữ tỏ ra không tin tưởng hoặc thấy cô "chảnh chọe" trong khi đàn ông thì không thấy cô đủ nghiêm túc.

Cô gái 33 tuổi tin rằng ngoại hình đẹp đã hủy hoại sự nghiệp của mình và khiến việc tìm một công việc nghiêm túc trở nên khó khăn dù cô có bằng luật và hồ sơ xin việc ấn tượng. Kova nói với The Sun rằng sức hấp dẫn hơn người đã ảnh hưởng tiêu cực đến cô, cả trong quá trình tuyển dụng lẫn khi có được một công việc.

Quá nóng bỏng, cô gái không thể xin được việc làm - 2
Cô gái 33 tuổi sở hữu mái tóc vàng tự nhiên, sống mũi cao, đôi môi dày và đôi mắt to

Trong khi phỏng vấn, một nhân viên phụ trách từng khuyên Kova nhuộm tóc màu tối để bớt nổi bật và trở nên chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi cô đã xuất sắc vượt qua nhiều vòng tuyển dụng, các sếp nam dường như vẫn không bao giờ coi trọng cô.

"Ngay cả trong quá trình tuyển dụng, xinh đẹp vẫn là yếu tố cản trở. Tôi có bằng luật và hồ sơ xin việc tuyệt vời nhưng đơn vị tuyển dụng vẫn bảo tôi nhuộm mái tóc vàng tự nhiên thành màu tối để phỏng vấn.

Người phỏng vấn nói rằng tôi sẽ không bao giờ có được một công việc tử tế với vẻ ngoài như thế. Cô ấy nói đúng. Sau khi nhuộm tóc, tôi nhận được nhiều lời mời làm việc hơn. Tôi thậm chí còn bắt đầu đeo kính để trông chuyên nghiệp hơn dù thị lực của tôi hoàn hảo", Kova kể.

Quá nóng bỏng, cô gái không thể xin được việc làm - 3
Ngoại hình của Kova luôn khiến các đồng nghiệp bỏng mắt

Một trong những ông chủ cũ còn chỉ trích cô rằng hãy ngừng cố nổi bật bằng vẻ ngoài của mình và khiêm tốn hơn. Nhưng sự thật, nổi bật vốn là đặc điểm tự nhiên của Kova.

"Tôi hiếm khi trang điểm nhiều. Với những đặc điểm vốn có, tôi cũng không cần trang điểm. Khi bạn có đôi môi dày và đôi mắt to, bạn sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý", Kova chia sẻ.

Trà Xanh
Theo OD